Công giáo Việt Nam
Hội Học sinh - Sinh viên NHG tổ chức đêm nhạc mừng Chúa Giáng Sinh

Hội Học sinh - Sinh viên NHG tổ chức đêm nhạc mừng Chúa Giáng Sinh

Hội đồng Giáo dục phối hợp cùng Hội Học sinh - Sinh viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức đêm nhạc Giáng Sinh “Quà tặng yêu thương” tại “Con tàu tri thức” Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vào ngày 11.12.

  • 90 năm Phong trào Thiếu nhi Thánh thể tại TGP Hà Nội

    Với chủ đề “Về nguồn - Ðây là Máu Thầy, Máu Giao Ước”, đại hội kỷ niệm 90 năm phong trào Thiếu nhi Thánh Thể hiện diện tại TGP Hà Nội đã diễn ra tại Trung tâm hành hương Các Thánh Tử đạo Sở Kiện

  • Chung tay vì người nghèo

    Cùng thắp lên ngọn lửa hy vọng cho những phận người khốn khó, Giáo hội Việt Nam đáp lại lời mời gọi của Ðức Thánh Cha Phanxicô hưởng ứng Ngày Thế giới vì Người nghèo lần thứ 3 năm 2019 để “Hy vọng của người nghèo sẽ không bị thất vọng”.

  • Xứ đạo tòng nhân ở vùng Ban Mê

    Lời kinh nguyện vang vọng trong không gian trang nghiêm của ngôi thánh đường còn tươi màu sơn mới vào thánh lễ sáng Chúa nhật có chút khác biệt khi các tín hữu đều sử dụng ngôn ngữ địa phương. Ðây chỉ là một trong những điểm đặc biệt của xứ đạo giàu truyền thống nối kết tinh thần truyền giáo và mục vụ giáo dân các sắc tộc này...

Vị Giám mục của sự hiệp thông

Vị Giám mục của sự hiệp thông Tòa Thánh vừa bổ nhiệm Ðức cha Giuse Ðỗ Mạnh Hùng làm chủ chăn giáo phận Phan Thiết, nơi đã trống tòa từ gần 3 năm qua. Nói như linh mục Giuse Hồ Sĩ Hữu - người dẫn đầu phái đoàn đại diện các thành phần Dân Chúa GP Phan Thiết vào Sài Gòn chào Ðức cha Giuse ngày 4.12.2019 - thì đây là niềm mong ước của giáo phận này trong nhiều năm qua.

Ðêm nhạc thánh ca tri ân linh mục nhạc sư Kim Long

Ðêm nhạc thánh ca tri ân linh mục nhạc sư Kim Long 14 bản thánh ca do linh mục nhạc sư Phêrô Kim Long sáng tác đã được trình bày trong đêm nhạc diễn ra lúc 19g ngày 2.2.2019 tại Hội trường Anphong, giáo xứ Ðức Mẹ Hằng Cứu Giúp (Q.3, TGP TPHCM).

Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng - tân Giám mục chính tòa giáo phận Phan Thiết

Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng - tân Giám mục chính tòa giáo phận Phan Thiết Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng làm Giám mục giáo phận Phan Thiết.

“Chỉ có thể Phúc âm hóa xã hội nếu chính bản thân chúng ta được Phúc âm hóa”

“Chỉ có thể Phúc âm hóa xã hội nếu chính bản thân chúng ta được Phúc âm hóa” Trước ngày chính thức về nhận Tổng Giáo phận TPHCM, Ðức cha Giuse Nguyễn Năng, tân Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM đã có cuộc trao đổi với báo Công giáo và Dân tộc về những tâm tình khi được Ðức Giáo Hoàng Phanxicô cắt đặt sứ vụ mới, cũng như các suy tư của ngài trong một số vấn đề mục vụ, đào tạo…

Dòng nữ Ðaminh Thái Bình bầu chọn Bề trên Tổng quyền khóa VI

Dòng nữ Ðaminh Thái Bình bầu chọn Bề trên Tổng quyền khóa VI Dòng nữ Ðaminh Thái Bình đã tổ chức hội nghị bầu chọn Bề trên Tổng quyền khóa VI nhiệm kỳ 2019 - 2023 vào ngày 23.11.

Gặp gỡ liên tôn: Tu là cõi phúc!

Gặp gỡ liên tôn: Tu là cõi phúc! Ngày 23.11.2019, lớp Thần học IV - Khóa 18 Ðại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội đã có buổi gặp mặt giao lưu với đại diện Ban Ðiều hành và tăng sinh Học viện Phật Giáo Việt Nam thuộc huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa đón Thánh Giá Ðại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Miền Bắc

Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa đón Thánh Giá Ðại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Miền Bắc Năm 2020, Ðại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVIII sẽ được tổ chức tại Hưng Hóa

NHG đồng hành với Ủy ban Giáo dục Công giáo Việt Nam trao học bổng “Mầm Hy Vọng”

NHG đồng hành với Ủy ban Giáo dục Công giáo Việt Nam trao học bổng “Mầm Hy Vọng” Ngày 23.11, Ủy ban Giáo dục Công giáo Việt Nam (UBGDCGVN) tổ chức lễ trao học bổng Mầm Hy Vọng cho 27 nữ tu đến từ 12 hội dòng khác nhau trên khắp Việt Nam với sự đồng hành của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG).