Công giáo Việt Nam
Sống trong đôi tay dìu dắt của Thánh Cả Giuse

Sống trong đôi tay dìu dắt của Thánh Cả Giuse

Năm Ðặc biệt về thánh Giuse (8.12.2020 - 8.12.2021) đã được Ðức Thánh Cha khai mở. Hướng về vị Thánh Cả bình dị và lặng thầm, bao người con Chúa tìm được nguồn cậy trông và người chỉ lối để sống nên thánh qua từng ngày.

  • Tân Giám mục Chính tòa Giáo phận Xuân Lộc

    Giáo phận Xuân Lộc có số giáo dân đông nhất Việt Nam với khoảng 1,042 triệu người, trong 275 giáo xứ và 28 chuẩn xứ, thuộc 12 giáo hạt. Linh mục đoàn giáo phận Xuân Lộc gồm 680 vị, với 445 vị đang làm việc mục vụ ở nhiều lãnh vực.

  • Giáng sinh cho mọi thành phần ở Xuân Lộc

    Giáo phận Xuân Lộc đã tổ chức nhiều hoạt động để chia sẻ niềm vui đón Chúa Hài Ðồng đến bà con giáo dân thuộc đủ các ngành nghề, lứa tuổi, quê quán…

  • 350 năm dòng Mến Thánh Giá Ðàng Trong - Qui Nhơn

    Thánh lễ khai mạc Năm Thánh mừng 350 năm thành lập dòng Mến Thánh Giá Ðàng Trong đã diễn ra vào sáng 9.12.2020 tại thờ Chánh tòa Qui Nhơn, do Ðức cha Matthêô Nguyễn Văn Khôi, Giám mục giáo phận chủ tế.

Thông tư về Chúa nhật Lời Chúa

Thông tư về Chúa nhật Lời Chúa Ngày 17.12.2020, Bộ Phụng Tự và Kỷ luật Bí Tích đã đưa ra một thông tư liên quan đến Chúa nhật Lời Chúa, nhắc lại một số “nguyên tắc thần học, cử hành và mục vụ liên quan đến Lời Chúa được công bố trong Thánh lễ”.

“Trao yêu thương, trao sức khỏe”

“Trao yêu thương, trao sức khỏe” Ðây là phương châm hoạt động của các nữ tu dòng Phan Sinh Thừa Sai Ðức Mẹ đang khoác áo blouse trắng phục vụ tại Phòng Chẩn trị Y học Cổ truyền từ thiện Hy Vọng tại ấp Giòng Sao, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi.

Kinh Ông Thánh Giuse bầu cử

Kinh Ông Thánh Giuse bầu cử Mở đầu lời kinh là lời tạ ơn thánh Giuse vì ngài là vị bác sĩ cao tay, là quản gia đầy yêu thương, là Đấng trung gian quyền thế trước tòa Chúa.

Khóa tập huấn “Ðào tạo giảng viên nguồn nâng cao”

Khóa tập huấn “Ðào tạo giảng viên nguồn nâng cao” Caritas Việt Nam đã tổ chức khóa tập huấn “Ðào tạo giảng viên nguồn nâng cao”. Khóa học diễn ra tại trụ sở Caritas Việt Nam, kéo dài từ ngày 5 - 8.1.2021.

Dòng Ða Minh Việt Nam khai mạc Năm Thánh: Kỷ niệm 800 năm sinh nhật nước trời của thánh Ða Minh

Dòng Ða Minh Việt Nam khai mạc Năm Thánh: Kỷ niệm 800 năm sinh nhật nước trời của thánh Ða Minh “Ðồng bàn với thánh Ða Minh” là chủ đề của Năm Thánh kỷ niệm 800 năm sinh nhật nước trời của thánh Ða Minh.

Ngồi đếm 100 mùa Xuân nở nụ cười...

Ngồi đếm 100 mùa Xuân nở nụ cười... Vậy là nhạc sư Henri Nguyễn Vĩnh Bảo đã an nghỉ trong Chúa sau hơn một thế kỷ đi trên đường đời - con đường dài mà khó có ai trong chúng ta đạt được và trải nghiệm: 103 năm...

SẮC LỆNH CÁC ÂN XÁ ÐẶC BIỆT TRONG NĂM KÍNH THÁNH GIUSE

Tòa ân giải tối cao Sắc Lệnh Các Ân xá đặc biệt trong Năm kính Thánh Giuse do Ðức Thánh Cha Phanxicô thiết lập kỷ niệm 150 năm Thánh Giuse được tôn vinh là Bổn mạng Hội Thánh hoàn vũ

Thầy Quyết Thắng đã chiến thắng số phận

Thầy Quyết Thắng đã chiến thắng số phận Vượt qua bệnh tật, Nguyễn Quyết Thắng đã trải qua một hành trình dài để tìm đến với ánh sáng tri thức. Niềm say mê Toán học đã dẫn đường cho chàng thanh niên khiếm thị vào giảng đường đại học và trở thành giáo viên sau khi tốt nghiệp.