Thứ Bảy, 29 Tháng Tám, 2015 18:49

Góc sinh viên: Những con đường không tên

Bên cạnh nhịp sống hối hả, rộn ràng của phố thị, đâu đó còn bắt gặp sự bình lặng của những con đường không tên thuộc vùng ngoại ô Sài Gòn. Những con đường chưa đặt tên dường như đã làm nên nét đặc trưng cho Làng đại học Thủ Đức.

lúc mới đến đây, hầu hết ai cũng không tránh khỏi sự bỡ ngỡ vì những còn đường này nhưng riết rồi cũng quen và cảm nhận được sự độc đáo ít nơi nào có. Với nhiều tên gọi chung chung mà mọi người tự đặt như đường vào Ký túc xá (KTX) khu B, đường vào khu quân sự hay đường vào Hồ Đá... Đi dọc nơi đây có vẻ rất thú vị, có lúc cứ rối cả lên vì không biết mình phải đi về hướng nào. Với mấy anh nhân viên giao hàng, có lúc thật mệt vì phải chạy hì hục hỏi đường mà các cô cậu sinh viên cũng không biết phải chỉ dẫn như thế nào, có khi đành chỉ anh chạy theo hướng một chiếc xe buýt cũng đi vào khu đó.

 

Nhiều người từng lạc đường trong “mê cung” này, có người lần thứ ba, thứ tư vào đây vẫn không thể nhớ nổi. Tuy không có “tên tuổi” như đường phố Sài Gòn, nhưng những con đường không tên này cũng có những đặc trưng của nó. Như đường vào KTX khu B, quả là con đường đầy thơ mộng, cũng là đường hằng ngày tôi đi học, không biết sao khi mỗi lần đi trên đó, tôi lại cảm nhận được cái không khí yên bình như một góc quê của mình, tâm hồn tự do, bay bổng như trút bỏ hết gánh nặng của cuộc sống thường ngày. Đó có lẽ là nét riêng, không quy tắc, không cầu kỳ, không hoa lệ mà rất đơn giản, bình dị và hiền hòa.

Chẳng cần biết vì sao những con đường này lại chưa được đặt tên nhưng trong sự hời hợt đó lại vô tình tạo nên những ấn tượng độc đáo. Đối với tôi, đó là những gì yêu thương và gần gũi nhất, không một chút ồn ào, bon chen như người ta thường nói về Sài Gòn. Và chí ít giữa lòng Sài Gòn xa hoa, nhộn nhịp còn có một nơi yên tĩnh để một người con xa xứ như tôi có thể gởi gắm tâm hồn.

THANH TRÚC (Đại học KHXH&NV TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin tức liên quan
Tin khác
Xem thêm