ĐGM Bùi Tuần
Gặp gỡ Chúa Phục sinh

Gặp gỡ Chúa Phục sinh

Tôi đi tìm Chúa Phục Sinh ở trong chính nội tâm tôi. Trong thinh lặng, tôi nghe được tiếng Chúa rất nhỏ nhẹ : “Ta đứng trước cửa và gõ. Ai nghe tiếng Ta và mở cửa, thì Ta sẽ vào nhà người ấy” (Kh 3,20).

  • Nhớ về Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI

    “Tin là trong cảnh tối tăm của thế giới, tôi chạm vào tay Chúa, và trong thinh lặng, tôi nghe được Lời Chúa, và tôi nhìn thấy được tình yêu Chúa”. Đức Bênêđictô XVI nói những lời trên ngày 23.2.2013, dịp bế mạc tĩnh tâm giáo triều.

  • Ðón nhận tình yêu thương xót của Chúa

    Chính trong thời điểm này, tôi lâm vào cảnh khổ đau cả phần xác lẫn phần hồn. Trong thảm cảnh đó, tôi khao khát tình yêu thương xót của Chúa.

  • Tham dự vào những đau khổ của Chúa Giêsu

    Trong tình trạng cảm thấy đau đớn là rất mạnh, và mình lại rất yếu, tôi thường cầu nguyện với Chúa, Đức Mẹ và thánh Giuse. Đêm rồi, tôi nghe có tiếng nói với tôi : “Con hãy tham dự vào cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu”. Tôi rất bỡ ngỡ, nhưng tôi tin chắc tiếng nói với tôi lời đó là từ cõi trên.

Sống với những ủi an của Mẹ Maria

Sống với những ủi an của Mẹ Maria Từ rất lâu rồi, tôi hay hát, hoặc chung với cộng đoàn, hoặc âm thầm một mình bài : “Lạy Mẹ, xin an ủi chúng con luôn luôn”.

Chút tâm tình về lễ giỗ cha PX Trương Bửu Diệp

Chút tâm tình về lễ giỗ cha PX. Trương Bửu Diệp Đạo đức mà người ta đi tìm, là phải như thế. Chuẩn mực đạo đức phải ở nơi con người, mà người ta gọi là nhân chứng. Cha Diệp chính là nhân chứng về đạo đức. Bởi vì Cha yêu thương mọi người. Từ tin vào con người Cha Diệp, người ta dần dần tìm về với Chúa.

Nguyện cầu thánh Giuse thương che chở Hội Thánh

Nguyện cầu thánh Giuse thương che chở Hội Thánh Đã nhiều lần, tôi được nếm những khổ đau, mà Hội Thánh phải chịu. Những lúc ấy, tôi thường cầu xin thánh Giuse hãy thương che chở Hội Thánh Chúa, như xưa Ngài đã che chở Đức Mẹ Maria và Chúa Giêsu.

Bước theo Thánh Giuse

Bước theo Thánh Giuse Thánh Giuse đã âm thầm dạy tôi sự khôn ngoan mà Ngài đã nhận được từ Chúa Thánh Thần. Tôi xin phép chia sẻ phần nào, cách riêng trong lãnh vực tu đức và mục vụ.

Chúa gọi trong đêm tối

Chúa gọi trong đêm tối Ở đây, tôi nhớ lại cách riêng một số nhỏ trường hợp Chúa gọi trong đêm đã được ghi trong Kinh Thánh, để tôi thêm vững tin vào Đấng đã gọi tôi.

Làm mới lại đời sống nội tâm

Làm mới lại đời sống nội tâm Đời sống nội tâm là đời sống có Chúa Giêsu ngự trong lòng mình, như thánh Phaolô quả quyết : “Tôi sống, nhưng không còn phải là tôi, mà là Đức Kitô sống trong tôi” (Gl 2,20).

Nguyện vọng cho năm mới Đinh Dậu

Nguyện vọng cho năm mới Đinh Dậu Riêng đối với tôi, thời gian này gợi ý cho tôi một nguyện vọng, mà tôi cho là rất khẩn thiết cho tôi. Nguyện vọng này phát xuất từ kinh nghiệm lâu dài. Nguyện vọng này cũng được soi sáng từ Phúc Âm.

Mấy lời tâm huyết trong thánh lễ tạ ơn dịp 90 tuổi: Chúa đã cứu tôi

Mấy lời tâm huyết trong thánh lễ tạ ơn dịp 90 tuổi :Chúa đã cứu tôi Dù được cứu cho khỏi bệnh tật hay khỏi sự khốn khó nào khác, tôi vẫn cảm thấy sự cứu độ, mà Chúa muốn thực hiện nhất nơi tôi, vẫn là cứu tôi cho khỏi tội lỗi, khỏi đi lạc đường, khỏi mọi sự dữ mà Chúa đã dạy trong kinh Lạy Cha.