Tư vấn tâm sinh lý
Xây dựng  lòng tự tôn cho con

Xây dựng lòng tự tôn cho con

Một bạn trẻ tự nhìn nhận giá trị bản thân từ việc nghe người khác nhận xét về mình cho tới việc thực hiện một nhiệm vụ có thành công hay không, môi trường gia đình thế nào, niềm tin của mình ra sao, ý thức về sự say mê của mình có rõ ràng không, cho tới ngoại hình hoặc kết quả thi cử.

Sao lại là cầu vồng?

Sao lại là  cầu vồng? Thời Đức Quốc xã, hình tam giác màu hồng được sử dụng trong các trại tập trung để đánh dấu những người đồng tính hoặc những người “có xu hướng lệch lạc về tình dục” và hình ngôi sao 6 cánh dành cho người Do Thái.

Làm sao “cứu”cả hai bên?

Làm sao “cứu”cả hai bên? Để giảm thiểu những hiểu lầm không đáng giữa nhân viên y tế và người nhà bệnh nhân, về phía bệnh viện rất cần sự chuyên nghiệp, sao cho mọi trang thiết bị và con người luôn sẵn sàng chạy chữa người bệnh, sẽ hạn chế được rất nhiều tình huống ngoài ý muốn. Là một y tá, bạn hãy làm tốt phần mình

Khi con dậy thì sớm

Khi con dậy thì sớm Hiện nay trẻ em dậy thì sớm hơn so với trước kia, từ 8 tuổi với nữ, còn nam là 9 tuổi và gặp khá nhiều ở các gia đình từ thành thị đến nông thôn, từ miền núi đến vùng biển.

Sống cùng mẹ và cha dượng thế nào cho ổn?

Sống cùng mẹ và cha dượng thế nào cho ổn? Năm nay cháu 15 tuổi cũng là lúc mẹ cháu đi bước nữa với cha dượng. Biết chú ấy chỉ hơn cháu một con giáp nên nhà nội cương quyết bắt cháu về nuôi vì sợ những chuyện rất xấu có thể xảy ra.

‘‘Kẻ thù” mang tên smartphone

‘‘Kẻ thù”  mang tên smartphone Cô ấy giận dữ khóc lóc nghi ngờ tôi và đang chiến tranh lạnh. Tất cả chỉ vì cái SmartPhone chết tiệt. Tôi chẳng biết nói sao nữa!

Trẻ sa vào tay kẻ bắt cóc?

Trẻ sa vào tay kẻ bắt cóc? Vài game show truyền hình thường cho người chơi 3 quyền trợ giúp khi không tìm được câu trả lời. Cũng như vậy, khi rơi vào tình huống nguy cấp, trẻ phải nhanh trí sử dụng ngay những “quyền” này để thoát hiểm và bảo toàn tính mạng.

Ðóng “bỉm” ở quý ông

Ðóng “bỉm”   ở quý ông Són tiểu liên quan đến bí tiểu mạn tính do bít tắc như phì đại tuyến tiền liệt hay do hoạt động không đồng bộ của thần kinh điều khiển việc đào thải nước tiểu.