Công giáo Việt Nam
Các tôn giáo nỗ lực bảo vệ môi trường

Các tôn giáo nỗ lực bảo vệ môi trường

Ðại diện các tôn giáo tham dự buổi tọa đàm “Phát huy vai trò chức sắc, tôn giáo, dân tộc tham gia bảo vệ môi trường” do Ủy ban MTTQVN TPHCM tổ chức vào sáng 8.11.2019 đều bày tỏ quyết tâm và đưa ra nhiều sáng kiến thiết thực bảo vệ môi trường sống.

Một khúc quanh lịch sử

Một khúc quanh lịch sử Theo cha Vinhsơn Bùi Tuấn Hiếu, chánh xứ Cái Ðôi, GP Long Xuyên thì việc HÐGMVN ban hành văn kiện hướng dẫn tôn kính tổ tiên là điều cần thiết, bởi lẽ, thực tế đạo Công giáo và người Công giáo vẫn bị hiểu lầm, trên phương diện thực hành thờ kính ông bà tổ tiên.

Tọa đàm về đề tài “Hiếu kính tổ tiên”

Tọa đàm về đề tài “Hiếu kính tổ tiên” Buổi tọa đàm về đề tài “Hiếu kính tổ tiên” đã được tổ chức tại phòng hội Nhà Chung giáo phận Thái Bình chiều ngày 9.11.2019.

Caritas Hà Nội tổng kết Tháng Truyền giáo ngoại thường

Caritas Hà Nội tổng kết Tháng Truyền giáo ngoại thường Hưởng ứng lời mời gọi của Ðức Thánh Cha, trong tháng 10.2019, Caritas Hà Nội đã đẩy mạnh các hoạt động bác ái trong tất cả các lĩnh vực.

Vì những con người bé nhỏ

Vì những con người bé nhỏ “Vi nhân”, theo các nữ tu ở cộng đoàn Phaolô Vi Nhân (thuộc tỉnh dòng Phaolô Ðà Nẵng), là “con người bé nhỏ”, và cũng là “vì con người nhỏ bé”. Tên gọi của ngôi trường đặc biệt dành cho trẻ bị khiếm thị, khiếm thính, chậm phát triển, Down, tự kỷ... xuất phát từ ý nghĩa này.

THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁC GIÁM MỤC VÀ LINH MỤC ĐÃ QUA ĐỜI

THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁC GIÁM MỤC VÀ LINH MỤC ĐÃ QUA ĐỜI Sáng 12.11.2019, đông đảo linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân thuộc TGP.TPHCM đã quy tụ về nhà thờ Chí Hòa (hạt Chí Hòa) để hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho các Giám mục và linh mục thuộc TGP đã được Chúa gọi về.

Ðem tình Chúa vào trong buôn làng

Ðem tình Chúa vào trong buôn làng “Ðem tình Chúa vào trong buôn làng” là đích điểm mà ông Y’ Duê Ayun, người giáo lý viên dạy giáo lý dự tòng của bà con Êđê thuộc giáo xứ Dũng Lạc, giáo phận Ban Mê Thuột hằng miệt mài theo đuổi kể từ ngày trở thành con cái Chúa.

Nối nhịp Văn hóa - Tôn giáo

Nối nhịp Văn hóa - Tôn giáo Chiều 27.10, đại diện các chức sắc cùng đông đảo tín hữu Phật giáo, Phật giáo Hòa Hảo, Baha’i, Minh Lý Thánh Hội, Bửu Sơn Kỳ Hương, Hồi giáo, Cao Ðài… đã đến Trung tâm Mục vụ TGP TPHCM họp mặt.

Tĩnh tâm của linh mục đoàn Giáo phận Hà Tĩnh

Tĩnh tâm của linh mục đoàn Giáo phận Hà Tĩnh 117 linh mục trong giáo phận Hà Tĩnh, từ ngày 4 đến 8.11 đã tham dự kỳ tĩnh tâm thường niên được tổ chức tại đan viện Châu Sơn (Nho Quan, Ninh Bình).