Thứ Ba, 12 Tháng Năm, 2015 10:57

Bài toán hậu thai sản

Dù từ lúc mang thai, các bà mẹ đã dự tính về việc nuôi dưỡng, chăm sóc con nhưng thực tế có rất nhiều khó khăn phải đương đầu, đặc biệt là khoảng thời gian sau sinh và đi làm lại.

1. Thời gian nghỉ thai sản hiện nay của phụ nữ được quy định là 6 tháng, thay vì 4 tháng như trước kia. Nghỉ dài hơn là niềm vui với các bà mẹ vì họ sẽ có điều kiện chăm sóc con tốt hơn. Chị Thùy Hương, 30 tuổi, đang làm việc cho một cơ quan Nhà nước, chia sẻ: “Khi sinh bé đầu mình được nghỉ ở nhà 4 tháng nên cũng khá vất vả vì con còn nhỏ, chưa dứt sữa được thì mẹ đã phải đi làm nhưng với lần sinh bé thứ hai mình được nghỉ 6 tháng, lúc đi làm lại sức khoẻ của mình đã hoàn toàn ổn định và con cũng đã cứng cáp hơn nhiều nên rất yên tâm trở lại công việc”. Tuy nhiên, trong thực tế, nhiều chị em làm việc cho các công ty tư nhân hoặc làm trong những ngành nghề nhiều áp lực cho biết, dù thấy được lợi ích từ chính sách như được hưởng thêm hai tháng nghỉ thai sản, nhưng họ cũng đối mặt với nhiều nỗi lo từ áp lực nguy cơ mất việc hay giảm thu nhập Do vậy, nhiều chị em dù chẳng bị “ép buộc” nhưng chỉ sau ba, bốn tháng nghỉ chăm con đã phải vội vã quay lại với công việc. Chị Thu Hà, 28 tuổi, hiện là nhân viên dự án cho một công ty tư nhân, chia sẻ rằng, khi mới mang thai đứa con thứ hai, chị đã vô cùng stress vì nỗi lo mất việc, vì lúc mang thai bé đầu, chị đang theo đuổi một dự án lớn của công ty và cho dù chị có cố làm đến tận gần lúc sinh nhưng cũng phải dừng lại bàn giao cho người khác tiếp nhận. Sinh xong, chị quay trở lại sớm hơn khoảng thời gian nghỉ cho phép và miệt mài chăm chỉ hơn với công việc nhưng cũng phải bắt đầu lại từ đầu vì đồng nghiệp khác đã thế chỗ cũ. Dù đã có một số tiền kha khá chuẩn bị cho kế hoạch con cái nhưng áp lực việc làm vẫn là nỗi ám ảnh của chị. “Nghĩ tới việc những tháng gần nghỉ sinh không thể chạy việc được nhiều và thời gian khởi đầu lại sau sinh là mình thấy sợ. Mình lo không thể thăng tiến gì được hay xấu hơn là mất việc làm nên mới nghĩ đến việc quay trở lại công việc sớm hơn hoặc ôm thêm việc về nhà nửa buổi đi làm nửa buổi coi con…”, chị tâm sự. Thu nhập giảm sút thấy rõ cũng là nỗi lo lắng của nhiều chị em khi mang thai hay nghỉ sinh. Vì lý do đặc thù của công việc ở một số ngành nghề thì lương chỉ là phụ, hoa hồng mới là chính. Chị Minh Thu, 31 tuổi, nhân viên kinh doanh, nhớ lại lúc đang mang thai cũng là lúc vợ chồng chị phải gánh gồng tiền trả nợ góp cho căn hộ mới mua. Bình thường, thu nhập chính yếu của chị từ khoản hoa hồng theo doanh số nên cũng đủ gánh vác các khoản chi tiêu trong nhà nhưng từ khi mang thai, thu nhập chỉ còn lương cơ bản, hoa hồng rất ít vì chị không thể tìm kiếm hay chăm sóc khách hàng như trước. Sau khi sinh, khách hàng cũ của chị trước đây đã chuyển cho đồng nghiệp khác nên thu nhập giảm thấy rõ.

2. Vì mưu sinh hay tính chất đặc thù của công việc mà nhiều bà mẹ mới sinh phải chọn cách “bỏ ổ” sớm. Họ loay hoay giữa việc chu toàn chuyện chăm sóc con và làm sao để ít ảnh hưởng đến việc làm nhất. Chị Anh Thư, một bà mẹ đang mang thai tháng thứ 7 cho biết: “Tuy thời gian nghỉ thai sản là 6 tháng nhưng với công ty nhỏ, ít người như nơi tôi đang làm thì việc nghỉ dài hơi khó. Ít người ở công ty tôi nghỉ đủ thời gian mà thường đi làm sớm hơn. Có người con mới được 3 tháng đã rục rịch quay lại công việc”. Vậy nên, chị Thư cũng đã lên kế hoạch nhờ người nhà chăm bé và tìm thêm những chỗ nhận giữ trẻ nhỏ dưới 8 tháng từ mấy tháng nay. Chuyện tách con như thế nào để ít ảnh hưởng đến bé nhất cũng khiến không ít chị em phải đau đầu. Học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp, hiện chị Thư đã bắt đầu lên lịch trình sẽ cho con bú sữa mẹ ra sao, tranh thủ thời gian nào thăm con, và tìm hiểu cách vắt sữa, bảo quản sữa mẹ tốt nhất cho con Đã trải qua giai đoạn nghỉ thai sản, chị Nguyễn Thị Tuyết, nhân viên kế toán, nhớ lại thời kỳ tách con gian nan:“Thời gian tôi sinh con, bắt đầu tháng thứ 4, bé đã bắt đầu xa mẹ. Nên trước đó hai mẹ con cũng đã phải tập cách xa nhau cho êm thắm. Theo lời khuyên của các chuyên viên tâm lý, ban đầu tôi xa con chỉ khoảng vài chục phút, rồi tăng dần lên vài giờ… Cứ vậy mà bé quen dần dù ban đầu thấy con khóc thì xót xa thật…”. Luật lao động cho phép các bà mẹ có con nhỏ dưới 12 tháng được giảm một giờ làm mỗi ngày nên chị Tuyết đã tận dụng thời gian này để sắp xếp ở bên con nhiều hơn. Theo chị, người mẹ phải thật biết cách sắp xếp mới có thể đảm bảo việc nuôi con bằng sữa mẹ, mới giành được những khoảng thời gian hợp lý bên con

Bên cạnh niềm vui làm mẹ, người phụ nữ sinh con còn có những gánh nặng và áp lực đè nặng. Đặc biệt với các chị em đi ở công sở, nỗi lo về tài chính, thách thức công việc hay chuyện chăm sóc con sau khi mới sanh và hết thời gian nghỉ thai sản vẫn luôn là một bài toán mà mỗi người phải tìm cho mình mỗi cách giải. Hơn lúc nào hết, đây cũng là giai đoạn họ rất cần sự hỗ trợ của người bạn đời để “bài toán hậu thai sản” được giải quyết một cách nhẹ nhàng hơn.

Minh Minh

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác