Công giáo Việt Nam
Xin đừng bỏ con

Xin đừng bỏ con

Vừa qua, cùng với cộng đoàn giáo xứ An Lạc, mình tham dự lễ tạ ơn 50 năm linh mục của cha nhạc sư Kim Long, người đã có hàng trăm bài thánh ca dùng trong phụng vụ, với nhiều tuyển tập ấn hành từ cuối thập niên 1960.

Thánh lễ đầu tiên tại giáo điểm Nậm Khắt

Thánh lễ đầu tiên tại giáo điểm Nậm Khắt Sáng 21.5.2018, tại nhà anh Giuse Nguyễn Văn Tiển, một gia đình thuộc giáo điểm Nậm Khắt - GP Hưng Hóa (bản Nậm Khắt, xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái), cha quản xứ Vĩnh Quang Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng đã dâng thánh lễ đầu tiên cho cộng đoàn nơi đây.

Ðức Giáo Hoàng mời gọi giới trẻ đọc Thánh Kinh

Ðức Giáo Hoàng mời gọi giới trẻ đọc Thánh Kinh Đọc lại lời giới thiệu cuốn Youcat Bible - giáo lý dành cho người trẻ - trong đó có bài chia sẻ của Đức Phanxicô về việc đọc Kinh Thánh, tôi bị đánh động bởi mẩu chuyện thực về cuốn Thánh Kinh cũ của Đức Thánh Cha, một cuốn sách như ngài tiết lộ đã “đồng hành suốt nửa cuộc đời”.

Luồng gió mới trên giáo xứ

Luồng gió mới trên giáo xứ Canh tân hay đổi mới là điều mà Hội Thánh Công giáo mời gọi các cộng đoàn và mỗi người không ngừng áp dụng trong đời sống đạo hằng ngày.

Sống đạo cùng tình yêu judo

Sống đạo cùng tình yêu judo Là một vận động viên judo chuyên nghiệp hạng cân dưới 66kg, từng đại diện cho nước nhà thi đấu tại các đấu trường khu vực, đồng thời cũng là một người trẻ Công giáo

Lựa chọn người nghèo theo cha thánh Phanxicô

Lựa chọn người nghèo theo cha thánh Phanxicô Gần 14 năm hiện diện trên đất Việt các tu sĩ dòng Anh Em Hèn Mọn Viện Tu đang từng ngày ghi dấu của mình giữa dòng đời bằng cuộc sống yêu thương...

Việt Nam có tân đại diện không thường trú của Tòa Thánh

Việt Nam có tân đại diện không thường trú của Tòa Thánh Chiều ngày 21.5.2018 (giờ Việt Nam), Văn phòng báo chí của Tòa Thánh công bố, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, hiện đang là Sứ thần Tòa Thánh tại Zimbabwe, làm đại diện không thường trú của Vatican tại Việt Nam.

Loan báo niềm vui cứu độ

Loan báo  niềm vui cứu độ Ngày nay, mạng truyền thông ngày càng lan tỏa sâu rộng và con người được hưởng dụng nhiều lợi ích từ “thế giới phẳng”, nhưng trong đó cũng bị quấy nhiễu bởi những tin tức thất thiệt gây chia rẽ, hận thù hoặc tìm cách thuyết phục theo một mục tiêu chủ ý.

Khi Nhà Chúa chật, giáo xứ xoay sở thế nào?

Khi Nhà Chúa chật, giáo xứ xoay sở thế nào? Do nằm ở mặt tiền đường hoặc trong khu dân cư đông đúc nên một số giáo xứ ở TGP. TPHCM có khuôn viên hơi chật hẹp. Dù vậy, các xứ vẫn xoay xở được trên phần diện tích khiêm tốn ấy để tổ chức những sinh hoạt đạo.