Công giáo Việt Nam
Truyền giáo bằng đời dấn thân phục vụ

Truyền giáo bằng đời dấn thân phục vụ

Là một trong 24 hội dòng Mến Thánh Giá tại Việt Nam, dòng MTG Tân Lập, suốt hơn nửa thế kỷ qua, đã miệt mài thực hiện sứ vụ truyền giáo.

  • Ðức Hồng y De Aviz thăm TGP Huế và Hà Nội

    Sau chuyến thăm và dự đại hội Liên tu hội đời châu Á tại TGP TPHCM, phái đoàn của Ðức Hồng y João Braz de Aviz, Tổng trưởng Bộ Ðời sống thánh hiến và Các hiệp hội đời sống tông đồ tiếp tục lên đường đến TGP Huế và Hà Nội từ ngày 5 đến 7.9.2018.

  • Hai lần bầu giáo hoàng

    Ðức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn đã hai lần được dự mật nghị bầu chọn đấng kế vị thánh Phêrô vào năm 2005 và 2013.

  • Ðằng sau vẻ lạnh lùng, nghiêm nghị...

    Linh mục Inhaxiô Hồ Văn Xuân, Tổng Đại diện TGP TPHCM có 16 năm làm việc với Đức Hồng y G.B Phạm Minh Mẫn nên rất gắn bó.

Kho báu của Giáo Hội Việt Nam

Kho báu của Giáo Hội Việt Nam Khi chuyến viếng thăm và mục vụ của Ðức Hồng y João Braz de Aviz tại Việt Nam vừa kết thúc, Ðức cha Phêrô Nguyễn Văn Ðệ, Chủ tịch Ủy ban Tu sĩ - HÐGMVN đã dành cho báo Công giáo và Dân tộc một cuộc phỏng vấn.

ÐẠI HỘI ÐẠI BIỂU NGƯỜI CÔNG GIÁO VIỆT NAM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC LẦN THỨ VIII : ÐỒNG HÀNH - HIỆP THÔNG - PHỤC VỤ TRONG HÂN HOAN

ÐẠI HỘI ÐẠI BIỂU NGƯỜI CÔNG GIÁO VIỆT NAM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC LẦN THỨ VIII :  ÐỒNG HÀNH - HIỆP THÔNG - PHỤC VỤ TRONG HÂN HOAN Ðây là chủ đề của Ðại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam TPHCM xây dựng và bảo vệ tổ quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023, diễn ra trong hai ngày 11 và 12.9.2018 tại Hội trường TPHCM.

Gia đình cùng cầu nguyện

Gia đình cùng cầu nguyện Cha sở mình tặng mỗi gia đình giáo dân trong xứ một bộ hai cuốn “Gia đình cầu nguyện với Lời Chúa hàng ngày”. Sách do Tòa Tổng Giám mục TGP TPHCM phát hành, với bìa cứng, in trên giấy rất đẹp, kèm nhiều hình ảnh màu.

Các xứ đạo lan tỏa tình bác ái

Các xứ đạo lan tỏa tình bác ái Tại khu vực quận 6, trong 5 năm vừa qua, giáo dân đã hỗ trợ 50 trường hợp người mắc bệnh tâm thần, mắc bệnh hiểm nghèo, người già neo đơn với số tiền trên 25 triệu đồng.

Tấm lòng chàng trai trẻ

Tấm lòng chàng trai trẻ Mái ấm Phan Sinh cưu mang hơn 100 mảnh đời, những phận đời già cả neo đơn không còn khả năng đi lại, những cậu bé, cô bé khuyết tật, bại não…

Sức sống Ba Thôn căng tràn vùng ngoại biên

Sức sống Ba Thôn căng tràn vùng ngoại biên Ngay từ thuở đầu thành lập, giáo xứ Ba Thôn đã được các linh mục dòng Don Bosco coi sóc. Chính vì thế, mục vụ của giáo xứ gắn liền linh đạo nhà dòng, với nhiều hoạt động khơi gợi lòng nhiệt tâm của thanh thiếu niên.

Tân Ðại diện không thường trú của Tòa Thánh đến Việt Nam

Tân Ðại diện không thường trú của Tòa Thánh đến Việt Nam Sau gần 4 tháng kể từ ngày được bổ nhiệm, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski đã có chuyến viếng thăm chính thức đầu tiên đến Việt Nam.

Mái nhà Martinô của bệnh nhân nghèo vùng ven

Mái nhà Martinô của bệnh nhân nghèo vùng ven Gần ba mươi năm qua, phòng thuốc Ðông y Martinô của dòng Ðaminh Rosa Lima, nằm đối diện giáo xứ Thánh Nguyễn Duy Khang (Thủ Ðức), luôn đong đầy sự yêu thương và đã trở thành địa chỉ đầy tin cậy để người dân nghèo đến chạy chữa khi đau bệnh.