Thứ Tư, 28 Tháng Mười Một, 2018 16:45

Xin lễ Online…

Ngày…   tháng 11 năm 2018.

 

Trên Góc nhỏ Nhà đạo, có lần mình kể chuyện về một vùng quê sông nước Cửu Long.  Cha sở ở giáo xứ đó cho biết có người giáo dân nhân ngày giỗ người thân đã “xin lễ chịu”, tức là xin cha dâng lễ cầu nguyện, rồi sẽ gởi bổng lễ sau.

Tưởng chuyện đó chỉ có ở vùng quê, nay theo thời đại 4.0 đã lan đến thành phố. Ông ký Tân, thường trực Hội đồng Mục vụ kể chuyện là lúc nào trong túi ông cũng để sẵn ít tiền, vì có người trên đường đi chợ gặp ông nhờ ghi ý lễ nhưng không mang tiền theo. Vào văn phòng, ông ghi sổ rồi ứng ngay vì sợ quên. Nghe chuyện của ông ký, cha sở kể thêm, có lần bà T xin lễ qua tin nhắn điện thoại. Gia đình bà tham dự lễ, nhưng không thấy cha rao ý lễ. Lễ đoạn bà đưa bổng lễ vào và hỏi sao cha không nêu ý lễ, rồi tỏ ý như bắt đền. Sợ cha không tin, bà đưa nội dung tin nhắn có ghi bổng lễ và hàng chữ “Chiều mai lễ xong, con vào gởi cha”. Cha sở cười xuề xòa mong bà thông cảm vì điện thoại của ngài “cùi bắp”, có khi hai ba ngày mới xem một lần, nên không để ý.

Kể lại chuyện cũ, cha sở nêu ý kiến: “Xin lễ online” cũng được, nhưng quan trọng là sau khi nhắn tin thì gọi báo cho cha sở hay ông thư ký một tiếng, để mở máy và ghi sổ.

Người Lữ hành Emmaus

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm