Thứ Tư, 13 Tháng Sáu, 2018 10:01

Vì đoàn chiên và sứ vụ

Ngày…  tháng 6 năm 2018.

Anh Thanh gởi thiệp mời mình dự lễ tạ ơn Chúa của gia tộc, vì anh có người con mới được đón nhận vào hàng Phó tế của Hội Thánh và ngỏ ý mình có ít lời tâm tình với cháu, thay mặt dòng họ. Mình rất băn khoăn vì dù là vai trên, nhưng cháu nay đã được đứng vào hàng giáo sĩ, tức là được Giáo hội trao cho những tác vụ cử hành các bí tích trừ việc cử hành thánh lễ và ban Bí tích Giải Tội. May thay tuần rồi, ông Kỷ gởi cho mình toàn văn Thư Mục vụ tháng 6 của Đức Giám mục giáo phận Phú Cường, mình trích một đoạn ngắn thư của ngài để tâm tình với cháu:

Cách riêng, với các ứng viên linh mục, cha muốn mượn tâm tình của Đức Thánh Cha Phanxicô để ngỏ với chúng con: Trong quá trình được đào tạo, các con hãy xa lánh tinh thần thế gian, đừng sử dụng Giáo hội cho tham vọng cá nhân, vì đó là một thảm họa cho chính các con và cho Giáo hội. Các con hãy chân thành và tích cực đón nhận sự đào luyện, và cũng hãy ý thức tự đào luyện mình, để có thể thăng tiến và trở nên những mục tử xứng hợp, biết mang lấy thái độ tự hiến của Chúa Giêsu - Đấng hiến mình vì đoàn chiên và quảng đại quên mình vì sứ vụ”.

Những lời của vị chủ chăn giáo phận Phú Cường có lẽ cũng là mong ước của Dân Chúa hôm nay, nhân tháng cầu nguyện cho các linh mục.

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm