Tư vấn tâm sinh lý
Bản hiệp ước hôn nhân

Bản hiệp ước hôn nhân

Có đôi vợ chồng nọ không quá giàu, tiền bạc hai bên làm ra chỉ đủ chi tiêu vừa phải. Một hôm, ông chồng sa đà vào thú chơi cá rồng. Bao nhiêu tiền, anh đều đầu tư hết vào bể cá và con cá cưng, chỉ đưa cho vợ chút chợ búa qua ngày.

Tình đầu như trăng sáng?!

Tình đầu như trăng sáng?! Nhiều thế hệ học sinh đã nắn nót chép đoạn thơ này vào sổ lưu bút hoặc khắc lên mặt bàn, thước kẻ gỗ. Sau này còn thấy dẫn trong một tuyển tập truyện ngắn:

Ði đi và đừng sợ !

Ði đi và đừng sợ ! Nhà chiêm tinh học Linda Goodmans người Mỹ, viết về trẻ em cung Bạch Dương rất dễ thương: “Bé sẽ lại đứng dậy, phủi bụi rồi lao vào chiến đấu tiếp. Sẽ có vài vết sẹo trên người bé khi trận chiến kết thúc, nhưng đừng ngăn cản dẫu bé bị đánh ngã bao nhiêu lần đi nữa. Hãy đợi bé kêu cứu, cơ mà bạn sẽ phải chờ lâu đấy”.

“Tam cương ngũ thường” thời 4.0

“Tam cương ngũ thường” thời 4.0 Trong sử Việt trung đại, có câu nói đầy khí phách của Trần Bình Trọng trước lúc bị quân Nguyên giết: “Ta thà làm quỷ nước Nam chứ không thèm làm vương đất Bắc!”. Nhà Trần đã phong ông làm Bảo Nghĩa Vương vì có công tử thủ, chặn đường giặc ở Thiên Mạc, tôn vinh tấm lòng trung nghĩa, can đảm của ông.

Vợ như “Tôn Ngộ Không”?!

Vợ như “Tôn Ngộ Không”?! Mỗi dịp nghỉ lễ, hội “gia đình xa quê” lại xảy ra mâu thuẫn vì việc về thăm bên nội hay ngoại. Nhiều chị em than phiền chuyện chồng “bên trọng bên khinh”, nhất quyết đòi ưu tiên nhà nội và cho nhà ngoại “ra chuồng gà”.

Quyền được nổi giận

Quyền được nổi giận Con gái tôi lúc khoảng 3, 4 tuổi, đang chơi với anh họ cùng trang lứa thì bị một thằng bé khác lớn hơn giằng lấy thú bông và ném xuống đất.

Những “thành công” mới

Những “thành công” mới Thời “bình thường cũ”, người ta coi thành công là du học, có công việc lương cao ngất ngưởng, sở hữu biệt thự và siêu xe, sống phong lưu sang chảnh…

Tìm kiếm kỷ luật sẽ thấy tự do

Tìm kiếm kỷ luật sẽ thấy tự do Trong vô số điều thú vị trên mạng, tôi tìm được một tấm ảnh khá hài hước, đồng thời đáng suy ngẫm: Một người mẹ trẻ người phương Tây buộc dây vào người con mình dắt đi, trong khi chú chó cảnh của cô thì không cần mang xích.

Lời nói gây sát thương

Lời nói gây sát thương Hãng nội thất IKEA của Thụy Ðiển từng làm thí nghiệm nhằm chứng minh sức mạnh của lời nói. Trong khuôn viên một trường đại học, họ trồng hai cây giống nhau, chế độ chăm sóc y hệt nhau. Khác biệt duy nhất là cách mọi người đối xử với cây. Hãng IKEA yêu cầu sinh viên nói lời tử tế, yêu thương với một cây và chê bai, giễu cợt cây còn lại.