Công giáo Việt Nam
Mái nhà của những đứa trẻ dân tộc thiểu số

Mái nhà của những đứa trẻ dân tộc thiểu số

Nằm giữa vùng đồng bằng, bao quanh là những dãy núi trùng điệp, ngày lại ngày, ngôi nhà cấp bốn nằm kế bên nhà thờ giáo xứ Tầm Ngân (giáo phận Nha Trang) vẫn đều đặn vang lên tiếng vui đùa của trẻ thơ.

Giữa vùng biên giới, hạt giống tin mừng đã vươn dậy!

Giữa vùng biên giới, hạt giống tin mừng đã vươn dậy! Sáng 8.5, Ðức cha Giuse Trần Văn Toản, Giám mục giáo phận Long Xuyên đã chủ sự thánh lễ tạ ơn khánh thành và cung hiến nhà nguyện An Phú. Ðồng tế có linh mục Phêrô Nguyễn Tấn Khoa, chánh xứ Châu Ðốc kiêm quản hạt Châu Ðốc; các linh mục, tu sĩ và đông đảo giáo dân.

Những ngôi nhà thờ chánh tòa trăm năm tuổi ở giáo tỉnh miền bắc

Những ngôi nhà thờ chánh tòa trăm năm tuổi ở giáo tỉnh miền bắc Về đàng ngoài là trẩy về nơi khởi đầu của Công giáo tại Việt Nam. Trong số 11 ngôi nhà thờ Chánh tòa hiện tại thuộc giáo tỉnh Hà Nội thì có đến một nửa hiện diện từ rất sớm, không chỉ gắn bó với các sinh hoạt, thờ phượng của “con nhà đạo”, mà còn đi vào tâm thức của nhiều người dân…

Nhà thờ Mồ các vị tử đạo Bà Rịa

Nhà thờ Mồ các vị tử đạo Bà Rịa Chúa đã thử thách các ngài như thử vàng trong lửa, và chấp nhận các ngài như của lễ toàn thiêu (Kn 3,6)

Nhà thờ Chánh tòa Bùi Chu, một di sản...

Nhà thờ Chánh tòa Bùi Chu, một di sản... Từ Bắc vào Nam, dễ thấy mỗi ngôi thánh đường Công giáo mang trong mình một dáng vóc. Nói đến công trình có kiến trúc độc đáo, bấy lâu nay, nhà thờ Chánh tòa Bùi Chu được xếp vào hàng một trong những công trình đặc biệt.

Chuyện của ông bảo vệ nhà thờ

Chuyện của ông bảo vệ nhà thờ Thêm cái Xuân vừa qua, ông Nguyễn Văn Cát 78 tuổi. Cao niên là vậy nhưng ngót chục năm rồi ông vẫn miệt mài với công việc bảo vệ nhà thờ Chánh tòa Hải Phòng. Ông cho đó là niềm vui tuổi xế chiều.

Giao lưu văn nghệ Việt Nam - Mông Cổ

Giao lưu văn nghệ Việt Nam - Mông Cổ Cộng thể Don Bosco cùng các bạn sinh viện, tu sinh và đại diện giáo sở đã có buổi giao lưu văn hóa và văn nghệ ngày 3.5 tại trụ sở dòng Don Bosco, giáo phận Ðà Lạt.

Ngày của Lòng Thương Xót Chúa tại Xuân Lộc

Ngày của Lòng Thương Xót Chúa tại Xuân Lộc Ðức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Ðại diện Tòa Thánh tại Việt Nam đã đến thăm trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc và gặp gỡ các thành viên Ban Caritas giáo phận, tặng quà cho anh chị em khuyết tật ở giáo xứ Lai Ổn hôm 5.5.

Niềm vui Phục Sinh là niềm vui cụ thể sống động

Niềm vui Phục Sinh  là niềm vui  cụ thể sống động Niềm tin vào sự Phục Sinh của Chúa Giêsu là niềm tin căn bản và nền tảng của Hội Thánh.