Thứ Ba, 11 Tháng Mười, 2016 08:28

Ý thức

Ngày... tháng 10 năm 2016.

Trận mưa tối ngày 26.9.2016 đã gây lụt lội cho nhiều khu dân cư, nhiều nhà bị nước tràn vào. Nhà thờ cũng không tránh khỏi cảnh này, giáo dân lội bì bõm khi tham dự thánh lễ vào buổi chiều tối, rác thải bùn đất cũng theo nước tràn vào khiến nơi nơi đầy rác. Hôm sau, một số giáo dân trong xứ đã chung sức dọn dẹp khuôn viên nhà thờ và xóm ngõ. Cha sở cũng tham gia và ca ngợi việc làm của bà con giáo dân. Nhân việc có những bọc rác của ai đó vứt ra đường lúc trời mưa to, cha xứ cũng nhắc đó là hành động không nên làm.

(Ảnh minh họa)

Tại xóm chị Linh, vừa qua đám tang chồng của một cô giáo, dù quàn tại nhà 3 ngày liền, đông người đến thăm viếng cầu nguyện, nhưng trong suốt những ngày tang lễ, xóm giềng không bị quấy rầy bởi những âm thanh ồn ã của kèn tang...

Giờ tan lễ ở xứ đạo cũng được bàn tới. Dù đông người tuôn ra cổng nhà thờ nhưng mọi người nhường nhau dắt xe, không nổ máy gây tiếng ồn, khói bụi cho người khác.

Những chuyện trên đã được đưa ra trao đổi trong cuộc họp của đoàn thể xứ mình trong tuần rồi và mọi người nhất trí đó là sự ý thức với cộng đồng, cũng là cách bảo vệ môi trường sống mà Giáo hội đã và đang gọi mời.

  NGƯỜI LỮ HÀNH EMMAUS

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm