Công giáo Việt Nam
Huấn luyện kỹ năng mục vụ chăm sóc bệnh nhân

Huấn luyện kỹ năng mục vụ chăm sóc bệnh nhân

Nhằm cung cấp những kỹ năng cần thiết về công tác mục vụ chăm sóc bệnh nhân tại nhà, từ ngày 12-13.6.2017, tại Trung tâm Mục vụ giáo phận Bắc Ninh đã diễn ra khóa tập huấn do dòng Thánh Gioan Thiên Chúa phụ trách huấn luyện.

 • Ấp ủ phận người nơi vùng đất sông Hàn

  Tọa lạc tại số 121 Phan Tứ, Ngũ Hành Sơn - TP Đà Nẵng, hơn 25 năm qua, Trường chuyên biệt Thanh Tâm do Tỉnh dòng Phaolô Đà Nẵng phụ trách là một trong những địa chỉ tin cậy cho các gia đình có trẻ khuyết tật.

 • Mùa hè in dấu

  Sinh hoạt hè là một trong những hoạt động quen thuộc nơi nhiều giáo xứ, nhằm tạo môi trường lành mạnh giúp thiếu nhi, thanh thiếu niên vừa chơi vừa học, cũng như phát triển kỹ năng và đời sống nhân bản.

 • Người tín hữu theo đuổi niềm đam mê hợp xướng

  Với nhạc sĩ Vũ Đình Ân, bên cạnh niềm say mê dành cho thể loại hợp xướng, trong ông luôn cháy ngọn lửa phục vụ.

Chung tay xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Chung tay xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo Sáng ngày 12.6.2017, tại giáo xứ Xuân Quang, Caritas GP Hải Phòng phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng đã khởi công xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình bà Phạm Thị Gọn, một hộ nghèo tại thôn Xuân Quang, xã Bạch Đằng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.

Linh đạo

Linh đạo Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô, bổn mạng ca đoàn Lúa Miến được cử hành long trọng, sốt sắng vào thánh lễ chiều Chúa nhật, lễ chính của giáo xứ.

Mừng 7 năm Giám mục Đức cha Gioan Maria Vũ Tất

Mừng 7 năm Giám mục Đức cha Gioan Maria Vũ Tất Ngày 16.6.2017, nhân chuyến đi mục vụ tại Yên Bái và Lào Cai, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất - Giám mục GP Hưng Hóa đã đến thăm giáo xứ Lào Cai, nơi ngài từng phục vụ từ năm 1998 đến 2003.

Đại hội Thiếu Nhi Thánh Thể các Giáo phận

Đại hội Thiếu Nhi Thánh Thể các Giáo phận Gần 4000 bạn trẻ từ 8 giáo hạt đã quy tụ về Nhà Chung giáo phận Thái Bình tham dự đại hội TNTT hai miền Thái Bình - Hưng Yên vào Chúa nhật ngày 18.6.2017.

Phong chức Phó tế cho chủng sinh khóa V Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc

Phong chức Phó tế cho chủng sinhkhóa V Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc Ngày 16.6.2017, Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm, Giám quản tông tòa GP Phan Thiết đã chủ tế thánh lễ phong chức Phó tế cho 9 chủng sinh tốt nghiệp khóa V Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc.

BÀN THỜ : LỊCH SỬ - Ý NGHĨA - THỰC HÀNH (P2)

BÀN THỜ : LỊCH SỬ - Ý NGHĨA - THỰC HÀNH (P2) Trong lịch sử Giáo hội, người ta tìm thấy có hai ngoại trừ sau đây: thứ nhất, thánh Lucian (312) được kể là đã cử hành thánh lễ trong nhà tù trên ngực của ngài; thứ hai là Đức Giám mục Theodore của Tyre cử hành ngay trên tay những thầy phó tế của mình.

Nơi một xứ đạo quanh năm nắng gió

Nơi một xứ đạo quanh năm nắng gió Đi từ Sài Gòn, vừa qua hết đất Đồng Nai là đến giáo xứ Mẹ Thiên Chúa, xứ đạo đầu tiên của giáo phận Phan Thiết, nằm bên quốc lộ 1.

Tài sáng chế của người nông dân Công giáo

Tài sáng chế của người nông dân Công giáo Dù không được đào tạo qua trường lớp, nhưng những năm qua, anh Nguyễn Hồng Chương, giáo dân xứ Lạc Lâm, GP Đà Lạt (huyện Đơn Dương, Lâm Dồng) đã nghiên cứu, sản xuất ra nhiều loại máy móc phục vụ cho nông nghiệp, mang lại hiệu quả kinh tế.