Thứ Năm, 09 Tháng Bảy, 2015 22:17

Chung tình

Lúc 4 giờ chiều ngày 11.5.2014, World Observer Online (Người quan sát thế giới trực tuyến, địa chỉ http://worldobserveronline.com) đưa lên Internet hai tấm ảnh và một câu chuyện ngắn ngủi (khoảng hai trăm từ) với nhan đề khá dài: Lá thư tình của người góa vợ tại trạm xe buýt làm hành khách rơi lệ.

Một ông cụ tám mươi sáu tuổi đã đặt bó hoa tulip dựa vào băng ghế gỗ dưới mái che một trạm xe buýt tại Neath, South Wales (nước Anh). Cách nay sáu mươi bốn năm, trước lễ Giáng sinh ông đã gặp cô Joan ở đúng chỗ này, rồi hai người kết thành đôi lứa uyên ương. Năm ngoái, bạn đời ông cụ từ giã cõi trần.

 

Trong lá thư cài vào bó hoa tươi đẹp, ông cụ chung tình giấu tên viết như sau:

Joan và tôi gặp nhau tại chính nơi này khoảng hai hay ba tuần trước lễ Giáng sinh 1950. Hai năm sau chúng tôi kết hôn.

Joan, người tôi yêu dấu, qua đời ngày 9.3.2013 và lòng tôi mãi mãi tan nát!

Hãy yên nghỉ, em yêu. Anh sẽ chóng gặp em thôi. Anh sẽ sớm tám mươi bảy tuổi thế nên sẽ chẳng còn lâu nữa đâu... Xin Chúa ban ơn”.

Simon Watkins là người dân địa phương đã nhìn thấy bó hoa và lá thư. Ông nói: “Mấy dòng ấy cảm động quá và chan chứa tình yêu thương vợ”.

Cũng bắt gặp lá thư ấy, Sharon Thomas thổ lộ: “Đọc lá thư tôi chẳng thể nào ngăn được dòng nước mắt. Đáng yêu thay và mủi lòng thay, mà cũng rất buồn nữa”.

Người phụ nữ này nói thêm: “Bà cụ ấy rất may mắn vì được yêu thương nhiều đến thế”.

*

Phần đông bá tánh luôn than thở rằng thế giới đảo điên ngày nay mỗi lúc một thêm điên đảo trong tham dục, hung tàn, và phản trắc.

Trong cơn điên đảo và giữa nỗi đảo điên cứ tăng lên như thế, mỗi khi ngẫu nhiên tìm ra một tình người hiếm hoi đâu đó, ai mà không cảm thấy vui lên để tin tưởng rằng có lẽ thế gian này vẫn còn chút hy vọng tồn sinh.

Cho nên, cuối tuần này tôi muốn cùng quý bạn đọc sẻ chia niềm tin ấy.

Phú Nhuận, 21.5.201

Dũ Lan Lê Anh Dũng

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm