Công giáo Việt Nam
“Từ ngữ Công giáo trong các bản kinh nguyện của các giáo phận dòng tại Việt Nam”

“Từ ngữ Công giáo trong các bản kinh nguyện của các giáo phận dòng tại Việt Nam”

Ngày 14.7.2020, tại Học viện Khoa học Xã hội thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam sẽ diễn ra buổi bảo vệ luận án tiến sĩ ngôn ngữ học liên quan đến từ ngữ Công giáo qua đề tài “Từ ngữ Công giáo trong các bản kinh nguyện của các giáo phận dòng tại Việt Nam”. Người bảo vệ luận án là linh mục Giuse Vũ Văn Khương, giáo phận Hải Phòng.

 • Dâng đời để thành tôi tớ thế nhân

  “Dâng đời để thành tôi tớ thế nhân” là đường hướng dấn bước của mỗi tu sĩ dòng Nữ tu Bác ái Thánh Carôlô Bôrômêô trong mọi cảnh sống mỗi ngày.

 • Cho con trẻ được lớn lên

  Ở giáo xứ Tân Long, giáo phận Long Xuyên, có một người phụ nữ tên là Trần Thị Hương một mình đôn đáo khắp nơi, hễ hay tin ở đâu có bà mẹ nào chuẩn bị bỏ con là chị lại tức tốc chạy tới khuyên can, đồng ý lo hết mọi chi phí sanh đẻ, nuôi nấng, chỉ vì một mong mỏi duy nhất là hãy cho con được sinh ra và làm người…

 • Các em Chúa Giêsu

  31.10.2015, Năm Thánh kỷ niệm 100 năm ngày mất của Chân phước Charles de Foucauld (qua đời ngày 1.12.1916) đã được khai mạc tại Nazareth (Israel).

Cửa hàng Nhân Ái gây quỹ bác ái

Cửa hàng Nhân Ái gây quỹ bác ái Cửa hàng gạo Nhân Ái của giáo xứ Hòa Hưng (hạt Phú Thọ) từ một gian nhà cũ vài chục năm tuổi, đã được linh mục chánh xứ Giuse Phạm Bá Lãm cho xây mới thành cửa hàng khang trang, sạch đẹp. Trong nhiều năm qua, đây chính là phương tiện để giáo xứ thực thi sứ vụ bác ái, như tên gọi “khai sinh” từ lúc ban đầu.

Chiếc cầu nối của những bệnh nhân phong

Chiếc cầu nối của những bệnh nhân phong Từ sự đồng hành hơn 20 năm qua, dì Maria Paul Phan Thị Ánh, dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ luôn là chiếc cầu nối hữu hiệu mang mọi người đến gần hơn với những người kém may mắn. Anh em bệnh nhân phong nhờ đó có nguồn động lực, thêm tin yêu vào cuộc sống…

Cuộc thi “hãy ca ngợi Chúa” tại giáo phận Xuân Lộc

Cuộc thi “hãy ca ngợi Chúa” tại giáo phận Xuân Lộc Tối 18.6.2020, vòng bán kết Cuộc thi “Laudamus dominum - Hãy ca ngợi Chúa” đã diễn ra tại giáo xứ Thái Hòa, giáo phận Xuân Lộc.

Linh mục hãy là hiện thân của Chúa Giêsu đối với đoàn chiên

Linh mục hãy là hiện thân của Chúa Giêsu đối với đoàn chiên Ðó là lời nhắn nhủ của Ðức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng với 9 tân chức trong thánh lễ phong chức linh mục vào sáng 19.6.2020 tại nhà thờ Chánh tòa Ðức Bà Sài Gòn.

Ở lại với người tâm thần

Ở lại với người tâm thần Ðã trở thành thói quen, cứ tới cuối tuần, chị Lê Minh Thư (24 tuổi) lại cùng các bạn trẻ nhóm bác ái Thiện Ðăng lên đường, đến các trung tâm bảo trợ xã hội ở Cần Thơ, Hậu Giang…

Thành lập Trung tâm hành hương Thánh Antôn Ðồng Xuân

Thành lập Trung tâm hành hương Thánh Antôn Ðồng Xuân Ðức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã thiết lập Trung tâm hành hương của giáo phận Hà Tĩnh tại giáo họ Ðồng Xuân thuộc giáo xứ Xuân Tình, hạt Văn Hạnh, nằm trên địa bàn xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Hành trình chữa lành nội tâm

Hành trình chữa lành nội tâm Ðức cha Giuse Ðinh Ðức Ðạo, Giám mục giáo phận Xuân Lộc, được khởi hứng trong bối cảnh sống những ngày quy hướng về Thánh Tâm Chúa, đã có những lời nhắn nhủ với các linh mục, tu sĩ về đời sống ơn gọi qua thư mục vụ gởi toàn thể Dân Chúa giáo phận Xuân Lộc, nhân tháng kinh Thánh Tâm Chúa Giêsu

Tuần lễ kính Mình Máu Thánh Chúa tại giáo xứ Cao Xá

Tuần lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Trong tháng 6, tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, giáo xứ Cao Xá (giáo phận Phú Cường) đã tổ chức “Tuần lễ kính Mình Máu Thánh Chúa”, khai mạc từ thứ Hai ngày 8.6 và bế mạc vào Chúa nhật 14.6.