Công giáo Việt Nam
TGP Huế: Các giáo xứ nỗ lực khắc phục sau bão số 5

TGP Huế: Các giáo xứ nỗ lực khắc phục sau bão số 5

Là nơi tâm bão số 5 (Noul) đi qua, các giáo xứ trong Tổng Giáo phận Huế ít nhiều bị ảnh hưởng. Trong đó, có nơi bị thiệt hại nặng nề; cây cối, trụ điện bị gãy đổ; nhà thờ, nhà dân bị tốc mái…

  • Người giữ kho báu cho anh em dân tộc

    “Văn hóa của người dân tộc là cả một kho báu!”, linh mục Augustinô Phạm Minh Thanh, chánh xứ Tân Văn (xã Tân Văn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng), cứ nhắc đi nhắc lại ý tưởng này khi kể về hành trình mục vụ cho người dân tộc trong suốt nhiều năm qua.

  • Cầu nối của đoàn kết dân tộc

    Có thể nói, trong 10 năm sau khi đất nước thống nhất, Ðức Tổng luôn nỗ lực tìm một phương thức tốt đẹp nhất cho các quan hệ giữa đạo với đời, giữa Nhà nước và Giáo hội, giữa người với người.

  • Những bữa ăn ấm tình huynh đệ

    Cứ xế trưa, nhiều người khuyết tật, lao động chân tay, sinh viên nghèo lại rẽ chân vào quán cơm tình thương 2.000 đồng tại giáo xứ Mactinô (TGP.TPHCM).

Tưởng nhớ cha Phạm Bá Trực

Tưởng nhớ cha Phạm Bá Trực Nguyệt san Công giáo và Dân tộc số 307 có bài viết “Cha Phêrô Phạm Bá Trực, một nhà tận tụy ái quốc” của PGS TS Nguyễn Phú Lợi.

Phòng truyền thống giáo xứ một nét văn hóa đẹp

Phòng truyền thống giáo xứ một nét văn hóa đẹp Một số xứ đạo đó đây đã xây dựng nhà hoặc phòng truyền thống giáo xứ như một cách giữ gìn và nhắc nhớ dấu ấn tiền nhân, vẻ đẹp họ đạo qua các thời kỳ, cũng như nét văn hóa truyền thống đậm màu địa phương…

Thêm một mái nhà cho bệnh nhân nghèo

Thêm một mái nhà cho bệnh nhân nghèo Sau ba năm xây dựng, dòng Gioan Thiên Chúa đã hoàn thiện và bắt đầu đưa vào hoạt động nhà lưu trú cho bệnh nhân nghèo tại cơ sở chính của nhà dòng (P.Tân Biên, TP Biên Hòa, Ðồng Nai).

Tin giả về sách Lễ Rôma

Tin giả về sách Lễ Rôma Ngày 11.9.2020, Hội đồng Giám mục Việt Nam cho biết, thời gian gần đây, địa chỉ vivuathutam@gmail.com đã gởi email đến địa chỉ văn phòng Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam và nhiều Ðức cha một email với chủ đề thông báo về “Sách lễ Rôma 2020 buộc áp dụng từ ngày 4.4.2021”.

Chứng nhân Tin Mừng qua con đường Thập Giá

Chứng nhân Tin Mừng qua con đường Thập Giá Hiệp hội Mến Thánh Giá tại thế ở giáo xứ Jeanne d’Arc kỷ niệm 10 năm thành lập vào ngày lễ Suy tôn Thánh Giá 14.9.2020.

Học viện Công giáo Việt Nam khai giảng năm học mới

Học viện Công giáo Việt Nam khai giảng năm học mới Thánh lễ khai giảng năm học mới của Học viện Công giáo Việt Nam đã diễn ra sáng ngày 14.9.2020 do Ðức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, Phó Chủ tịch HÐGMVN chủ sự, cùng 4 giám mục và 50 linh mục đồng tế.

Các chủng sinh tựu trường

Các chủng sinh tựu trường Những ngày của tháng 9, khi học sinh, sinh viên nao nức nhập học thì ở các cơ sở đào tạo linh mục của Giáo hội, các chủng sinh cũng bước vào khóa mới.

GP HƯNG HÓA: Một thánh lễ mang dấu ấn lịch sử

GP HƯNG HÓA: Một thánh lễ mang dấu ấn lịch sử Tròn 10 ngày sau khi có quyết định của Tòa Thánh về việc Ðức Thánh Cha Phanxicô chấp thuận đơn xin từ nhiệm Giám mục Chánh tòa của Ðức cha Gioan Maria Vũ Tất theo giáo luật và bổ nhiệm Ðức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Viên coi sóc giáo phận Hưng Hóa với vai trò Giám quản Tông tòa.