Thứ Ba, 17 Tháng Giêng, 2017 11:22

Xuân yêu thương

Ngày… tháng 1 năm 2017

Năm nay Tết đến sớm nên dư âm của ngày lễ Chúa Giáng sinh vẫn còn trong các giáo xứ, đoàn thể, nhóm nhỏ mong lan tỏa niềm vui ngày Chúa đến kết hợp với tâm tình ngày Xuân cho mọi người.

Giới trẻ giáo xứ Lộc Hưng thông tin những ngày cuối năm sẽ tổ chức một ngày vui Xuân cho thiếu nhi mái ấm Thánh Mẫu La Vang, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, hiện đang nuôi dạy khoảng 60 em. Các bạn sẽ đến thăm, cùng dâng thánh lễ, tặng quà và mời ăn trưa, sau đó dẫn các em xem phim tại rạp CTV rồi đưa về lại mái ấm lúc 15 giờ chiều. Chương trình gọn nhẹ nhưng các em sẽ được vui chơi, sinh hoạt và tiếp cận với xã hội bên ngoài. Đây cũng là dịp giúp người trẻ ý thức Tết hướng về cộng đồng.

Cũng cuối năm này, anh chị Huyền - Thủy tổ chức cho ca đoàn Thánh Tâm và thân hữu đi thăm tặng quà cho trẻ em người dân tộc thuộc giáo xứ Rờ Lơm, huyện Đức Trọng - Lâm Đồng, mở hội chợ để các em có niềm vui khi Xuân về. Năm nay đã là lần thứ bảy ca đoàn có những hoạt động luân phiên đến một họ đạo vùng cao.

Rồi thân hữu “nhóm nhỏ tình thương” hẹn nhau đi thăm, giúp lợp mái tôn thay cho mái lá mục nát của một gia đình ở xã Hưng Long, huyện Bình Chánh…

Những hoạt động này như những nụ hoa Xuân ý nghĩa, góp phần tạo nên mùa Xuân yêu thương trên quê hương. Vui thay !

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm