Thứ Bảy, 20 Tháng Hai, 2016 18:20

Hạnh phúc không tên

THÀNH NGHĨA

Mỗi một năm đi qua, ta thường nhìn lại những được mất, điểm lại niềm vui và nỗi buồn mà mình đã trải nghiệm. Như một sự tuần hoàn, tất cả cứ đan xen lẫn nhau, bốn mùa tiếp diễn với được-mất-vui-buồn đủ cả.

Nếu dành một khoảng lặng để quan sát, cảm nhận từ niềm vui của cuộc sống quanh mình, ta sẽ bắt gặp một thứ hạnh phúc lạ kỳ, khó diễn đạt thành lời. Niềm hạnh phúc không tên này đôi khi đến bất ngờ, giản dị nhưng chân tình và nồng nhiệt.

Hạnh phúc ấy không phải từ trên trời rơi xuống để rồi ta cứ ngồi đó mà ung dung hưởng thụ. Nó là kết quả phản ánh cuộc sống hằng ngày của mỗi cá nhân, là thành quả chúng ta ươm mầm, vun trồng. Khi ta sống tốt, thiện lương, mở lòng ra với cuộc đời thì “hạnh phúc không tên” sẽ xuất hiện. Thật khó tìm thứ hạnh phúc ấy trên mảnh đất khô cằn của tiêu cực, sân si.

Cuộc sống gấp gáp, phải chăng nhiều lúc ta đã vô tình hay cố ý đi lướt qua, ít có lúc dừng lại để gieo mầm hạnh phúc, để cảm nghiệm niềm vui nho nhỏ đến từ ánh mắt lấp lánh cười của em bé nghèo nhận quà ngày Tết, từ câu chuyện hàn huyên không đầu không cuối của những người bạn cũ lâu ngày gặp lại nhau, từ bữa ăn sum họp đầm ấm với đầy đủ các thành viên trong nhà...

Niềm hạnh phúc không tên ấy, có vô vàn quanh ta nhưng vẫn đợi ta ngộ ra mỗi ngày từ những điều bình dị, giản đơn nhất.

 

THÀNH NGHĨA

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm