Thứ Sáu, 25 Tháng Ba, 2016 22:58

Ấm áp làm sao giữa Sài Gòn !

NGUYỄN NGỌC HÀ

Nói đến Sài Gòn, nhiều người thoạt nghĩ ngay đến cuộc sống xô bồ, ồn ào, thậm chí nhiều tệ nạn, thế nhưng trong cái bộn bề đó còn có những tấm lòng vàng.

Những quán cơm 2000 lan tỏa từ quận 3, sang quận 4, quận 8 mang nụ cười đến cho người lao động nghèo. Rồi những bếp ăn từ thiện, người đến được ăn miễn phí hoặc chỉ trả vài ngàn tượng trưng. Một số xứ đạo, hội Phật tử với bữa ăn tình thương cũng mở ra. Nhờ đó, biết bao người nghèo kiếm sống lang thang trên đường phố, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đỡ phần lo lắng cho miếng cơm của mình.

Hình như không có bệnh viện công nào trên địa bàn thành phố không có bếp ăn từ thiện dành cho bệnh nhân và người nuôi bệnh, nhất là nơi chuyên chữa trị những căn bệnh hiểm nghèo như bệnh viện Ung bướu, bệnh viện Phạm Ngọc Thạch... Nhờ vậy, nhiều người bệnh bớt đi phần nào gánh nặng ngoài tiền thuốc và viện phí.

Từ trước tết Bính Thân, thành phố lại xôn xao với thùng bánh mì từ thiện tại quận Bình Thạnh với hàng chữ “miễn phí, mỗi người một ổ”. Rồi thùng bánh từ thiện tiếp tục lan ra tới quận 1, quận 4. Người nghèo có được bữa lót dạ sáng sớm, tuy đơn giản nhưng thật ấm lòng.

Những việc thiện như những đốm sáng nơi phố thị. Sài Gòn trong tôi, có những lúc ấm áp làm sao!

NGUYỄN NGỌC HÀ

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm