Thứ Hai, 01 Tháng Mười Một, 2021 11:37

Vị tu sĩ "xuống tóc" để phục vụ bệnh nhân Covid-19

 

Nổi bật trong nhóm tu sĩ lên đường đến tuyến đầu đợt cuối vì đầu không tóc là thầy Phêrô La Chí Phú - tu sinh dòng Xitô Nhặt Phép (đan viện Đức Mẹ Sept-Fons, Pháp).

 

 

Mới đầu khi chưa nhìn thấy tượng thánh giả nhỏ thầy đeo trước ngực, người viết tưởng lầm là sư thầy nhưng không phải. Thầy quyết định “xuống tóc” khi nhận được lời mời đi phục vụ tuyến đầu của Ban Tu sĩ.

“Đi vô bệnh viện phục vụ, phải mặc đồ bảo hộ rất nóng nực, đổ mồ hôi nhiều và vướng víu nên mình không do dự, tự tay cạo trọc mái tóc để thuận tiện hơn trong công việc. Mình không cảm thấy tiếc vì vẻ bề ngoài không quan trọng cho lắm, chỉ cần giúp ích được nhiều cho bệnh nhân thì mình sẵn sàng hy sinh”, thầy Phú giải thích.

Thời gian qua, Đan viện Đức Mẹ Sept-Fons cũng đã có 3 tu sĩ lên đường đi phục vụ tuyến đầu. Đăng ký và chờ đợi lâu, thầy Phú mới được gọi tên. Gia đình thầy, nhất là người mẹ cũng hơi lo lắng khi biết tin con trai sẽ vào phục vụ bệnh nhân Covid-19. Nhưng thầy trấn an và bày tỏ ước vọng được dấn thân, được sống chứng tá đức tin một cách cụ thể, để lời cầu nguyện trở thành hành động thiết thực, khi được tận tay chăm sóc cho những bệnh nhân không may bị nhiễm SARS-CoV-2.

 

 

 

Ngọc Lan

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm