Thứ Sáu, 19 Tháng Ba, 2021 15:08

“Xuân Lộc đã chiếm chọn trái tim con và là viên ngọc bích con đã, đang có”

 

Ðây là những lời chia sẻ của Ðức cha Giuse Ðinh Ðức Ðạo trong thánh lễ tạ ơn hoàn tất sứ vụ Giám mục Chánh tòa giáo phận Xuân Lộc của ngài diễn ra vào chiều 10.3.2021 tại nhà nguyện Tòa Giám mục Xuân Lộc.

 

Thăm anh chị em công nhân và di dân ngày 4.8.2019

 

Ðức cha Gioan Ðỗ Văn Ngân, Giám mục Chánh tòa giáo phận Xuân Lộc đã cùng Ðức cha Ðaminh Nguyễn Chu Trinh, Ðức cha Giuse Ðinh Ðức Ðạo dâng thánh lễ tạ ơn này. Vì cũng trùng vào dịp thường huấn linh mục của giáo phận, nên thánh lễ có sự tham dự đông đảo của các linh mục trong giáo phận. Chia sẻ bài giảng trong thánh lễ, cha Ðaminh Ngô Công Sứ, quản hạt Xuân Lộc, đã nhấn mạnh đến khẩu hiệu giám mục mà Ðức cha Giuse Ðinh Ðức Ðạo đã chọn: “Ðây là Mình Thầy hiến tế vì anh em”, vì thế Ðức cha Giuse đã dành tất cả những gì có được cho sứ vụ chủ chăn: từ thời giờ, sức khỏe, năng lực, đến trí thức, tình cảm. Sự gần gũi qua nụ cười, cái vẫy tay hoặc trao tặng một chuỗi tràng hạt … là những việc làm rất đời thường, mà lại thành những hạt ngọc vô giá ngài đem lại niềm vui cho mọi người. Ðề cập đến linh đạo lòng thương xót mà Ðức cha Giuse đã từng huấn dụ và thực hiện, cha Ðaminh cũng nói thêm về những năm chấp chính giáo phận, ngài đã có những sáng kiến tông đồ ghi đậm dấu ấn trong lòng tín hữu, khi đến những khu nhà trọ di dân, hay ngồi trên xe máy đi vào những lối mòn của vùng sâu để thăm người dân tộc. Ðức cha Giuse nói chuyện với nhiều ngàn người đau khổ trong Năm Thánh Lòng Chúa Thương xót…

Sau lời nguyện hiệp lễ, Ðức cha Gioan đã thay mặt toàn thể giáo phận bày tỏ với Ðức cha Giuse lời tri ân sâu sắc.

Ðức cha Giuse Ðinh Ðức Ðạo đáp từ qua lời cảm nhận giáo phận Xuân Lộc là một viên bích ngọc, mà trong đó, từng người như là một viên ngọc nhỏ. Xuân Lộc đã chiếm trọn trái tim của vị mục tử.

 

Nguyễn Hà

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm