Tư vấn tâm sinh lý
“Hóa đá” khi gặp nạn?

“Hóa đá” khi gặp nạn?

Em nghỉ hè vài ngày với nhóm bạn phổ thông ở nơi “tình đất đỏ miền Đông”. Đêm đốt lửa trong rừng cao su, nướng khoai, đánh đàn guitar, đọc thơ, hát, kể chuyện ma…

Teen thích xăm mình?

Teen thích xăm mình? Xăm thẩm mỹ là một phương pháp làm đẹp hiện đại giúp khắc phục những khiếm khuyết của cơ thể hoặc tạo ra sự khác biệt với những người xung quanh.

Con mê máy tính hơn mẹ ?

Con mê máy tính hơn mẹ ? Con em hơn 20 tháng. Em thường xuyên phải mang việc về nhà làm. Mỗi lần mẹ làm việc, bé luôn trườn lên bàn làm việc của mẹ, nhìn chăm chú vào màn hình toàn những chữ số.

Người đàn ông tí hon

Người đàn ông  tí hon Có nhiều yếu tố khiến trẻ dậy thì sớm, nào là do đột biến gen, dòng giống, nào là do thuốc men, béo phì, nào là do ăn uống và môi trường giáo dục...

Nếu con mình là nạn nhân?

Nếu con mình  là nạn nhân? Gần đây có nhiều thông tin chia sẻ về việc dạy con cách phòng chống xâm hại tình dục trẻ em. Tôi đã thủ thỉ truyền đạt lại cho con mình những lúc cha con bên nhau. Bên cạnh đó, tôi vẫn lo lắng một điều rằng: nếu không may con mình gặp nạn thì sao, mình phải làm gì?

Dạy con nam tính

Dạy con  nam tính Em cảm thấy có gì đó sai sai, dường như ông xã em nhấn mạnh nam tính cho các con trai quá đáng thành ra phân biệt về giới, có vẻ coi thường phụ nữ và con gái.

Xử lý những cơn hờn của con

Xử lý những  cơn hờn của con Nhà tâm lý trí liệu Christinc Brunet cho biết, các cơn giận hờn có thể bắt đầu từ khi trẻ được 9 tháng tuổi, diễn ra nhiều nhất khi bé 18 tháng đến 4 tuổi. Đây là giai đoạn mà nhiều cha mẹ phải chịu đựng và cảm thấy bất lực trước sự thất thường của con.

Làm bạn với nỗi sợ của con

Làm bạn với nỗi sợ của con Có lẽ các bậc cha mẹ đã quên rằng hồi nhỏ, ta cũng sợ những thứ vớ vẩn y như con mình bây giờ, thậm chí có người vẫn còn sợ những thứ đó cho đến khi lớn lên già đi (sợ chuột, sợ gián, sợ chó, sợ gầm cầu thang, sợ... ma).

Con muốn sành điệu ?

Con muốn sành điệu ? Những cô nàng tuổi mới lớn thích ăn mặc khêu gợi và được phép ăn mặc như thế là vì được cha mẹ cho phép và chấp nhận.