Thứ Sáu, 26 Tháng Hai, 2016 14:27

Béo mịn khoai tây nghiền

Khoai tây nghiền sẽ là một lựa chọn thú vị cho bạn bởi sự mềm, thơm, béo của món này. Với món ăn này bạn có thể dùng ăn kèm với những món thịt nướng, chiên...giúp làm tăng thêm hương vị của món chính. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng món ăn này cho bữa sáng hoặc bữa nhẹ rất dễ dùng cho người già và trẻ em.

Nguyên liệu:

- 3 - 4 củ khoai tây

- 100ml sữa tươi không đường

- 30 - 40g bơ lạt

- 1 miếng phô mai bò cười

- Chút muối

Cách làm:

- Chọn khoai tây ruột vàng và vỏ thật mỏng, rửa sạch, nấu khoai tây còn nguyên vỏ hoặc có thể gọt vỏ trước khi cắt thành 3 - 4 miếng nhỏ. Tuy nhiên, gọt vỏ trước sẽ giúp khoai tây nghiền được mịn hơn.

- Đặt khoai tây đã được chuẩn bị xong vào một cái nồi lớn và đổ nước lạnh vào sao cho vừa ngập mặt khoai. Đến khi nước sôi thì giảm nhiệt độ xuống và tiếp tục luộc trong khoảng 10-20 phút. Khoai tây nếu chín sẽ bị rã ra khi cắm nĩa vào. Cho chút muối vào khi luộc.

- Trong khi chờ khoai tây chín thì đun nóng sữa cho đến khi gần sôi và chuẩn bị bơ. Có thể dùng nước cốt gà thay thế sữa.

- Nghiền mịn khoai tây đã chín, trước khi nghiền cho thêm bơ mềm vào trộn chung.

- Từ từ đổ sữa hoặc nước cốt gà đã đun nóng vào nồi khoai tây nghiền cho đến khi cảm thấy đủ mịn, đủ dẻo. Thêm vào một miếng phô mai trộn đều.

Để thưởng thức, chỉ cần thêm chút muối, tiêu hoặc thêm bơ nếu thích vị béo hơn một chút. Ăn nóng sẽ mang lại hương vị ngon nhất.

VANI thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm