Công giáo VN
Rộn rã  mùa dâng hoa

Rộn rã mùa dâng hoa

Tháng 5 về, khắp nơi rộn ràng dâng hoa kính Đức Mẹ. Những câu chuyện, kỷ niệm quanh mùa hoa cũng theo đó diễn ra sôi nổi, rôm rả.

  • Trang nhật ký Sơn La

    Nghèo khó - là cụm từ đầu tiên chúng tôi nghĩ đến khi chứng kiến cuộc sống của những người Công giáo trên vùng núi Sơn La (giáo phận Hưng Hóa) sau chuyến đi tháp tùng với Đức cha Phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long.

  • Hội nghị thường niên kỳ I/2017 của Hội đồng Giám mục Việt Nam

    Hội nghị thường niên kỳ I/2017 của Hội đồng Giám mục Việt Nam được tổ chức tại Tòa Giám mục Nha Trang từ ngày 24 đến 28 tháng Tư 2017.

  • Tương trợ giúp trẻ đến trường

    Từng học về xã hội, nữ tu Hồng Hạnh cũng đã có thời gian làm ở mảng tín dụng cho phụ nữ nghèo trong dự án của một tổ chức phi chính phủ.

Vườn lan huyền thoại

Vườn lan huyền thoại Phía Bắc thành phố có một vườn lan mang tên “Huyền Thoại” của chị Đặng Lê Thị Thanh Huyền, giáo dân giáo xứ Bắc Hà, giáo hạt Củ Chi (Giáo phận Phú Cường).

Đại lễ Lòng Thương Xót Chúa tại Tổng Giáo phận TPHCM

Đại lễ Lòng Thương Xót Chúa tại Tổng Giáo phận TPHCM Chiều ngày 23.4.2017, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục giáo phận Mỹ Tho, đã chủ sự thánh lễ trọng kính Lòng Thương Xót Chúa tại Trung tâm mục vụ TGP.TPHCM.

Truyền giáo là yêu thương người tật nguyền

Truyền giáo là yêu thương người tật nguyền Một trong các phương pháp truyền giáo đó là chăm sóc, yêu thương những người bệnh hoạn, tật nguyền như Đức Giêsu, dù phải trả giá.

TRẢI NGHIỆM ĐỐI THOẠI LIÊN TÔN: Hồi tưởng và suy niệm

TRẢI NGHIỆM ĐỐI THOẠI LIÊN TÔN: Hồi tưởng và suy niệm Trong xóm có một số nhà theo Công giáo, còn nhà tôi theo đạo Phật, mùng một và ngày rằm hằng tháng thường ghé tịnh xá cúng, đọc kinh, rồi ăn cơm chay.

Mang tính cách huyết mạch và rốt ráo

Mang tính cách huyết mạch và rốt ráo Mùa Chay 2017, bà Anne Pelletier, nhà Thánh Kinh học người Pháp được trao công việc soạn phần ngắm Đàng Thánh Giá cho Giáo triều và các tín hữu diễn ra vào Thứ Sáu Tuần Thánh tại đấu trường Colosseum ở thủ đô Rome (Ý)

Xứ Hà Nội giữa lòng Sài Gòn

Xứ Hà Nội giữa lòng Sài Gòn Mang tên gọi Hà Nội vì những người đầu tiên đến lập xứ đều di cư từ Hà Nội vào giữa thập niên 50 của thế kỷ 20, từ đó mọi người lấy luôn tên “quê cha đất tổ” đặt cho họ đạo mới.

Canh tân và Tin Mừng hóa

Canh tân và Tin Mừng hóa T. nhắn cho mình một vài dòng và hỏi mình nghĩ thế nào? Số là tuần rồi anh và người bạn có dịp đi đám giỗ mẹ người bạn, để đến được nhà bạn, các anh phải đi qua một nhà thờ

Tin Mừng rất gần gũi trong đời thường

Tin Mừng rất gần gũi trong đời thường Trao đổi với cha Đaminh Đinh Ngọc Lễ (ĐNL), chánh xứ Hà Nội TGP.TPHCM