Thứ Sáu, 27 Tháng Năm, 2016 15:54

Bữa ăn sáng tại nhà

Tôi thường xuyên ăn sáng ở nhà và hay tự mình chuẩn bị cho bữa sáng. Trong thời buổi vệ sinh thực phẩm đang là mối lo của biết bao người, việc tự nấu nướng, hạn chế “cơm đường cháo chợ” cũng là một cách tự bảo vệ mình.

Thực ra, thói quen này cũng đã hình thành ở gia đình tôi từ lâu. Hồi nhỏ ở quê, đời sống vật chất khó khăn, sáng mở mắt, có chén cơm nguội và khứa cá lóc kho là anh em chúng tôi hạnh phúc lắm rồi. Có hôm, mẹ tôi chiên cơm nguội với vài miếng tóp mỡ, ăn cũng ngon và no bụng cả buổi.

Xưa là vậy, nay khấm khá hơn một tí, bữa ăn sáng cũng tinh tươm hơn với khá nhiều thực phẩm dinh dưỡng, nhưng không hiểu sao tôi vẫn thích món cơm chiên với trứng vịt chan nước tương. Những hôm làm món này, tôi ăn rất ngon miệng. Không cầu kỳ, chỉ cần một tô cơm nguội, trái dưa leo, một chút dầu, cái trứng vịt. Bỏ công một chút, chẳng mấy chốc có bữa sáng vừa ngon, vừa tiết kiệm lại an toàn thực phẩm. Và tất cả đâu chỉ có thế, bữa ăn sáng thú vị hơn vì mình tự tay làm, nêm nếm theo khẩu vị của chính mình.

Có rất nhiều người thích ăn sáng ngoài quán do nhiều lý do như thời gian, công việc, điều kiện... nhưng lâu lâu ta thưởng thức một bữa ăn sáng ở nhà thử xem. Để đỡ mất nhiều thời gian, có thể chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước và nên chọn những món với cách chế biến đơn giản. Vợ chồng, con cái quây quần cùng ăn trước khi đi làm, đi học, cũng vui lắm chứ!

TRẦN THÀNH NGHĨA (Trà Vinh)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm