Thứ Năm, 03 Tháng Chín, 2020 15:46

Xây dựng nhà sinh hoạt Thiếu nhi Thánh Thể

 

Ngày 5.9.2020, tại Trung tâm sinh hoạt Thiếu nhi Thánh Thể giáo tỉnh Sài Gòn, linh mục Giuse Phạm Ðức Tuấn - Tuyên úy Thiếu nhi Thánh Thể liên đoàn Anrê Phú Yên TGP TPHCM - sẽ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà sinh hoạt Thiếu nhi Thánh Thể.

 

Trung tâm sinh hoạt Thiếu Nhi Thánh Thể có tên gọi Miền Ðất Hứa, tọa lạc tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TPHCM, đã được chuẩn bị hình thành từ lâu. Linh mục Giuse Phạm Ðức Tuấn cho biết: “Trung tâm này là khu đất có diện tích 14.000 m2, được cải tạo từ 10 năm nay. Chúng tôi đã tiến hành xây dựng hàng rào, san lấp 3 ao lớn, đặt hệ thống cống thoát nước, làm đường, trồng cây xanh. Từ cổng vào có đặt phù điêu minh họa 10 Ðiều Răn Ðức Chúa Trời, tiếp đến là tượng Các Thánh Tử đạo Việt Nam cùng với tượng Chân phước Anrê Phú Yên, bổn mạng của Liên đoàn Sài Gòn”.

 

Trung tâm sinh hoạt Thiếu nhi Thánh Thể được hình thành nhằm đáp ứng cho công tác huấn luyện, đào tạo, tĩnh tâm, cắm trại cho các em Thiếu nhi Thánh Thể, huynh trưởng, giáo lý viên của giáo tỉnh Sài Gòn. Ðức cố Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Ðọc đã công nhận trung tâm này vào ngày 5.9.2015. Ðức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước (GP Phú Cường) đã từng đến thăm và khích lệ trung tâm sớm hoàn thành những cơ sở xây dựng khác.

Tại trung tâm này, trong tương lai sẽ có thêm những công trình như nhà nguyện, nhà đa năng...

Trên diện tích 180m2, nhà sinh hoạt dự kiến sẽ được hoàn thành trong thời gian khoảng 5 tháng. Linh mục Tuấn bày tỏ mong ước: “Hy vọng mọi người đón nhận chung tay xây dựng cơ sở cho con em mình có nơi sinh hoạt tốt đẹp, góp phần đào tạo nhân sự cho giáo phận và các giáo xứ”.

Hiện nay, công việc huấn luyện huynh trưởng, giáo lý viên chủ yếu diễn ra ở Chủng viện Sài Gòn, Trung tâm Mục vụ và giáo xứ Thánh Cẩm.

NGỌC LAN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm