Nui đút lò phô mai

Ngoài cách nấu thông thường với tôm hoặc thịt heo, gà thì bạn cũng có thể thử nấu món nui theo cách phương Tây như món nui đút lò phô mai rất ngon này chỉ trong vài bước thực hiện đơn giản.

Nguyên liệu:

- 200 gr nui ống

- 100 gr phô mai Mozzarella sợi

- 50 gr thịt ba rọi xông khói

- 50 ml sữa tươi

- 1 củ hành tây nhỏ

- 20 gr bơ

- Gia vị: Muối, tiêu, dầu oliu, dầu ăn.

Cách làm:

- Bắc nồi nước lên bếp đợi đến khi nước sôi rồi luộc nui khoảng 5 phút. Sau đó vớt nui ra cho vào nước lạnh khoảng 1-2 phút rồi cho ra tô. Nhớ cho thêm 1 ít muối, một chút dầu oliu rồi trộn đều để nui không dính vào nhau.

- Ngò rí cắt rễ rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ và thái hạt lựu.

- Để bơ tan chảy rồi cho hành tây vào xào, tiếp tục cho thêm sữa tươi vào khuấy đều, đun nhỏ lửa cho đến thành một hỗn hợp sốt sệt. Cho thêm 1/3 muỗng cafe muối và 1/3 tiêu cho vừa vị.

- Cho 3/4 phần sốt này trộn đều với nui cùng thịt heo thái nhỏ, phần sốt còn lại rưới lên trên mặt nui sau đó rắc phô mai sợi lên trên cùng.

- Làm nóng trước lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 5 phút, rồi bỏ nui vào lò chừng 10 phút cho đến khi thấy phô mai tan chảy vàng là được.

Món nui thành phẩm phải có vị beo béo của phô mai mặn mặn, nui còn nguyên không bị nát, phô mai tan chảy có thể kéo sợi được.

VANI thực hiện

Chia sẻ:

Bình luận

có thể bạn quan tâm

Để lòng tha thứ được nhân lên
Để lòng tha thứ được nhân lên
Thiên Chúa hằng dạy con người cần mở lòng tha thứ. Các tôn giáo cũng gặp nhau ở điều khuyên này: không chấp giữ nuôi dưỡng hận thù mà độ lượng, lấy nhân nghĩa hóa giải. Biết vậy, nhưng để thứ tha đâu có dễ…
Thật thì mới bền
Thật thì mới bền
Khi chọn bạn đời, cần tìm hiểu về những giá trị thực. Những thứ hào nhoáng, lấp lánh, ảo ảnh ban đầu rồi cũng biến mất khi “mặt nạ tình yêu rơi xuống”.
“Thượng đế” cũng khen… người bán hàng!
“Thượng đế” cũng khen… người bán hàng!
Thường thường, theo nếp “khách hàng là thượng đế”, người ta quen thấy cảnh đôi co trả giá, chê bai của khách và sự nhũn nhặn, mềm mỏng ân cần của chủ hàng. Nhưng không ít người hẳn cũng chứng kiến hiệu ứng đẹp khi khách khen sau lúc mua...
Để lòng tha thứ được nhân lên
Để lòng tha thứ được nhân lên
Thiên Chúa hằng dạy con người cần mở lòng tha thứ. Các tôn giáo cũng gặp nhau ở điều khuyên này: không chấp giữ nuôi dưỡng hận thù mà độ lượng, lấy nhân nghĩa hóa giải. Biết vậy, nhưng để thứ tha đâu có dễ…
Thật thì mới bền
Thật thì mới bền
Khi chọn bạn đời, cần tìm hiểu về những giá trị thực. Những thứ hào nhoáng, lấp lánh, ảo ảnh ban đầu rồi cũng biến mất khi “mặt nạ tình yêu rơi xuống”.
“Thượng đế” cũng khen… người bán hàng!
“Thượng đế” cũng khen… người bán hàng!
Thường thường, theo nếp “khách hàng là thượng đế”, người ta quen thấy cảnh đôi co trả giá, chê bai của khách và sự nhũn nhặn, mềm mỏng ân cần của chủ hàng. Nhưng không ít người hẳn cũng chứng kiến hiệu ứng đẹp khi khách khen sau lúc mua...
Vật giá “leo thang”, gia đình kiểm soát thế nào?
Vật giá “leo thang”, gia đình kiểm soát thế nào?
Không lạ khi chuyện tăng lương của người lao động cùng lạm phát đều đặn, đã kéo theo sự tăng giá của dịch vụ, hàng hóa. Không ít người vẫn mong giá cả bình ổn sao cho đồng lương tăng thực sự có giá trị.
Thơm ngon thịt cá lóc đồng
Thơm ngon thịt cá lóc đồng
Ở những vùng quê, mùa mưa hay mùa nước nổi là thời gian thích hợp cho việc câu, bắt cá đồng. Trong “nhóm” cá đồng, cá lóc được nhiều người xếp vào hạng có thịt thơm ngon nhất.
"Dị ứng" với loài người
"Dị ứng" với loài người
Ban đầu, cô giáo cho rằng học sinh này đang ở thời kỳ nổi loạn nên nghĩ thế thôi. Về sau, tìm hiểu sâu hơn và trò chuyện với em ấy, cô nhận ra em đã luôn không thể hòa hợp với các bạn. Ở nhà, cha mẹ em rất...
Tản mạn sách giáo khoa trước thềm năm học mới
Tản mạn sách giáo khoa trước thềm năm học mới
Đã có lịch tựu trường, sắc phượng không còn, tháng 8, nhiều học sinh hớn hở mang sách giáo khoa mới tinh tươm về nhà. Lòng tôi lại bồi hồi nhớ những ngày xưa cũ của thời đi học.
Lục bình tím thương
Lục bình tím thương
Quê ngoại tôi tới mùa nước nổi, trên dòng sông đỏ hồng phù sa, dưới bầu trời xanh thẳm hiền hòa, lênh đênh từng cụm lục bình mượt lá ôm những chùm bông tím dịu dàng nở rộ.
“Ăn ký ức”
“Ăn ký ức”
Người quê lên thành thị, sang tỉnh khác hoặc ra nước ngoài sinh sống, thường nhung nhớ những món ăn điạ phương nơi mình sinh ra và lớn lên.