Thứ Tư, 18 Tháng Mười Hai, 2019 13:48

Những điều Mẹ muốn tôi nói về Mẹ

1.

Mấy ngày này, tôi tập trung mừng kính Ðức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Tôi muốn nói nhiều điều về Ðức Mẹ, vì Ðức Mẹ là mẹ của tôi.

Tôi cầu nguyện với Mẹ.

Có một lúc, tôi nghe Mẹ nói với tôi: Ðừng nói những gì con muốn nói về Mẹ. Nhưng hãy nói những gì Mẹ muốn con nói về Mẹ.

Vậy, tôi nói những gì Mẹ muốn tôi nói về Mẹ. Tôi hiểu là hãy nói những gì Mẹ đã làm cho tôi và nơi tôi. Vâng, tôi sẽ nói ở đây vài điều tha thiết nhất.

2.

Thứ nhất Ðức Mẹ là tình yêu chữa lành.

Thực vậy, Mẹ đã chữa lành tôi, cả phần xác lẫn phần hồn.

Ðức Mẹ đối xử với tôi không như người thầy dạy những điều cao siêu, mà như người mẹ đối với người con bé nhỏ, yếu đuối. Chữa lành nó là ngôn ngữ nó hiểu Mẹ hơn hết. Có những vết thương nó chẳng dám kêu với ai, chỉ dám nói với một mình Mẹ. Mẹ hiểu. Mẹ chữa lành tôi. Và Mẹ còn nói: “Có gì đau đớn, con cứ gọi Mẹ nhé”. Tôi hay gọi Mẹ. Mẹ luôn chữa lành tôi, nhưng theo ý Mẹ, chứ không theo ý tôi.

Khi đến Lộ Ðức - Pháp, tôi cũng đã thấy Ðức Mẹ là tình yêu chữa lành, như một chuyện thường xuyên. Rất nhiều bệnh nhân được Mẹ chữa lành. Rất nhiều tội nhân được Mẹ ban ơn trở về với Chúa.

Ðức Mẹ chữa lành, đó là điều thứ nhất Mẹ muốn tôi nói về Mẹ.

3.

Ðiều thứ hai Mẹ muốn tôi nói về Mẹ là: Mẹ là tình yêu quy tụ.

Ở Lộ Ðức cũng như tại nhiều nơi, tôi đã thấy cảnh quy tụ bên Mẹ là rất tuyệt vời.

Bên Mẹ, đám đông chỉ là những đứa con thơ ngây. Không phân biệt tôn giáo, dân tộc, cấp bậc, giàu nghèo. Mẹ quy tụ tất cả bên Mẹ. Ai cũng có thể gọi Mẹ là mẹ của riêng mình.

4.

Bầu khí quy tụ bên Mẹ bao giờ cũng ấm áp, cũng đưa mọi người gần lại với nhau. Có một tình yêu thiêng liêng từ Mẹ tỏa lan ra, chạm tới từng người. Những người biết đón nhận không phải là ít.

5.

Tôi đã từng đi sâu vào những nơi hiu quạnh tại Việt Nam. Bất chợt tôi đã gặp tượng Ðức Mẹ đứng giữa núi rừng. Bên cạnh tượng Mẹ là vô số những chữ bao người đã đi qua còn ghi lại đó với tâm tình trìu mến. Tôi nhìn Mẹ là tình yêu quy tụ, ngay ở những nơi lạnh lẽo nhất.

Mẹ quy tụ, đó là điều thứ hai Mẹ muốn tôi nói về Mẹ.

6.

Ðiều thứ ba Mẹ muốn tôi nói về Mẹ là: Mẹ đồng hành với các con của Mẹ trong mọi chặng đường cuộc sống.

Mẹ đồng hành, đó là điều chính Mẹ đã thực hiện nơi tôi, từ nhỏ cho đến bây giờ.

Mẹ đồng hành, để giúp tôi phân định cái tốt cái xấu, và để giúp tôi chọn lựa điều gì tốt nên làm, và làm cách nào, lúc nào. Bởi vì có những điều tốt, nhưng nếu làm không đúng lúc, đúng cách, đúng nơi, thì sẽ thiếu khôn ngoan, có thể gây hại. Cũng như thuốc tốt, mà dùng không đúng liều lượng và đúng lúc, thì sẽ gây hại.

7.

Có Mẹ đồng hành, và biết lắng nghe lời Mẹ, tôi mới có sức thiêng để đi qua cuộc đời đầy phong ba bão táp, và để biết lãnh nhận và cho đi theo ý Chúa. Ðặc biệt, có Mẹ đồng hành, tôi mới biết nhận ra bao lỗi lầm hằng ngày, để mà hối hận.

8.

Thực tế cho thấy: Có đồng hành tốt, và cũng có đồng hành xấu. Ðồng hành tốt là như Ðức Mẹ. Ðồng hành xấu là như quỷ Satan. Các con Ðức Mẹ phải biết tỉnh thức và cầu nguyện, để luôn đồng hành với Mẹ, và luôn tránh đồng hành với Satan.

9.

Ðiều thứ tư Mẹ muốn tôi nói về Mẹ là Mẹ tiễn đưa trong giờ lâm tử.

Giờ chết là giờ cực kỳ quan trọng. Giờ đó, Satan sẽ ra sức lôi kéo con người về với nó. Nhưng, nếu có Mẹ che chở, linh hồn sẽ rời khỏi xác mà về với Chúa một cách bình an.

Do vậy, các con Ðức Mẹ hãy năng cầu cho những kẻ hấp hối. Nhất là hãy cầu cho chính mình được ra đi trong tình yêu che chở của Mẹ. Sống liên đới với những người hấp hối, đó là điều Mẹ hay nhắc nhở tôi.

10.

“Thánh Maria, Ðức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi nay và trong giờ lâm tử.”

“Cầu cho chúng con là kẻ có tội”. Khi đọc lời cầu trên đây, tôi thường nghe Mẹ nói với tôi là: “Khủng hoảng lớn nhất hiện nay trên thế giới là mất ý thức về tội. Nên con và các con của Mẹ hãy nhận thức mình là kẻ có tội để mà cầu nguyện. Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, đó là một đặc ân Chúa ban cho Mẹ. Hãy cùng với Mẹ, mà đi về với Chúa.

11.

Vâng, Mẹ ơi, con đang đi về với Chúa,

nhờ Mẹ chữa lành,

Mẹ quy tụ,

Mẹ đồng hành,

Mẹ tiễn đưa.

Con xin hoàn toàn phó thác con cho Mẹ. Amen. 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm