Thứ Tư, 09 Tháng Mười Hai, 2020 16:17

“Gia đình, con đường của Giáo hội”

 

Là chủ đề Hội nghị thường niên lần thứ 11 của Ủy ban Mục vụ Gia đình thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam. Chương trình được tổ chức tại Tòa Giám mục Xuân Lộc do Ðức Giám mục Ðà Lạt Ðaminh Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch Ủy ban chủ trì, đã diễn ra từ 25 đến 27.11.2020.

Khởi đi từ “Thực trạng gia đình Việt Nam hiện nay và những thách đố trong mục vụ gia đình” và được kết thúc bằng “Những áp dụng thực hành mục vụ gia đình tại Việt Nam”, các đề tài được thuyết trình trong những ngày hội nghị vừa giúp mọi người có cái nhìn toàn cảnh vừa đưa ra định hướng cho hoạt động thực tế tại từng địa phương.

 

Với sự có mặt của 71 tham dự viên là các linh mục, tu sĩ, giáo dân đến từ nhiều địa phận; sau 3 ngày sinh hoạt, mọi người đã tổng kết và đưa ra kế hoạch sinh hoạt của ủy ban trong năm 2021. Bên cạnh đó, hội nghị đã thống nhất kế hoạch biên soạn và đề cử nhân sự theo từng giáo tỉnh để soạn thảo bản Hướng dẫn Mục vụ Gia đình như một tài liệu cơ bản góp phần làm cho mọi hoạt động đạt được hiệu quả tốt hơn. Trong vai trò Chủ tịch Ủy ban Mục vụ Gia đình, Ðức cha Ðaminh Nguyễn Văn Mạnh đã nhấn mạnh vai trò thiết yếu của cha mẹ trong việc gieo và nuôi dưỡng hạt đức tin nơi con cái họ. Cha mẹ là người có trách nhiệm giúp mỗi đứa trẻ được lớn lên trong đức tin, đức Cậy và đức Mến mỗi ngày. Ngài đã dùng kinh nghiệm bản thân khi được mẹ cha dạy dỗ để làm ví dụ minh họa cho mọi người ý thức hơn về tầm quan trọng của cha mẹ trong việc dựng xây gia đình trở nên Hội thánh tại gia.

Ðược biết, nếu tình hình dịch bệnh Covid - 19 được kiểm soát tốt, theo kế hoạch, Ủy ban Mục vụ Gia đình sẽ tổ chức Ðại hội Gia đình toàn quốc trong năm 2021.

TRỌNG NHÂN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm