Thứ Sáu, 04 Tháng Mười Hai, 2015 15:55

Ngày hội hướng về người khuyết tật

Hưởng ứng ngày Quốc tế Người khuyết tật, Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) tổ chức ngày hội “Một thế giới cho tất cả - chia sẻ giấc mơ” tại Nhà văn hóa Thanh Niên TPHCM vào ngày 2.12.2015.

Các nghệ sĩ khuyết tật biểu diễn trong đêm hội

Đây là một sân chơi cho người khuyết tật và tất cả những ai quan tâm cùng gặp gỡ, giao lưu, hiểu nhau hơn. Chị Huỳnh Kim Phụng, phụ trách truyền thông của DRD cho biết, sự kiện này tiếp nối thông điệp mà DRD theo đuổi trong nhiều năm qua, hướng đến xây dựng một xã hội công bằng và không có rào cản cho tất cả mọi người, trong đó có người khuyết tật.

Chương trình diễn ra từ 16 giờ đến 21 giờ với nhiều hoạt động phong phú như khu triển lãm chặng đường 10 năm DRD, không gian thông tin về các tổ chức của người khuyết tật, các tổ chức xã hội, hội chợ giới thiệu sản phẩm của những hội nhóm người khuyết tật và nhiều trò chơi thú vị... Đặc biệt, buổi tối (từ 19 giờ) có các tiết mục văn nghệ với sự góp mặt của ca - nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương, ca sĩ Ngọc Mai, Phương Dung, Hạ Trâm, Hà Văn Đông, Phước Bến Tre, Thế Vinh, Pianist Anh Mạnh, nhóm hát Đời Rất Đẹp, vũ đoàn Hòa Bình... Ngoài ra, còn có tiết mục nhảy Flashmob kết hợp với hiphop sôi động do các bạn trẻ khuyết tật và tình nguyện viên thực hiện. Bài hát “We are the world” được trình bày với 100 người, bao gồm ca sĩ và người khuyết tật.

Trung tâm Khuyết tật và Phát triển, được gọi tắt từ “Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển năng lực người khuyết tật” (Disability Research and Capacity Development Center, viết tắt: DRD) là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận được thành lập vào ngày 3.12.2005 dưới sự hỗ trợ ban đầu của Quỹ Ford. DRD hiện trực thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA). Mục tiêu hoạt động của tổ chức này là thúc đẩy bình đẳng cơ hội cho người khuyết tật, khuyến khích và tạo điều kiện để họ tham gia vào tất cả các hoạt động và đóng góp cho cộng đồng giống như những thành viên khác của xã hội. 10 năm qua, DRD đã có nhiều chương trình, dự án hỗ trợ người khuyết tật trong các lĩnh vực, giúp họ tự tin, cải thiện chất lượng sống.

Tiểu Hoa

Ý kiến bạn đọc ()
Tin tức liên quan
Tin khác
Xem thêm