Chuyện cũ kể lại: KHÚC HÁT ÐOÀN VIÊN

Chuyện cũ kể lại: KHÚC HÁT ÐOÀN VIÊN Ðoàn viên là sum họp sau những ngày ly tán. Ðây là chuyện gia đình Bách Lý Hề 百里奚 thời Xuân Thu xa lăng lắc bên Tàu. Người miền Nam quen gọi là Bá Lý Hề.

Chuyện cũ kể lại: TÙY DUYÊN

Chuyện cũ kể lại: TÙY DUYÊN “Người Samari tốt lành” (The Good Samaritan) là một dụ ngôn (parable) rất nổi tiếng, được chép trong Phúc Âm theo Thánh Luca (10,25-37)

Chuyện cũ kể lại: Ôi, phết với phẩy!

Chuyện cũ kể lại:  Ôi, phết với phẩy! Ðây là chuyện về việc ngắt câu với dấu phẩy (tức dấu phết) chứ không phải bàn tới chuyện người ta “phết phẩy” để ăn chia với nhau trong một hợp đồng lắm tiền nặng bạc nào đó.

Teilhard de Chardin: Thánh lễ giữa bình minh sa mạc

Teilhard de Chardin: Thánh lễ giữa bình minh sa mạc Sáng tinh mơ hôm ấy, linh mục Phêrô Teilhard de Chardin nhận ra mình đang lẻ loi giữa bao la sa mạc hoang vu trong ánh triêu dương đang bừng tỏa từ cuối chân trời xa xăm.

Câu chuyện mùa Phục sinh buổi sáng Phục sinh sau dông bão

Câu chuyện mùa Phục sinh buổi sáng Phục sinh sau dông bão Giống như một trận bão dữ dội qua đi, để lại phía sau hoang tàn, đổ vỡ. Nhưng sớm Chủ Nhật hôm nay tất cả đều im ắng - sự lặng lẽ tạm thời sau bão tố - hay là dường như thế đối với Maria Mácđala.

Ba người cùng đi

Ba người cùng đi Chiều Chúa nhật hôm ấy, những tầng mây đẹp trên cao và không khí mùa xuân thơm ngan ngát lẽ ra đã khiến cho hầu hết bộ hành thêm hăng hái rảo bước rời khỏi thành Giêrusalem.

Hai con dê núi trong đạo Hindu

Hai con dê núi trong đạo Hindu Thời còn là chú bé con trường làng (xã Mỹ Luông A, quận Chợ Mới, tỉnh An Giang), tôi sớm được học chuyện ngụ ngôn kể về hai con dê núi giành nhau qua cầu để rồi cùng rớt xuống vực sâu.

Phanxicô : Bóng dáng sau lưng

Phanxicô : Bóng dáng sau lưng Mỗi khi ở giữa các phụ tá, ngài thường hay nhìn đồng hồ tay. Nhưng khi ở giữa những thường dân, ngài không còn ngó ngàng tới chiếc đồng hồ trên tay nữa và cứ dành cho dân chúng trọn cả thời gian họ cần có...