Công giáo Việt Nam
Nhìn lại hội nghị thường niên lần II năm 2023 của Hội đồng Giám mục Việt Nam

Nhìn lại hội nghị thường niên lần II năm 2023 của Hội đồng Giám mục Việt Nam

Trong các ngày từ 18-22.9.2023, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã nhóm họp tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận TPHCM. Tiếp nối chương trình làm việc theo kế hoạch 3 năm được đề ra từ Ðại hội Hội đồng Giám mục Việt Nam năm 2022, Ðức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn và 29 vị chủ chăn đương nhiệm ở các giáo phận đã cùng bàn bạc, triển khai các vấn đề cụ thể.

 • Một phần di cốt Ðức cha François Pallu sẽ được đặt tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội

  Ðức cha Laurent Ulrich, Tổng Giám mục Paris và cha Vincent Sénéchal, Bề trên nhà M.E.P. đã đồng ý Thư Thỉnh Nguyện của Ðức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên, về việc xin một phần di cốt của Ðức cha François Pallu về đặt tại nhà thờ Chánh tòa Hà Nội và quyết định khai mở phần mộ của Ðức cha Pallu vào ngày 10.7.2023.

 • Ân sủng và thực tại

  Theo truyền thống Giáo hội, một người giảng thuyết không chuẩn bị thì không có thần khí. Họ là người vô trách nhiệm đối với các ân huệ họ đã nhận.

 • Thực hành hiệp hành

  Nhiều giáo dân sau thời gian tham gia học hỏi, trao đổi tại giáo xứ, trong đoàn thể tông đồ giáo dân về chủ đề của THĐGM thế giới lần thứ XVI, đang tự hỏi phải chăng mình đã hoàn thành nhiệm vụ hiệp hành?

Thực hành các nhân đức cùng với ơn Chúa để củng cố sự hiệp thông

Thực hành các nhân đức cùng với ơn Chúa để củng cố sự hiệp thông Trong cuộc sống đạo hằng ngày, người tín hữu vốn được Hội Thánh trang bị các phương thế dồi dào như tham dự các nghi thức phụng vụ, lãnh nhận các bí tích, thực hành các việc đạo đức chung và riêng, tham dự các sinh hoạt tại địa phương hoặc liên ngành, tham gia các công tác bác ái xã hội…

Chuyện giữ trẻ cho người dân tộc

Chuyện giữ trẻ cho người dân tộc Mở nhà trẻ trong các làng dân tộc giúp cha mẹ có nơi gởi con mình vào đó, để còn có thời gian đi làm kiếm cái ăn cho gia đình. Vì họ thường sinh nhiều con nên đứa lớn phải ở nhà giữ em.

Lễ giỗ 21 năm Đức Hồng y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận

:Lễ giỗ 21 năm Đức Hồng y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận Sáng 16.9.2023, Đại Chủng viện Sao Biển Nha Trang đã hiệp dâng thánh lễ giỗ 21 năm Đức Hồng y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận (16.9.2002-16.9.2023).

Thiết lập Hiệp hội Tín hữu Mến Thánh Giá Phát Diệm

Thiết lập Hiệp hội Tín hữu Mến Thánh Giá Phát Diệm Đức Giám mục giáo phận Phêrô Kiều Công Tùng chuẩn nhận thiết lập Hiệp hội Tín hữu Mến Thánh Giá Phát Diệm

Giáo hạt Tân Sơn Nhì tổ chức buổi thường huấn cho khoảng 500 giới chức

Giáo hạt Tân Sơn Nhì tổ chức buổi thường huấn cho khoảng 500 giới chức Giáo hạt Tân Sơn Nhì, TGP TPHCM đã tổ chức buổi thường huấn cho khoảng 500 giới chức gồm Hội đồng Mục vụ giáo xứ và các hội đoàn, thuộc 19 giáo xứ và các giáo điểm trong hạt tại thánh đường giáo xứ Tân Hương, ngày 14.9.2023.

194 linh mục trong Giáo tỉnh Hà Nội tham dự khóa thường huấn đợt II

194 linh mục trong Giáo tỉnh Hà Nội tham dự khóa thường huấn đợt II Trong các ngày 14-16.9.2023, tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Hà Nội, 194 linh mục đến từ 11 giáo phận trong Giáo tỉnh Hà Nội đã tham dự khóa thường huấn đợt II do Ủy ban Giáo sĩ - Chủng sinh, trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức.

Hạt Đức Hòa.học hỏi về tinh thần Hiệp hành

Hạt Đức Hòa.học hỏi về tinh thần Hiệp hành Ngày 16.9.2023 tại giáo xứ Lương Hòa Thượng, giáo phận Mỹ Tho, cha Phaolô Phạm Minh Thanh, Trưởng ban Giáo dân giáo phận đã hướng dẫn buổi học hỏi về tinh thần Hiệp hành cho 107 thành viên Hội đồng Mục vụ các giáo xứ thuộc giáo hạt Đức Hòa

Ai là chủ, bình sành hay thợ gốm?

Ai là chủ, bình sành hay thợ gốm? Dòng lịch sử cho thấy hiện tượng đời sống tâm linh là nét riêng của loài người. Theo chiều kích này thì người ta có thể nói con người là sinh vật có “tín ngưỡng - tôn giáo”.