Thứ Tư, 27 Tháng Bảy, 2016 08:26

Cơm chiên trái thơm

Vị thơm ngọt của rau củ, đặc biệt là vị chua nhẹ của thơm sẽ mang đến bạn một món cơm lạ miệng cho thực đơn hàng ngày.

Nguyên liệu :

-1 quả thơm còn vỏ

-1/4 quả thơm gọt vỏ

-5 con tôm sống

-30g-50g thịt cua

-1 con mực nhỏ

-1/2 chén thịt bằm

-1 bát rau củ thái nhỏ và luộc chín (ngô ngọt, đậu Hà Lan, cà rốt)

-1 tô cơm trắng

-hành lá, hành tây

-nước tương, đường, tiêu, dầu ăn

Cách làm :

- Trái thơm còn vỏ bổ dọc, khoét lấy ruột ra. Phần vỏ giữ lại để trang trí. Phần thịt vắt lấy nước cốt khoảng 1/2 chén.

- Phần thơm đã gọt vỏ thái lựu. Tôm bóc vỏ, mực làm sạch thái nhỏ.

- Đun nước thơm sôi trong chảo, múc cơm vào nấu để nước thơm thấm vào cơm.

- Hành lá cắt nhỏ, để riêng đầu hành. Phi thơm đầu hành và hành tây với dầu ăn, cho thịt xay, tôm, mực vào xào, cho thịt cua vào tán đều, thêm dứa thái lựu. Múc cơm vào trộn đều, nêm nước tương, thêm đường, tiêu cho vừa ăn. Sau cùng cho rau củ vào trộn đều.

- Cho cơm vào vỏ quả thơm, rắc hành lá, dùng kèm nước tương.

VANI thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm