Công giáo Việt Nam
Giáo họ Kính Danh và các nhân chứng tử đạo

Giáo họ Kính Danh và các nhân chứng tử đạo

Giáo họ Kính Danh nằm trên địa bàn thôn Nội Lai Nam, xã Nam Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, cách Tòa Giám mục Thái Bình khoảng 30 cây số về hướng Ðông Nam.

Xứ đạo và các tín hữu sống tâm tình Năm Thánh

Xứ đạo và các tín hữu  sống tâm tình Năm Thánh Ðể đón mừng Năm Thánh (diễn ra từ ngày 19.6 - 24.11.2018), nhiều xứ đạo, nhất là ở những xứ chọn bổn mạng là một thánh Việt Nam, đã gợi mở nhiều sinh hoạt để giáo dân học hỏi theo gương các đấng tử đạo, và mỗi tín hữu cũng có riêng những tâm tình sống và hướng lòng tôn kính đến các ngài.

Nam Định quê hương của nhiều thánh tử đạo đất Việt

Nam Định quê hương của nhiều thánh tử đạo đất Việt Ngày 19.6.1988, Ðức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã tôn phong 117 Chân phước tử vì đạo tại Việt Nam lên hàng Hiển thánh. Trong số này, có đến 32 vị thánh có sinh quán nằm trọn trong tỉnh Nam Ðịnh. Xin giới thiệu đôi nét về những chứng nhân anh hùng này.

Người tân tòng 2O năm gùi Mình Thánh Chúa trên vai

Người tân tòng 2O năm gùi Mình Thánh Chúa trên vai Sau ngày gia nhập Hội Thánh, ông hăng say phục vụ quên mình, đến nỗi người trong xứ vẫn hay gọi ông bằng cái tên hóm hỉnh nhưng cũng không phải… không có lý: người được Chúa quy hoạch. Ông là Ða Căt Hà Dương, Chủ tịch HÐMV gx Ðạ Tông, GP Ðà Lạt.

Về quê hương thánh Tôma Trần Văn Thiện

Về quê hương thánh Tôma Trần Văn Thiện Trong 117 vị tử đạo Việt Nam được phong Hiển thánh năm 1988, ngài là vị thánh trẻ tuổi nhất, chịu tử đạo khi mới vào tuổi 18. Chúng tôi đã tìm về giáo xứ Trung Quán thuộc tỉnh Quảng Bình để hiểu hơn về vị chứng nhân khá nổi tiếng này.

Vì một Giáo hội của người nghèo

Vì một Giáo hội  của người nghèo Con đường loan báo Tin Mừng của Giáo hội luôn chọn lựa người nghèo làm đích đến.

Các thánh tử đạo Việt Nam trong kho tàng thánh nhạc

Các thánh tử đạo Việt Nam trong kho tàng thánh nhạc Trong đời sống đạo, câu chuyện về đức tin của các thánh tử đạo Việt Nam luôn là bài học sống động cho nhiều giáo dân. Với các nhạc sĩ Công giáo, các ngài cũng mang lại một nguồn cảm hứng lớn, vừa linh thiêng, vừa có nét gì đó gần gũi, thân thuộc…

Con cháu ông thánh Bường bây giờ

Con cháu ông thánh Bường bây giờ Mang trong mình dòng máu của thánh tử đạo Phaolô Tống Viết Bường, bao lớp hậu duệ dòng họ “Tống Viết” dù ở phương trời nào vẫn ghi nhớ niềm tự hào và trách nhiệm sống xứng đáng với niềm tin được tiền nhân gìn giữ, lưu truyền.

Ðọc, cầu nguyện, yêu mến, và noi gương các bậc tiền bối của chúng ta

Ðọc, cầu nguyện, yêu mến, và noi gương các bậc tiền bối của chúng ta Hội đồng Giám mục Việt Nam, nhân kỷ niệm 30 năm 117 đấng tử đạo Việt Nam được tuyên thánh, vừa phát hành cuốn sách viết về cuộc đời và quá trình làm chứng đức tin của các ngài.