Công giáo Việt Nam
Tình yêu thương không để dành đến ngày mai

Tình yêu thương không để dành đến ngày mai

“Anh Trực ơi! Bây giờ đã là 9 giờ tối Chúa nhật rồi, sao anh còn ở đây?”, chàng trai trẻ đang nằm mẹp trên giường bệnh ở khoa nhiễm, bệnh viện Phạm Ngọc Thạch cất lời hỏi người đàn ông ngồi cạnh mình...

 • Người đỡ đầu

  Luật Giáo hội quy định như thế nào về các điều kiện để làm vú bõ đỡ đầu? Có thể chọn một nữ tu hay một linh mục để đỡ đầu làm vú bõ được không? Được phép chọn bao nhiêu vú bõ đỡ đầu Rửa Tội và có bắt buộc phải chọn vú bõ cùng phái tính với người sắp được Rửa Tội không?

 • Ðỡ đầu cho tín hữu dân tộc

  Ở những giáo xứ có số đông giáo dân là người dân tộc thì tùy vào điều kiện mỗi nơi, các cha xứ cũng có những cách làm trong việc chọn người đỡ đầu cho bà con.

 • Lễ tạ ơn 2O năm giám mục của Ðức cha Phêrô Trần Ðình Tứ

  Thánh lễ đã được cử hành tại nhà thờ Chánh tòa Phú Cường vào sáng ngày 5.1.2019, do Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ, nguyên Giám mục giáo phận chủ tế.

Người đàn ông chăm sóc hai mẹ già

Người đàn ông chăm sóc hai mẹ già Dân xứ Thới Hòa (giáo phận Phú Cường) mấy năm nay cứ truyền tai nhau về một “mô hình” gia đình thiệt dễ thương : “hai bà sui sống cùng một nhà”.

Chị Lớn Mai Thành về nhà rồi !

Chị Lớn Mai Thành về nhà rồi ! Tôi biết danh tiếng nữ tu Mai Thành đã lâu trước khi được gặp mặt và trò chuyện với bậc trưởng lão chân tu rất tài hoa, rất trí tuệ, và cũng rất vui tính này.

Cho tròn chữ hiếu...

Cho tròn chữ hiếu... Thường khi nói về đạo hiếu, hầu như mọi người đều nghĩ tới bổn phận của mình với ông bà, cha mẹ ruột. Họ hay quên mất những người nâng đỡ thiêng liêng mà phụ huynh hay chính bản thân mình đã chọn khi lãnh nhận Bí tích Rửa tội.

Ðức giám mục Phêrô Nguyễn Văn Ðệ: “Thời gian còn lại để tôi xin thật nhiều các linh hồn về cho Chúa”

Ðức giám mục Phêrô Nguyễn Văn Ðệ: “Thời gian còn lại để tôi xin thật nhiều các linh hồn về cho Chúa” Ngày 17.12 vừa qua, Ðức Giám mục Chánh tòa giáo phận Thái Bình Phêrô Nguyễn Văn Ðệ kỷ niệm 45 năm linh mục.

Nhà mình cùng đi giúp giáo xứ

Nhà mình cùng đi giúp giáo xứ Như cái nôi nuôi dưỡng lòng nhiệt thành phục vụ, nhiều gia đình Công giáo có rất đông thành viên thường xuyên ra giúp nhà thờ.

Nỗi niềm đằng sau thiên chức

Nỗi niềm đằng sau thiên chức Mỗi người đỡ đầu có một cách thức riêng để dìu dắt con cái mình, nhất là đối với những trẻ nhỏ.

Chút tâm tình với những người cha đỡ đầu

Chút tâm tình với những người cha đỡ đầu Tuy hiện tại đã là mục tử của một đàn chiên, nhưng trong tâm trí của nhiều linh mục, những kỷ niệm về chặng đường được người đỡ đầu dìu dắt vẫn còn hiện lên hết sức sống động.

Trường mầm non tư thục Công giáo đầu tiên ở Yên Bái

Trường mầm non tư thục Công giáo đầu tiên ở Yên Bái Sáng 5.1.2019, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất - Giám mục giáo phận Hưng Hóa đã chủ sự thánh lễ tạ ơn và làm phép trường mầm non mới của cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Bái.