Thứ Bảy, 31 Tháng Mười, 2015 17:54

Hạnh phúc bình dị

Trong cuộc sống thường nhật, đôi khi có những hạnh phúc bình dị tồn tại xung quanh mà chúng ta thường không để ý hoặc vô tình lãng quên.

Một buổi sáng thức giấc, ta thấy các thành viên ở nhà chuẩn bị cho một ngày mới, tiếng nói xen lẫn tiếng cười. Ấy là ta đang hạnh phúc vì người thân trong gia đình được sống gần nhau và đầy đủ. Thứ hạnh phúc ấy, nhiều người thường không phát hiện ra, bởi nó thành thói quen hằng ngày. Cũng có thể ta bận rộn công việc và lao vào cuộc mưu sinh, ít ai để ý đến. Vâng, có thể nó không quan trọng hoặc chẳng phải là chủ thể chính trong đời sống. Nhưng thử một ngày nào đó, trong gia đình vắng đi một thành viên, ta sẽ thèm cảm giác đoàn viên biết bao nhiêu!

Những ngày không đi làm việc, tôi thường hay “ngủ nướng”, chủ đích muốn lắng nghe những âm thanh xung quanh mình vào ban sáng.

Tiếng chim hót rộn ràng, tiếng nói ý ới của người thân, tiếng gà gáy văng vẳng xa... Tất cả những âm thanh ấy, như một bản nhạc khởi xướng cho ngày mới. Với tôi, đó cũng là một hạnh phúc, nó làm dịu đi những căng thẳng đời thường.

 TRẦN THÀNH NGHĨA (Trà Vinh)

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm