Công giáo Việt Nam
“Dìu nhau cùng đi trong đời”

“Dìu nhau cùng đi trong đời”

Ðây là tâm niệm của Hiệp sĩ Ðại Thánh Giá G.B Lê Ðức Thịnh, khi chia sẻ về chương trình tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho các cơ sở tôn giáo, dòng tu.

  • Những niềm vui đón xuân

    Trong bầu khí khắp nơi rộn ràng chờ Tết, nhiều giáo xứ, dòng tu đã trang hoàng thánh đường, khuôn viên nhà thờ bằng hoa tươi, tiểu cảnh, lên chương trình làm bánh chưng - bánh tét, họp mặt chúc Xuân cùng nhiều hoạt động thu hút giới trẻ tham gia…

  • Một năm chờ đợi hành trình hồi hương

    Bạn có biết đất nước Papua New Guinea ở đâu không? Có lẽ nhiều người sẽ ngơ ngác vì chưa từng nghe cái tên này bao giờ. Và nếu ai nghe qua vài lần, có khi lại mường tượng rằng Papua New Guinea chắc ở châu Phi. Nhưng không phải, quốc gia này được gọi là đất nước thổ dân, thuộc châu Ðại Dương.

  • Giáo xứ Gân Reo hỗ trợ trẻ em dân tộc thiểu số học trực tuyến

    Nhằm giúp các em có điều kiện học trực tuyến, trong bối cảnh địa phương chuyển đổi phương thức dạy học cho phù hợp với tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19, cha Ðaminh Trần Quang Vinh, chánh xứ Gân Reo (giáo hạt Ðức Trọng, giáo phận Ðà Lạt) đã phối hợp với cơ sở giáo dục địa phương để tổ chức lớp học cho hơn 100 học sinh dân tộc thiểu số một cách chu đáo.

Tết chia sẻ yêu thương

Tết chia sẻ yêu thương Ngày Tết đã cận kề lắm rồi, Tết của tri ân, Tết của yêu thương, Tết của chia sẻ trong thời gian “bình thường mới” sau đỉnh cao của cơn đại dịch COVID-19. Theo thông báo của Sở Y tế, thành phố Hồ Chí Minh trong 3 tuần qua đã liên tiếp là vùng xanh, khiến người dân an tâm đón Tết Nhâm Dần.

Gia đình Hiệp hành

Gia đình Hiệp hành Có câu chuyện kể về đàn nhím giúp nhau chống lạnh. Ðàn nhím lúc ban đầu áp sát vào nhau để chuyển hơi ấm cho nhau.

Người trẻ hiệp hành trong Lời Chúa

Người trẻ hiệp hành trong Lời Chúa Thượng Hội đồng Giám mục lần thứ 15 đã nhìn nhận hành trình Emmau như là kiểu mẫu để hiểu sứ vụ của Hội Thánh trong tương quan với các thế hệ trẻ (Lc 24,13-35).

Caritas Bùi Chu trao quà Xuân đến gia đình hoàn cảnh

Caritas Bùi Chu trao quà Xuân đến gia đình hoàn cảnh Trong những ngày cận Tết, Caritas Bùi Chu đã trao 1000 phần quà Xuân đến các hoàn cảnh gia đình nghèo, người già, khuyết tật, nhiễm H.

Giáo phận Phan Thiết có tân linh mục người K’Ho

Giáo phận Phan Thiết có tân linh mục người K’Ho Ngày 20.1.2022, Ðức cha Giuse Ðỗ Mạnh Hùng, Giám mục giáo phận Phan Thiết đã chủ sự thánh lễ phong chức 8 phó tế và 10 linh mục. Trong các tân chức, có cha Phanxicô Xaviê K’Brôl, người dân tộc K’Ho. Một ơn gọi thật đặc biệt.

Những cơn mưa phùn

Những cơn mưa phùn Vào những dịp lễ Tết, không ít những tập thể, cá nhân trong các giáo hội cũng như xã hội luôn suy tính chăm chút những phần quà tặng người nghèo khổ từ thành thị đến thôn quê, nhất là vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc…

Ðể cùng nhau bước vào Hiệp hành

Ðể cùng nhau bước vào Hiệp hành Khi đọc thật kỹ bài viết “Hiệp hành là lối sống của Hội Thánh” của Ðức TGM Giuse Nguyễn Năng, chúng ta có thể khám phá ra rất nhiều chỉ dẫn thiết thực về mục vụ hiệp hành; đặc biệt, ý nghĩa mục vụ càng thêm sống động hơn khi nghe ngài trình bày trong kênh YouTube của tổng giáo phận nhà.

Lắng nghe dấu chỉ thời đại: Nhịp bước người di dân

Lắng nghe dấu chỉ thời đại : Nhịp bước người di dân Theo Kinh Thánh, Thiên Chúa chọn Môsê tại núi Khorep, để đưa dân tộc Do Thái, gồm 600.000 người, kể cả phụ nữ và trẻ em cùng với hành lý, chiên bò… ra khỏi đất Ai Cập, vượt qua mọi thử thách vào đất hứa để tôn thờ Chúa.