Thứ Sáu, 29 Tháng Tư, 2016 15:57

Phát hiện... “chồng gay” ?

Tôi từng yêu một người ba năm và chia tay ngay trước thềm đám cưới. Sau cú sốc đó tôi gặp anh - một dược sĩ hơn mình 6 tuổi, có ngoại hình bình thường. Ở anh có sự chu đáo, nhỏ nhẹ, tinh tế khiến tôi có cảm giác an lòng và tin cậy và tôi nhận lời cầu hôn của anh chỉ sau vài tháng tìm hiểu. Lần lượt 2 bé gái ra đời và trong vòng chục năm chúng tôi cuốn vào vòng quay bận rộn của công việc, chăm con, làm ăn, tích lũy kinh tế. Có điều chúng tôi thật ngược đời so với phần lớn các đôi vợ chồng khác: Tôi sửa máy lạnh, quạt điện, thay bóng đèn. Anh làm móng, dưỡng da, mua sắm… Chuyện chăn gối của chúng tôi cực kỳ thưa thớt. Thế rồi tôi phát hiện anh nhắn tin tán tỉnh người này người kia. Tôi cực sốc khi thấy họ là đàn ông. Thì ra anh là người đồng tính. Anh quỳ xuống xin tôi tha thứ và đừng ly hôn, ảnh hưởng đến tương lai của 2 con…

Liệu có giải pháp nào cho cuộc hôn nhân của chúng tôi?

(Một người phụ nữ xin giấu tên)

Một số chàng trai có khuynh hướng đồng tính (là đàn ông nhưng có những ý nghĩ, cảm xúc, ước muốn, hành vi và đòi hỏi tình dục với người cùng giới mình) nhưng do gia đình thúc ép hoặc muốn che giấu dư luận vẫn cưới vợ - thường là một cô gái hấp dẫn, gia giáo, thiên về đời sống tinh thần và là niềm mơ ước của cánh đàn ông. Anh ta cố gắng quan hệ để có con nhằm báo hiếu cha mẹ rồi sau đó “năm thì mười họa” chuyện ấy cho qua. Trường hợp này - không phải chồng có người đàn bà khác mà trớ trêu hơn, vì có người đàn ông khác nên mất gần hết hứng thú với vợ mình. Bù lại, cuộc sống gia đình của họ khá ấm êm, vì bản tính anh ấy yêu cái đẹp, chu đáo, nhẹ nhàng, hay mua quà tặng vợ, không quên những ngày kỷ niệm, được lòng bên gia đình nhà vợ, “tám” chuyện có duyên. Anh ấy cũng rất yêu con và chăm con không thua các bà mẹ bỉm sữa khác.

Có người vợ rơi vào hoàn cảnh này cảm thấy buồn lắm nhưng cô ấy chấp nhận sống như bạn bè bên người-chồng-gay cũng được, chỉ mong con có cha lẫn mẹ, không đòi hỏi chồng điều gì nếu anh ấy không muốn. Có người vợ đem con cái ra làm sức ép để mong chồng cố gắng vì con mà thay đổi bản thân. Có cô vợ biết vậy nên quyết định cho chồng ra đi một năm không ràng buộc, tìm một việc làm, tránh xa thế giới đồng tính, với hy vọng vì nhớ con anh có thể trở về với gia đình. Có chị quyết định ly hôn và tìm lại cho mình người đàn ông thật sự yêu thương và mang lại hạnh phúc…

Không phải chàng đồng tính nào cũng giống nhau. Theo thước đo Kinsey, có 7 cấp độ đồng tính luyến ái với những mức độ đáp ứng với người cùng giới khác nhau, cấp độ 0 là “trai thẳng” hoàn toàn, cấp độ 6 là “trai cong” hoàn toàn. Các cấp độ 2, 3, 4, 5 vẫn bị thu hút bởi người khác giới từ 90% đến 10%.

Lúc này, bạn nên kiên nhẫn và chu toàn mọi bổn phận của mình để êm ấm nhà cửa. Nếu còn tin, còn yêu, còn muốn xây đắp hạnh phúc với anh, phải âm thầm tế nhị theo sát chồng, khi anh ngồi vi tính nên tình cờ ghé qua săn sóc chồng để biết anh đang xem gì, làm gì. Nếu lúc đó anh vội vã thay đổi hoặc tắt màn hình, phải chăng anh làm chuyện không trong sáng? Có thể âu yếm hỏi chồng đang xem gì cho vợ coi với... Khi anh điện thoại nên để ý anh nói với ai, thái độ thế nào. Nếu thấy anh khó chịu hoặc đi chỗ khác, chứng tỏ anh đang có những cuộc gọi mập mờ. Nên để ý lịch làm việc của chồng, giờ nghỉ, các buổi bận làm thêm, chuyến công tác đột xuất, nếu tất cả những điều ấy cho thấy chồng có điều gì không minh bạch, cách tốt nhất trao đổi nhẹ nhàng, thẳng thắn với chồng. Cuộc hôn nhân này là của các bạn, ít nhất bạn cũng có trách nhiệm một nửa như anh ấy.

THẠC SĨ- BÁC SĨ LAN HẢI

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm