Thứ Sáu, 04 Tháng Chín, 2015 22:42

Dịch vụ giao hàng tận nơi...

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, việc kinh doanh online ngày càng trở nên phổ biến. Theo đó là sự phát triển dịch vụ giao hàng tận nơi của những website nổi tiếng như cungmua.com, nhommua.com, tiki.vn, giaohangnhanh.vn, chuỗi nhà hàng lớn: KFC, Lotteria, và các cửa hàng nhỏ lẻ... Khách hàng có thể ngồi ở nhà tha hồ lướt web và chỉ cần một cú click chuột là có thể sở hữu ngay món đồ mình chọn sau khi nhân viên xác nhận đơn hàng.

giao hàng
 

Là những người trẻ suốt ngày “làm bạn” với Internet, chúng tôi cũng từng bị lôi cuốn bởi những trang web có dịch vụ giao hàng tận nơi. Có người đã rất hài lòng khi mua được một món đồ qua mạng với giá cả vừa phải mà tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, cũng không thiếu những ý kiến phàn nàn về uy tín, chất lượng những mặt hàng mà người mua đã yêu cầu. Bạn tôi - một sinh viên năm 2 - có lần mua hàng theo hình thức này đã cho hay, ban đầu bạn xem hình trên Internet thấy bộ trang phục ấy rất đẹp nên chọn mua nhưng khi hàng được giao thì sản phẩm lại không giống như quảng cáo, về chất liệu thì hoàn toàn khác biệt. Lúc ấy, cũng không thể trả lại được nên đành chấp nhận. Một người khác lại “than” về chuyện giao hàng không đúng hẹn của một dịch vụ nọ. Có những trường hợp còn bất tiện ở chỗ người mua phải phụ thuộc vào thời gian sắp xếp của nhân viên giao hàng. Khi nhân viên đến nơi, chẳng may khách hàng không có nhà hoặc không liên lạc được thì thời gian để nhận một sản phẩm lại bị kéo dài hơn. Đối với kênh mua sắm truyền hình lại phát sinh một số hạn chế và đã có lời ra tiếng vào về việc quảng cáo hàng thật nhưng lại giao hàng giả, khiến không ít người hoang mang. Giao hàng qua bưu điện cũng gặp đôi chút trắc trở như gởi sai địa chỉ khách hàng, mất quá nhiều thời gian để nhận được sản phẩm mà phí vận chuyển lại khá đắt đỏ khiến người mua phải khó chịu và đau đầu.

Ngày nay, giữa bề bộn lo toan trong cuộc sống của mỗi gia đình, dịch vụ mua bán online chắc chắn sẽ ngày càng phổ biến. Là “thượng đế”, chắc hẳn mỗi người cũng có thể phân biệt được website nào uy tín hoặc không? Khi tẩy chay một website không đủ tín nhiệm là chúng ta đã góp phần cho guồng xoay trong cuộc sống ngày càng văn minh hơn. Phải không các bạn?

LÂM THANH TRÚC (Q. Thủ Đức, TPHCM)

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm