Công giáo Việt Nam
GÓC SUY GẪM – MÙA DỊCH COVID 19

GÓC SUY GẪM – MÙA DỊCH COVID 19 (Mt 9,9-13, thứ Bai, tuần XXV Thường niên – Kính thánh Mátthêu, Tông đồ)

Tin Mừng của ngày hôm nay chỉ ra rằng, khi kêu gọi Mátthêu bước theo làm môn đệ của mình, Đức Giêsu đã cho thấy sứ mạng của Ngài khi đến trần gian là để tìm kiếm và cứu vớt những gì đã hư mất.

Tâm tình tu sĩ phục vụ bệnh nhân Covid-19: Đường về nhà…

Tâm tình tu sĩ phục vụ bệnh nhân Covid-19: Đường về nhà… Dù có đi đâu xa, người ta cũng mong quay về nhà, về với gia đình thương yêu, về với ba mẹ anh chị em con cái trong gia đình. Nơi đó đong đầy tiếng cười, ngập tràn tình yêu. Nơi đó là miền hạnh phúc: “Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc”.

12 tu sĩ kết thúc 1 tháng phục vụ tại bệnh viện dã chiến quận 7 số 1

12 tu sĩ kết thúc 1 tháng phục vụ tại bệnh viện dã chiến quận 7 số 1 Sáng 20.9.2021, tại Hội trường UBND quận 7 đã diễn ra buổi lễ tri ân 12 tu sĩ hoàn thành một tháng phục vụ tại Bệnh viện Dã chiến điều trị Covid-19 quận 7 số 1.

GÓC SUY GẪM – MÙA DỊCH COVID-19 (Lc 8,16-18, thứ Hai, tuần XXV Thường niên)

GÓC SUY GẪM – MÙA DỊCH COVID-19 (Lc 8,16-18, thứ Hai, tuần XXV Thường niên) Lời Chúa hôm nay cũng cho thấy, thể hiện niềm tin ra bên ngoài bằng việc sống đạo, là một đòi hỏi tất yếu không thể thiếu được, bởi vì: “Chẳng có gì bí mật mà lại không trở nên hiển hiện, chẳng có gì che giấu mà người ta lại không biết và không bị đưa ra ánh sáng”.

Ngày về nhớ mãi tâm tình ghi ơn

Ngày về nhớ mãi tâm tình LTS: Chia tay Bệnh viện Dã chiến điều trị Covid-19 quận 7 số 1 (trực thuộc Ủy ban Nhân dân quận 7) sau một tháng phục vụ, linh mục Phaolô Nguyễn Văn Quý, dòng Đa Minh chia sẻ với bạn đọc Công giáo và Dân tộc một vài tâm tình qua những vần thơ.

GÓC SUY GẪM – MÙA DỊCH COVID-19 (Mc 9,29-37, Chúa nhật, tuần XXV Thường niên)

GÓC SUY GẪM – MÙA DỊCH COVID-19 Bài Tin Mừng chúng ta nghe hôm nay, kể lại việc Đức Giêsu loan báo cho các môn đệ biết về cuộc khổ nạn của Ngài. Dĩ nhiên, đây không phải là lần duy nhất Đức Giêsu nói về cuộc thương khó mà Ngài sẽ phải trải qua.

Thêm 19 tu sĩ lên đường phục vụ bệnh nhân Covid-19

Thêm 19 tu sĩ lên đường phục vụ tuyến đầu “Bao lâu ngành Y và bà con cô bác cần, chắc chắn, bấy lâu chúng ta sẽ không để trái tim tông đồ, trái tim yêu thương của chúng ta nguội đi”, lời chia sẻ của cha Giuse Đào Nguyên Vũ - Đại diện Tòa Tổng Giám mục - trong buổi lễ tiễn 19 tu sĩ tình nguyện lên đường đi phục vụ tại Bệnh viện Dã chiến điều trị Covid-19 đa tầng quận Tân Bình, TPHCM. Buổi lễ diễn ra chiều 18.9.2021, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Tân Bình.

GÓC SUY GẪM – MÙA DỊCH COVID-19 (Lc 8,4-15, thứ Bảy, tuần XXIV Thường niên)

GÓC SUY GẪM – MÙA DỊCH COVID 19 Trích đoạn Tin Mừng của ngày hôm nay cho thấy rằng, nếu như Lời Chúa được ví như hạt giống gieo vào tâm hồn chúng ta, thì hạt giống ấy chỉ có thể nẩy mầm, phát triển và trổ sinh hoa trái khi gặp được mảnh đất tốt.

Nhật ký tu sĩ từ bệnh viện Covid-19: “Tôi biết ơn các bệnh nhân”

Nhật ký tu sĩ từ bệnh viện Covid-19: “Tôi biết ơn các bệnh nhân” LTS: Ngay từ những ngày đầu, khi văn phòng tu sĩ mời gọi các tu sĩ tham gia chống dịch, nữ tu Anna Đặng Thị Hành, dòng Thừa Sai Đức Bà Các Thiên Thần đã rất mong chờ. Bởi vì, với sơ, đây là cơ hội để được phục vụ Chúa và tha nhân thông qua các bệnh nhân, và cũng là cơ hội để thể hiện cuộc đời dâng hiến của mình như là một nữ thừa sai.