Công giáo Việt Nam
Tâm tình với em trong những ngày tạm đóng cửa nhà thờ

Tâm tình với em trong những ngày tạm đóng cửa nhà thờ

Tôi đảm bảo với em thánh lễ vẫn được dâng trên bàn thờ mọi ngày từ khắp nơi trên thế giới, cho dù có sự hiện diện của tôi và em hay không.

Chuyện đằng sau những tủ quần áo từ thiện

Chuyện đằng sau những tủ quần áo từ thiện Trao và nhận quần áo từ thiện đã và đang là hoạt động thiện nguyện được nhiều tổ chức, cá nhân thực hiện. Với mục đích tốt đẹp “người dư đem cho, người cần đến lấy”, những người thực hiện mong sẽ là chiếc cầu nối để san sẻ với người khó khăn và tránh lãng phí.

Bệnh viện Công giáo thành nơi đầu tiên chuyên chữa COVID-19 tại New York

Bệnh viện Công giáo thành nơi đầu tiên chuyên chữa COVID-19 tại New York Trong lúc bang New York đang là tâm dịch COVID-19 tại Mỹ, một bệnh viện Công giáo đã trở thành bệnh viện đầu tiên trên địa bàn tiểu bang hoàn toàn tập trung vào công tác điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.

"Như cơn thử thách hướng đến lối ra tươi sáng hơn"

Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn: " Đó là tâm tình của Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Giám mục giáo phận Bà Rịa, Chủ tịch Ủy ban Phụng tự - Hội đồng Giám mục Việt Nam nhắn gởi đến cộng đoàn Dân Chúa khi chia sẻ với báo Công giáo và Dân tộc về việc ngưng các cử hành phụng vụ có giáo dân hiện diện.

Thông báo khẩn về Thánh lễ cầu nguyện trong thời gian đại dịch

Thông báo khẩn về Thánh lễ cầu nguyện trong thời gian đại dịch Giáo hội Việt Nam sẽ tổ chức ngày TOÀN QUỐC CẦU NGUYỆN CHO DỊCH BỆNH SỚM CHẤM DỨT vào THỨ BẢY 4.4.2020.

Các sắc lệnh về Phụng vụ trong thời gian đại dịch

Các sắc lệnh về Phụng vụ trong thời gian đại dịch Trong thời gian ngắn vừa qua, Bộ Phụng tự và Kỷ luật các bí tích đã ra bốn sắc lệnh, do Đức Hồng ý Robert Sarah ấn ký và Đức Tổng Giám mục Arthur Roche cùng ký, liên hệ đến cử hành phụng vụ trong tình trạng thế giới và Hội Thánh đang đương đầu với đại dịch viêm đường hô hấp cấp, được gọi là COVID-19.

Giải tội chung trong đại dịch Covid 19

Giải tội chung trong đại dịch covid 19 Trong tình trạng đại dịch cúm Covid-19 đang diễn ra, để phòng ngừa, vấn đề được đặt ra là: Có thể áp dụng Giáo luật để cho phép được ban ơn xá giải chung (general solution) cho nhiều hối nhân cùng một lúc được không?

Những ngày chiến đấu gay go

Những ngày chiến đấu gay go Tin từ Cổng Thông tin Chính phủ ngày 24.3.2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định trong từ 10 đến 15 ngày sắp tới là những ngày quyết định thất bại hay thành công trong chống dịch Covid-19.

CHUNG TAY LAN TỎA YÊU THƯƠNG GIỮA ĐẠI DỊCH COVID-19

CHUNG TAY LAN TỎA YÊU THƯƠNG GIỮA ĐẠI DỊCH COVID-19 Nạn dịch gây ra những khó khăn cho cuộc sống nhưn chính trong bối cảnh này, chúng ta phải làm lan tỏa một điều khác đó là tấm lòng yêu thương, sự quảng đại của chúng ta. Tôi nghĩ rằng tất cả những điều chúng ta làm chính là thể hiện lòng nhân ái và cũng là cách để chúng ta sống tinh thần bác ái của Kitô giáo.