Công giáo Việt Nam
“Tương lai Giáo hội tùy thuộc phần lớn vào chính thế hệ trẻ !”

“Tương lai Giáo hội tùy thuộc phần lớn vào chính thế hệ trẻ !”

Năm 2020, toàn thể các thành phần Dân Chúa kỷ niệm 60 năm thiết lập Hàng Giáo phẩm Việt Nam, cùng với đó là tâm tình mục vụ đặc biệt dành cho giới trẻ với định hướng đồng hành, nhằm giúp người trẻ phát triển toàn diện.

  • Thần học bối cảnh của Hội đồng Giám mục Việt Nam trong Thư Chung 1980

    Soren Kierkegaard từng có một nhận định nổi tiếng rằng chúng ta sống cuộc đời mình bằng cách hướng tới phía trước, nhưng hiểu cuộc đời mình bằng cách nhìn lại phía sau. Nhớ lại nhận định nổi tiếng này, chúng ta khó có thể tìm thấy cách nào tốt hơn để đánh giá về thần học của Hội đồng Giám mục Việt Nam (HÐGMVN) cho bằng đọc lại Thư Chung 1980 của HÐGMVN.

  • Thánh lễ kính trọng thể thánh giám mục Stêphanô Cuénot Thể

    Ngày 14.11.2020 tại nhà thờ Vĩnh Thạnh, Ðức cha Matthêô Nguyễn Văn Khôi, Giám mục giáo phận Qui Nhơn, chủ sự thánh lễ kính trọng thể thánh giám mục Stêphanô Cuénot Thể, nhân ngày mừng sinh nhật trên trời lần thứ 159 của thánh nhân.

  • Hãy rộng tay cứu giúp người nghèo khó

    Ngày Thế giới Người nghèo năm 2020 diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu đến nay vẫn chưa bị đẩy lùi. Ðồng thời tại Việt Nam, đồng bào miền Trung đang phải gồng mình chống chọi với sự tàn phá liên tiếp của những trận bão lớn.

MỘT ĐÊM NGHỆ THUẬT DO HÐGMVN KHỞI XƯỚNG QUYÊN GÓP CHO MIỀN TRUNG

MỘT ĐÊM NGHỆ THUẬT DO HÐGMVN KHỞI XƯỚNG QUYÊN GÓP CHO MIỀN TRUNG Lần đầu tiên, Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam phối hợp cùng các đối tác tổ chức đêm nghệ thuật mang tên “Gánh nhau trong đời”…

Phát triển và thăng tiến dòng tu

Phát triển và thăng tiến dòng tu Hội nghị thường niên Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam năm 2020 đã diễn ra tại Trung tâm Mục vụ giáo phận Hải Phòng, từ ngày 9 đến 12.11.2020 với chủ đề “Phát triển và thăng tiến dòng tu”.

Thư gởi anh chị em giáo chức Công giáo nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11.2020

Thư gởi anh chị em giáo chức công giáo nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11.2020 Mặc dù ngày “Nhà Giáo Việt Nam” đầu tiên được công bố và tổ chức trang trọng vào ngày 20.11.1982, nhưng từ bao đời trong lòng con dân Ðất Việt đã khắc ghi và biểu lộ một cách sâu xa tâm tình “tôn sư trọng đạo”, để tôn vinh lòng tận tụy và kiên nhẫn của những người thầy trong cuộc sống.

Dòng Kitô Vua, hành trình một thế kỷ rưỡi trên đất Việt

Dòng Kitô Vua, hành trình một thế kỷ rưỡi trên đất Việt Trong quá trình phát triển hạt giống Tin Mừng ở Việt Nam và riêng tại mảnh đất Nam bộ, có thể nói sự hiện diện của dòng Kitô Vua tuy âm thầm, lặng lẽ nhưng đã góp phần không nhỏ vào công cuộc chung.

Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng đồng hành khám sức khỏe miễn phí cho 2.000 hoàn cảnh khốn khó

Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng đồng hành Ngày Thế giới vì Người Nghèo - 15.11.2020 vừa qua, Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã phối hợp cùng Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TPHCM; Hội Răng Hàm Mặt ĐH Y Dược TPHCM; Đoàn bác sĩ, chuyên gia y tế Khối ngành Sức khỏe của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và các bệnh viện nổi tiếng tại thành phố tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho 2.000 người gồm trẻ mồ côi, người nghèo, người khuyết tật và các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM.

Chốn tựa đầu của những cánh chim mỏi

Chốn tựa đầu của những cánh chim mỏi Thăm nhà dưỡng lão Hòa Xuân vào một buổi chiều, khi cơn mưa rào vừa đi qua, tổ ấm của những cánh chim mỏi nằm sâu trong lòng xứ đạo Lai Ổn, giáo phận Xuân Lộc.

Bếp cơm đong đầy niềm vui

Bếp cơm đong đầy niềm vui “Làm những việc nhỏ bé bằng tình yêu lớn lao”, câu nói của thánh Têrêsa Hài Ðồng Giêsu đã trở thành phương châm phục vụ tha nhân của chị Nguyễn Thị Ngọc Phượng (Gx Tân Phước, TGP TPHCM).

Tri ân các bậc tiền nhân

Tri ân các bậc tiền nhân Ngày 5.11.2020, tại nhà thờ Chí Hòa, Ðức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng đã chủ tế thánh lễ cầu nguyện cho các giám mục và linh mục đã qua đời.