Công giáo Việt Nam
Bước ra khỏi mình, gặp gỡ tha nhân

Bước ra khỏi mình, gặp gỡ tha nhân

Ðại lễ Phục Sinh khiến chúng ta nghĩ nhiều về việc đổi mới tâm hồn, sống lại các mối tương quan trong đời sống thường nhật. Ðức Thánh Cha Phanxicô trong sứ điệp nhân Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội 2021 (được cử hành vào Chúa nhật lễ Chúa Thăng Thiên 16.5.2021) cũng đã định hướng và mời gọi mọi thành phần Dân Chúa hãy sống, gặp gỡ anh chị em xung quanh một cách trực tiếp để có cảm nhận chân thật nhất về nhau.

Linh mục đoàn Tổng Giáo phận TPHCM tĩnh tâm

Linh mục đoàn Tổng Giáo phận TPHCM tĩnh tâm Sau những ngày chuẩn bị lễ Phục Sinh, ngày 6.4.2021, linh mục đoàn TGP TPHCM đã tĩnh tâm tại Trung tâm Mục vụ. Ðức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng và Ðức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn đã hiện diện. Ðức cha Louis đảm nhận phần thuyết trình, gợi ý suy niệm.

ĐÀNG THÁNH GIÁ CỦA CHÚA GIÊSU

ĐÀNG THÁNH GIÁ CỦA CHÚA GIÊSU Chúng ta sống ngày Thứ Sáu Tuần Thánh, chúng ta cử hành cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu. Vì thế, đi Đàng Thánh giá chiều nay mang một ý nghĩa đặc biệt. Chúng ta không muốn Chúa vác Thánh giá lên núi Sọ một mình. Chúng ta muốn là bạn đồng hành của Chúa trên con đường chẳng ai muốn đi.

“Nếu Chúa không sống lại trong đời sống tôi, thì chẳng ích lợi gì!”

“Nếu Chúa không sống lại trong đời sống tôi, thì chẳng ích lợi gì!” Trong thư đề ngày 25.3.2021, Ðức cha cũng nhắc lại ý nghĩa của Cuộc Thương Khó và mầu nhiệm Phục Sinh. Bên cạnh lời chúc lành Phục Sinh, Ðức cha bày tỏ niềm ước mong và nguyện xin cho đại dịch Covid-19 chóng qua.

Giáo phận Hà Tĩnh xây dựng nhà vượt lũ cho cộng đồng

Giáo phận Hà Tĩnh xây dựng  nhà vượt lũ cho cộng đồng Trung tuần tháng 3.2021, Ðức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, nguyên Giám mục Chánh tòa Hà Tĩnh đã chủ sự thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà vượt lũ tại giáo họ Tiên Nghĩa, giáo xứ Liên Hòa.

Bàn tay 23 năm kết lá

Bàn tay 23 năm kết lá Ðể có thể kết hoàn thiện mười trượng lá cho cha chủ tế của mười giáo xứ dùng trong Lễ Lá năm nay, chị Phạm Mỹ Hạnh (hạt Hòa Thanh, giáo phận Xuân Lộc) đã phải thức trọn hai đêm trước đó.

Tuần Thánh “không cách ly”

Tuần Thánh “không cách ly” Ðó là niềm vui chung của các tín hữu khi được sống Tuần Thánh và đón mừng lễ Phục Sinh năm 2021 mà không phải giãn cách vì dịch Covid-19 như thời gian cùng kỳ năm ngoái.

Cho tiềm năng trỗi dậy

Cho tiềm năng trỗi dậy Ðại hội Giới trẻ Mùa Chay năm 2021 của TGP TPHCM với chủ đề “Cho tiềm năng trỗi dậy”, đã diễn ra tại giáo xứ Tân Phước chiều ngày 27.3, thu hút khoảng 1.000 bạn trẻ đến tham dự.

Thánh Giuse ngủ đi vào âm nhạc

Thánh Giuse ngủ đi vào âm nhạc Vào đúng ngày lễ kính thánh Giuse - 19.3.2021, nhạc sĩ Hồ Ngọc Linh ra mắt bài hát Thánh Giuse ngủ.