Công giáo Việt Nam
Âm vang của yêu thương từ một mái ấm

Âm vang của yêu thương từ một mái ấm

Suốt hơn 10 năm qua, những đứa trẻ hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ đã có một gia đình, một mái ấm đúng nghĩa khi được nuôi dưỡng, dạy dỗ trong vòng tay yêu thương của các nữ tu dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết tại Mái ấm Tương Lai (thuộc huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận).

  • Thực hành hiệp hành

    Nhiều giáo dân sau thời gian tham gia học hỏi, trao đổi tại giáo xứ, trong đoàn thể tông đồ giáo dân về chủ đề của THĐGM thế giới lần thứ XVI, đang tự hỏi phải chăng mình đã hoàn thành nhiệm vụ hiệp hành?

  • TỌA ĐÀM MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ

    Kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ (8.3) năm nay, Ủy ban Ðoàn kết Công giáo Việt Nam TPHCM đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề vào sáng ngày 4.3 tại Văn phòng Ủy ban.

  • Những niềm vui đón xuân

    Trong bầu khí khắp nơi rộn ràng chờ Tết, nhiều giáo xứ, dòng tu đã trang hoàng thánh đường, khuôn viên nhà thờ bằng hoa tươi, tiểu cảnh, lên chương trình làm bánh chưng - bánh tét, họp mặt chúc Xuân cùng nhiều hoạt động thu hút giới trẻ tham gia…

Sống mùa chay theo gợi ý của Ðức Giáo Hoàng

Sống mùa chay theo gợi ý của Ðức Giáo Hoàng Mùa Chay là khoảng thời gian đặc biệt để người tín hữu canh tân đời sống, chuẩn bị mừng mầu nhiệm Phục Sinh cách xứng hợp. Những gợi ý được rút ra từ những sứ điệp, diễn văn, bài giảng của Ðức Giáo Hoàng Phanxicô, là những phương cách góp phần làm nên “những con người mới” trong Mùa Chay Thánh.

Thánh Giuse, nhà truyền giáo mẫu mực

Thánh Giuse, nhà truyền giáo mẫu mực Để sống tinh thần truyền giáo ngày hôm nay, như Đức Thánh Cha Phanxicô khuyết khích là phải hấp dẫn người khác bằng chính niềm vui sống giá trị Tin Mừng của người Kitô hữu (x. EG 14). Thánh Giuse đã thuyết phục được người khác bằng chính đời sống chứng tá đức tin và như là một nhà truyền giáo bằng chính việc làm và sống giá trị Tin Mừng trong hành động đức tin của mình.

Sống tỉnh thức và cầu nguyện để khỏi sa chước cám dỗ

Sống tỉnh thức và cầu nguyện để khỏi sa chước cám dỗ Trong sinh hoạt hằng ngày vẫn thường có những sai trái xảy ra liên quan đến cá nhân hoặc số đông. Có những sai trái nhỏ lẻ ít ảnh hưởng đến dư luận quần chúng.

Khơi gợi truyền giáo

Khơi gợi truyền giáo Ngày 9.3.2023, Việt Nam đã ra mắt Sách trắng “Tôn giáo và chính sách tôn giáo ở Việt Nam”.

Các giáo phận tại Việt Nam đang tham gia hiệp hành “cùng đi một con đường"

Các giáo phận tại Việt Nam đang tham gia hiệp hành “cùng đi một con đường" Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới năm 2023 sau khi trải qua giai đoạn thực hiện thỉnh ý Dân Chúa ở cấp giáo phận, từ ngày 24 - 26.2.2023 đã diễn ra Ðại hội Thượng Hội đồng cấp châu lục của Giáo hội châu Á. Khóa họp tổ chức tại Thái Lan. Ðức cha Giuse Ðỗ Mạnh Hùng, Giám mục giáo phận Phan Thiết, Tổng Thư ký HÐGMVN là một trong những thành viên đại diện đoàn Giáo hội Công giáo tại Việt Nam tham dự.

Tắc Sậy thiêng liêng ngày lễ giỗ

Tắc Sậy thiêng liêng ngày lễ giỗ Trung tâm hành hương kính cha P.X Trương Bửu Diệp trong hai ngày 11 - 12.3.2023 vừa qua nhộn nhịp hẳn lên khi đón những dòng người hành hương từ các nơi về. So với những năm dịch, mùa lễ này trở lại quy tụ đông đảo tín hữu lẫn người ngoài Công giáo.

Thành viên UBÐKCGVN TPHCM tĩnh tâm mùa chay

Thành viên UBÐKCGVN TPHCM tĩnh tâm mùa chay Sáng 10.3.2023, UBÐKCGVN TPHCM đã tổ chức buổi tĩnh tâm Mùa Chay với chủ đề: “Củng cố sự hiệp thông”, tại Trung tâm Mục vụ TGP TPHCM.

Tín hữu giáo dân thời hoàn vũ: mô hình - cơ chế - tâm linh

Tín hữu giáo dân thời hoàn vũ: mô hình - cơ chế - tâm linh Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống đề cập đến việc thúc đẩy, đào tạo giáo dân bằng những thực hành và những sáng kiến tốt nhất.