Thứ Sáu, 09 Tháng Sáu, 2017 13:59

Vui hè cùng Don Bosco

Sáng ngày 6.6.2017, tại Cộng thể Don Rua Đà Lạt (GP Đà Lạt) đã diễn ra buổi khai mạc sinh hoạt hè 2017. Chương trình nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho thiếu nhi, thanh thiếu niên phát triển năng khiếu, rèn luyện sức khỏe và giải trí sau một năm học tập căng thẳng, qua đó cũng để các bạn trẻ thuộc nhiều thành phần trong giáo phận được giao lưu, gặp gỡ, học hỏi về nhân bản lẫn tri thức.

Trong khóa sinh hoạt hè năm nay, các học viên có thể chọn cho mình những môn học yêu thích như Anh văn, luyện chữ, vẽ. Ngoài ra còn có các môn năng khiếu: đàn ghita, organ, trống, bóng rổ, bóng đá, bóng bàn, võ thuật, Erobic… Thành phần tham gia giảng dạy gồm các tu sĩ trong Học viện, các bạn sinh viên Don Bosco Đà Lạt, tình nguyện viên. Tất cả cùng chung tay tạo bầu không khí đoàn kết, yêu thương. Sau 2 tháng hè kết thúc, nhà dòng sẽ mở buổi giao lưu văn nghệ, trong đó có sự góp mặt của phụ huynh để các em thể hiện khả năng của mình về các môn năng khiếu. (THIÊN ÂN)

Bế giảng lớp vi tính cho người khiếm thị

Cuối tháng 5.2017, tại giáo xứ Ngô Khê, Caritas giáo phận Bắc Ninh đã tổ chức buổi tổng kết lớp vi tính cho người khiếm thị tỉnh Bắc Giang.

Khóa đào tạo vi tính văn phòng diễn ra trong gần hai tháng (10.4 - 26.5.2017). Trong thời gian học tập, các học viên đã nỗ lực hết mình. Kết thúc khóa học, mọi người đã thực hiện bài thu hoạch cuối khóa.

Trong buổi bế mạc, đại diện các học viên đã bày tỏ lòng biết ơn đối với cha Giám đốc, văn phòng Caritas Bắc Ninh và ban lãnh đạo Hội Người Mù tỉnh Bắc Giang đã tổ chức khóa học để người khiếm thị có cơ hội tiếp cận những phương tiện thông tin. Vị này cũng chia sẻ về ưu, khuyết điểm trong khóa học, đồng thời mong các học viên phát huy những điểm tốt làm bài học kinh nghiệm trong cuộc sống. (VQ)

Để đáp ứng nhu cầu về thánh nhạc trong phụng vụ, ngày 5.6.2017, giáo xứ Điện Biên (GP Hưng Hóa) đã khai giảng khóa nhạc hè gồm các lớp nhạc lý căn bản, ca trưởng và đàn organ cơ bản. Có 60 học viên theo học thuộc đủ mọi trình độ, lứa tuổi. Trong số đó, có thành viên của ca đoàn, thiếu nhi, thanh niên, người Kinh và dân tộc H’mông. Vì đường sá đi lại khó khăn, do đó các học viên sẽ ăn ở tập trung tại nhà xứ. Dự kiến khóa học sẽ kết thúc vào ngày 30.6.2017. (giaophanhunghoa.org)

Giáo xứ Long Bình (TGP.TPHCM) đã đón tiếp hơn 200 em mồ côi trong mái ấm Vinh Sơn 4 và Vinh Sơn 6 thuộc thôn 10, xã Đăk Tờ Re, Huyện Kon Rẫy, tỉnh Kontum đến thăm, sinh hoạt tại giáo xứ từ ngày 31.5 - 4.6.2017. Trong những ngày ở đây, các em được vui chơi với các anh chị huynh trưởng, giáo lý viên và thiếu nhi; thăm cha Hạt trưởng hạt Thủ Thiêm và cộng đoàn giáo xứ Tân Lập; tham quan dòng tu Mến Thánh Giá Tân Lập (Q2), Học viện Phanxicô (Q9), dòng Rosa de Lima (Bà Rịa Vũng Tàu) và dòng Đức Mẹ Đồng Công (Thủ Đức). Trong thánh lễ tạ ơn và cầu bình an vào sáng Chúa nhật lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, các em phụ trách phần phụng vụ Lời Chúa và hát thánh ca bằng tiếng dân tộc rất trang nghiêm và sốt sắng. Đây là lần thứ hai giáo xứ Long Bình tổ chức chương trình này. (Khê Thủy)

Hội Thân Cận thuộc GP Hải Phòng đã kỷ niệm 5 năm thành lập trong thánh lễ tối ngày 3.6.2017 tại nguyện đường Tòa Giám mục, do Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự. Hội do một nhóm bạn trẻ tập hợp lại với nhau để cầu nguyện và làm việc bác ái. Trong 5 năm hoạt động, ngoài việc trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn và những chuyến bác ái đến với các trung tâm bảo trợ xã hội, Hội đã mở quán cơm Thân Cận cho người nghèo tại nhà thờ An Tân với giá 5000 đồng/suất. Quán cũng được mở trước đó tại Tòa Giám mục, tạo nhịp cầu nối kết yêu thương. (gphaiphong.org)

Đại hội giới trẻ giáo hạt Bùi Chu (GP Bùi Chu) với chủ đề “Gia đình, niềm vui và tình yêu” đã diễn ra trong hai ngày 3 - 4.6.2017 tại giáo xứ Thủy Nhai, quy tụ gần 500 bạn trẻ. Dưới sự hướng dẫn của cha Vinhsơn Nguyễn Bản Mạnh, chánh xứ Thủy Nhai, đặc trách Hôn nhân và Gia đình của giáo phận, các bạn trẻ đã cùng thảo luận các vấn đề xoay quanh đề tài “Chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân”. Cuối chương trình là nghi thức làm phép tượng thánh Đaminh Trần Duy Ninh và thánh lễ do cha Giuse Trần Quốc Tuyến, chánh xứ Kiên Lao, quản hạt Bùi Chu chủ tế. (gpbuichu.org)

Sáng ngày 2.6.2017, tại thánh đường họ đạo Cái Nhum (GP Vĩnh Long), Đức cha Phêrô Huỳnh Văn Hai - Giám mục GP Vĩnh Long đã chủ sự thánh lễ tiên khấn cho 8 nữ tu và vĩnh khấn cho 11 chị. Dịp này, có 2 nữ tu mừng Kim khánh và 1 nữ tu mừng Ngọc khánh. Cùng đồng tế với Đức cha Phêrô có gần 80 linh mục trong và ngoài giáo phận. (giaophanvinhlong.net)

Ngày 31.5.2017, hội Các bà mẹ Công giáo giáo xứ Vinh Sơn 6 (TGP.TPHCM) đã đến thăm và tặng quà cho anh chị em sắc tộc Tamun thuộc giáo xứ Tân Hiệp (nay là Gx Lòng Chúa Thương Xót, GP Phú Cường, tỉnh Bình Phước). Đoàn đã phát quà tại ba điểm: Sân cộng đoàn Mến Thánh Giá Tân Hiệp (95 phần), chân cầu tỉnh Bình Phước (60 phần), Lô cao su xã Tân Hiệp (45 phần). (Hằng An)

Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục GP Phú Cường đã chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành ngôi nhà sinh hoạt của cộng đoàn Hội dòng Con Đức Mẹ Phú Cường tại giáo xứ Suối Đá (Giáo hạt Tây Ninh, GP Phú Cường) vào sáng ngày 3.6.2017. Sau nghi thức khánh thành là thánh lễ tạ ơn. Cùng đồng tế với Đức cha Giuse có đông đảo các linh mục trong và ngoài giáo hạt, tu sĩ nam nữ, các ân nhân và khách mời. Trong bài giảng, vị chủ chăn giáo phận đã nhắc lại sự kiện xưa, Đức Trinh Nữ Maria đã đem Chúa đến với người chị họ Elisabeth qua sự thăm viếng của Mẹ và nhắn nhủ các nữ tu: “Hội dòng có được ngôi nhà mới khang trang, điều đó giúp cho các chị em có được điều kiện tốt hơn để sinh hoạt. Các chị em hãy noi theo gương của Đức Mẹ để mang Chúa đến với mọi người, nhất là bà con vùng nông thôn hẻo lánh, qua công việc hằng ngày là chăm sóc và dạy dỗ các trẻ em”. (giaophanphucuong.org)

Ngày 30.5.2017, Ban truyền giáo hạt Kim Châu (GP Qui Nhơn) đã phối hợp với các hội đoàn đến thăm viếng các gia đình neo đơn, già cả bệnh tật, khó khăn trong địa bàn xã Bình Hòa, huyện Tây Sơn (thuộc giáo xứ Phú Hữu). Chuyến đi còn có các huynh trưởng và các em Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Phú Hữu cùng tham gia, mục đích để các bạn trẻ này có cảm nghiệm thực tế về sự yêu thương phục vụ. (gpquinhon.org)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm