Công giáo Việt Nam
Nhiều vị chủ chăn bị mạo danh trên mạng xã hội

Nhiều vị chủ chăn bị mạo danh trên mạng xã hội

Thời gian qua, hiện tượng giả mạo các vị chủ chăn trên những phương tiện mạng diễn ra phổ biến gây nên nỗi hoang mang trong cộng đồng Dân Chúa. Từ các sự việc này gợi lên suy nghĩ về việc theo dõi các thông tin Công giáo liên quan các đấng bậc, người giáo hữu cần cẩn trọng phân định.

  • TỌA ĐÀM MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ

    Kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ (8.3) năm nay, Ủy ban Ðoàn kết Công giáo Việt Nam TPHCM đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề vào sáng ngày 4.3 tại Văn phòng Ủy ban.

  • Những niềm vui đón xuân

    Trong bầu khí khắp nơi rộn ràng chờ Tết, nhiều giáo xứ, dòng tu đã trang hoàng thánh đường, khuôn viên nhà thờ bằng hoa tươi, tiểu cảnh, lên chương trình làm bánh chưng - bánh tét, họp mặt chúc Xuân cùng nhiều hoạt động thu hút giới trẻ tham gia…

  • Một năm chờ đợi hành trình hồi hương

    Bạn có biết đất nước Papua New Guinea ở đâu không? Có lẽ nhiều người sẽ ngơ ngác vì chưa từng nghe cái tên này bao giờ. Và nếu ai nghe qua vài lần, có khi lại mường tượng rằng Papua New Guinea chắc ở châu Phi. Nhưng không phải, quốc gia này được gọi là đất nước thổ dân, thuộc châu Ðại Dương.

Chớ xin nhiều

Chớ xin nhiều Chuyện giữa chúng ta với Thiên Chúa. Chúa Giêsu dạy chúng ta là hãy cầu nguyện liên lỉ nhưng Người dạy là khi cầu nguyện thì “chớ có nhiều lời như anh em lương dân” (x. Mt 6,7).

Các nữ tu giúp đồng bào K’ho trồng rau để cải thiện bữa ăn

Các nữ tu giúp đồng bào K’ho trồng rau để cải thiện bữa ăn Nhằm cải thiện chất lượng bữa ăn hằng ngày cho những hộ gia đình đồng bào dân tộc K’ho tại buôn làng Thực Nghiệm (thôn 3, xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Ðồng), một cộng đoàn của dòng Tận hiến Ðức Mẹ lên Trời (OA) đã phát động dự án trồng rau sạch. Chương trình được cha sở Giuse Ðinh Long Văn Sỹ (giáo xứ Nam Ban, giáo phận Ðà Lạt) ủng hộ từ nguồn quỹ của các ân nhân trong và ngoài giáo xứ.

Bác ái trong cộng đoàn

Bác ái trong cộng đoàn Giáo xứ mình đang vận động giúp đỡ một gia đình, tuy không là giáo dân trong xứ nhưng có con đã theo học giáo lý từ nhỏ và nay đang học lớp bao đồng.

Hiệp hành dân tộc: Văn hóa tự hào

Hiệp hành dân tộc: Văn hóa tự hào Tự hào Dân tộc! Với ý thức khiêm nhường, lời nói hô tôn, xưng khiêm, hành vi cúi mình, tự hạ, đó là văn hóa tự hào. Khi tự hào, nếu để cái tôi phát triển, cảm xúc ngớ ngẩn, thiếu lý trí, lúc đó trở thành tự đắc, kiêu mạn.

Thánh lễ an táng linh mục Giuse Nguyễn Hữu Triết

Thánh lễ an táng linh mục Giuse Nguyễn Hữu Triết Sáng ngày 17.6.2022, tại nhà thờ Tân Sa Châu, Đức cha Giuse Nguyễn Năng - Tổng Giám mục TGP TPHCM đã chủ sự thánh lễ an táng linh mục Giuse Nguyễn Hữu Triết, đồng tế với ngài có linh mục Tổng Đại diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân cùng nhiều linh mục, tu sĩ nam nữ trong và ngoài giáo phận. Đông đảo giáo dân và cả những người ngoài Công giáo - từng thân quen và mến mộ cha Triết, cũng hiện diện để tiễn đưa ngài lần cuối.

Thương quá, bà ơi!

Thương quá, bà ơi! Xem lại những hình ảnh chụp ở bệnh viện điều trị Covid-19 lúc còn làm tình nguyện viên vào những tháng ngày khó quên của năm ngoái, những ký ức về bà V. được gợi lại. Tôi xin viết vài dòng về bà, thương quá một gia đình.

Ðoàn Việt Nam lên đường tham dự Ðại hội Gia đình Thế giới tại Rome

Ðoàn Việt Nam lên đường tham dự Ðại hội Gia đình Thế giới tại Rome Tối 20.6.2022, phái đoàn Việt Nam đã lên chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất để đến Rome (Ý) tham dự Ðại hội Gia đình Thế giới lần thứ X, diễn ra từ ngày 22-26.6.2022.

Tổng Giáo phận Hà Nội hội thảo về việc đào tạo linh mục

Tổng Giáo phận Hà Nội hội thảo về việc đào tạo linh mục “Công cuộc đào tạo linh mục hôm nay” là chủ đề của buổi hội thảo tiền công nghị lần thứ 14, do Ủy ban Giáo dục Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội tổ chức, diễn ra vào thứ Bảy ngày 18.6.2022 tại Tòa Tổng Giám mục Hà Nội.