Thứ Sáu, 25 Tháng Chín, 2015 23:55

Mua bánh mùa Trung Thu

Mùa này, dạo qua các con đường thành phố, dễ dàng bắt gặp những gian hàng lưu động, trưng bày nhiều loại bánh Trung thu với đủ sắc màu, giá cả. Trước nhiều sự lựa chọn, người tiêu dùng sẽ dựa trên những tiêu chí gì để có thể mua sắm hợp lý, tiết kiệm và an toàn cho gia đình?

Không ít người cho biết, mình mua bánh Trung thu theo thói quen, nghĩa là tín nhiệm một thương hiệu nào đó vì đã từng ăn ngon, giá cả vừa phải, và cứ đến Trung thu hằng năm, lại chọn mua bánh hiệu đó. Bà Trần Tuyết Anh, 57 tuổi (ngụ quận 3, TPHCM) chia sẻ, trước nay dù thị trường có xuất hiện bao nhiêu thương hiệu mới về bánh Trung thu, gia đình bà vẫn lựa chọn hai loại khá phổ biến là bánh thập cẩm và đậu xanh hiệu Đại Phát. Đây là thương hiệu đã tồn tại khá lâu, được gia đình bà tin dùng. Chị Thanh Yến, 40 tuổi (ngụ quận 8, TPHCM) thường hay mua bánh Trung thu để biếu nên cũng rất quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Theo chị, trước sự đa dạng của thị trường bánh hiện nay, khách hàng có thể có nhiều chọn lựa hơn nhưng cũng thật lo vì đôi khi có những hàng giả, hàng nhái len lỏi mà nếu không “tinh mắt” sẽ khó phân biệt. Chính vì thế, chị thường chọn mua ở cửa hàng quen, với những thương hiệu bánh vốn có uy tín lâu nay như Kinh Đô, Hỷ Lâm Môn... Khi mua bánh để ăn thì tiêu chí hợp khẩu vị, thơm, vừa miệng cũng được khách hàng để ý. “Tôi vốn ăn kiêng nên có xu hướng chọn loại bánh ít béo, nhân đơn giản như đậu xanh, hạt sen... và thường mua hàng của hãng Như Lan”, chị Anh Thư (Long An) thổ lộ.

Giá cả cũng là điều quan tâm của nhiều người khi chọn những hộp bánh Trung thu. Phần lớn các gia đình cũng cân nhắc, làm sao để có thể mua được loại bánh có chất lượng mà vừa túi tiền. Có những hộp bánh bề ngoài trông rất sang trọng nhưng giá cả lại “vượt sức” của người bình dân nên chỉ thu hút một đối tượng khách hàng nào đó, mua để làm quà biếu. Cũng có người cho biết, họ chỉ ăn bánh Trung thu vào cuối mùa vì lúc ấy, có thể mua được hàng giảm giá hay khuyến mãi...

Mỗi người, mỗi nhà đều có những nhu cầu và tiêu chí mua sắm theo cách của mình, nhưng chung quy lại, chuyện an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe và phù hợp với thu nhập vẫn là điều mà hầu như các “thượng đế” đều quan tâm.

Bích Thuận

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm