Công giáo Việt Nam
Kinh lạy cha - lời kinh của lòng sám hối và ơn tha thứ

Kinh lạy cha - lời kinh của lòng sám hối và ơn tha thứ

Cuộc sống của con người là một chuỗi những bất toàn thiếu sót.

  • Ðức Thánh Cha chấp nhận đơn từ chức của Ðức Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Tốt

    Vào lúc 12g giờ Rome (tức 18g, giờ VN ) ngày 2.1.2020, Phòng Báo chí Tòa Thánh công bố Ðức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận đơn từ chức Sứ thần Tòa Thánh tại Sri Lanka của Ðức cha Phêrô Nguyễn Văn Tốt, Tổng Giám mục hiệu tòa Rusticiana, Algeria.

  • NIỀM VUI LỚN LAO

    ĐTGM Phêrô Nguyễn Văn Tốt, Sứ thần Tòa Thánh tại Sri Lanka - đã dành cho báo CGvDT một ít chia sẻ về những kỷ niệm đời tu cũng như công việc của một nhà ngoại giao Tòa Thánh mà ngài đang đảm trách

  • Thánh thất Bàu Sen mừng Chúa Hài Ðồng

    Sáng 24.12.2019, tại Thánh thất Cao Ðài Bàu Sen (Trần Phú, Q.5), đã diễn ra lễ kỷ niệm “Ðức Gia Tô Giáng Sinh và 52 năm tái thiết Thánh thất”.

Một vài nét về giáo phận Hải Phòng với các thánh tử Ðạo

Một vài nét về giáo phận Hải Phòng với các thánh tử Ðạo Giáo phận Hải Phòng, mảnh đất đã chứng kiến biết bao thăng trầm của Giáo hội Việt Nam

Ông Thánh của họ đạo Lê Xá

Ông Thánh của họ đạo Lê Xá Thánh Phaolô Vũ Văn Ðổng người làng Lê Xá (Hưng Yên), tử đạo ở tuổi lục tuần. 156 năm trôi qua, dòng dõi thánh Ðổng trải qua nhiều thế hệ và di chuyển chỗ ở nhiều nơi, đã khá đông đúc và hầu hết đang sinh sống ở đất phương Nam.

Sống và nuôi dưỡng lời Chúa trong làng Sặt

Sống và nuôi dưỡng lời Chúa trong làng Sặt Kẻ Sặt (Tráng Liệt, Bình Giang, Hải Dương), một xứ đạo lớn với khoảng 5.000 giáo dân, đi qua hơn 300 năm thăng trầm cùng lịch sử, là quê hương của nhiều chứng nhân tử đạo và là minh chứng cho sức sống mạnh mẽ của hạt mến tin đã được gieo vào lòng đất Việt.

Linh mục Giuse Trịnh Văn Viễn, một mục tử sống tinh thần đối thoại

Linh mục Giuse Trịnh Văn Viễn, một mục tử sống tinh thần đối thoại Cha Giuse Trịnh Văn Viễn sinh ngày 16 tháng 12 năm 1944 tại Ninh Bình, chịu chức linh mục ngày 28 tháng 4 năm 1972 tại Vĩnh Long, chánh xứ Bình An (Quận 8 - TPHCM), đã trở về Nhà Cha lúc 01g00 ngày thứ Hai 13 tháng 01 năm 2020, hưởng thọ 76 tuổi, sau 48 năm linh mục.

Gọi mời người trẻ di dân tham gia sinh hoạt các đoàn thể, giáo xứ...

Gọi mời người trẻ di dân tham gia sinh hoạt các đoàn thể, giáo xứ... Dòng truyền giáo Thánh Carôlô Scalabrini, với linh đạo chăm sóc, phục vụ những anh chị em di dân, ngày 28.11.2019 đã kỷ niệm 15 năm hoạt động tại Việt Nam.

Sức sống Tân Rai

Sức sống Tân Rai Tân Rai, một xứ đạo có số đông tín hữu là người dân tộc thiểu số thuộc giáo hạt Bảo Lộc, giáo phận Ðà Lạt, đã đón nhận bao nỗ lực của các chủ chăn và đoàn chiên để vươn lên thành xứ đạo lớn mạnh từ một giáo sở truyền giáo được thiết lập cách nay 60 năm.

Từ những cuộc thi văn thơ Công giáo…

Từ những cuộc thi văn thơ Công giáo… Vườn thơ văn Công giáo thông qua nhiều cuộc thi mang tính chất phong trào lẫn những tập san dày công phu thắm đượm tình mến Chúa, yêu người, suy tư về cuộc sống mang hơi thở nhà đạo, theo nhiều cách đã được các giáo phận tổ chức.

50 Năm cộng đoàn Bác ái Cao Thái

50 Năm cộng đoàn Bác ái Cao Thái Thánh lễ khai mạc Năm Thánh kỷ niệm 50 năm thành lập cộng đoàn Bác ái Cao Thái tại TGP TPHCM đã diễn ra sáng ngày 1.1.2020 ở nguyện đường của cộng đoàn, do Ðức cha Giuse Nguyễn Năng, Tổng Giám mục TGP chủ sự.