Tư vấn tâm sinh lý
“Cai” Nomophobia

“Cai” Nomophobia

Khi con trai út lên cấp 2, bà ngoại cháu là người cuối cùng được tôi “xóa mù” công nghệ thông tin trong gia đình. Cả nhà tôi ai cũng có một cái “a lô” cầm tay để tiện liên lạc với nhau và định kỳ “nâng cấp” khi lỗi thời.

Vệ sinh ở tuổi “Bậc thềm”

Vệ sinh ở tuổi “Bậc thềm” Tôi được biết, trẻ thơ có bước ngoặt khá quan trọng chuyển tiếp từ nhi đồng sang thiếu niên gọi là “giai đoạn tiền dậy thì”, được ví như cái bậc thềm chuẩn bị bước lên một “tầm cao mới”.

Khi chồng có “người khác”

Khi chồng có “người khác” Năm nay tôi 50 tuổi, kết hôn vừa tròn 24 năm. Từng ấy năm, tôi sống đẹp lòng Chúa, chịu thương chịu khó, âm thầm giữ nền nếp gia phong, nuôi dạy 2 con nên người. Chồng tôi tài năng dù không nổi trội, nhưng với một phụ nữ bình dân như tôi, thế là đủ.

“Dâu tây” liệu có đem lại cuộc sống hạnh phúc?

“Dâu tây”   liệu có đem lại cuộc sống hạnh phúc? Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 80% hôn nhân dị chủng không có yếu tố vững để đem lại một đời sống gia đình hạnh phúc, 20% tùy thuộc vào trình độ văn hóa, khả năng hội nhập và ảnh hưởng giáo dục.

“Ðể con tự rửa!”

“Ðể con  tự rửa!” Ai đó đã khuyên con gái mình rằng, nếu trên đời chỉ sót lại hai bát nước, thì một bát dùng để uống, một bát phải dùng để rửa sạch gương mặt và quần áo lót của con. Quả thực, cần phải giữ sạch sẽ chỗ ấy kể cả trong tâm trí. Các bà mẹ nên dạy bé tự vệ sinh từ thời bỏ bỉm:

Cứu mình trước khi trời cứu!

Cứu mình trước khi trời cứu! Mỗi người hãy tự cứu lấy mình trước khi đợi pháp luật bảo vệ và phán xử!

Trị bệnh lề mề của con

Trị bệnh lề mề của con Sáng nào “công chúa nhỏ” và “hoàng tử bé” của tôi cũng nằm ườn ra, không chịu thức dậy đúng giờ, gọi mãi mới dặt dẹo đi vào nhà vệ sinh.

Nên từ chức“Trưởng ban không khí”

Nên từ chức“Trưởng ban   không khí” Ngay từ ngày mới đi tu, biết mình chẳng “bằng chị bằng em” với chiều cao hạn chế và bề ngang được kéo dãn hết cỡ, tôi chọn cách tự đem mình ra diễu trước để tránh việc bị tổn thương do ánh mắt hoặc lời nói “nhỡ miệng” của người xung quanh.

Xây dựng lòng tự tôn cho con

Xây dựng  lòng tự tôn cho con Một bạn trẻ tự nhìn nhận giá trị bản thân từ việc nghe người khác nhận xét về mình cho tới việc thực hiện một nhiệm vụ có thành công hay không, môi trường gia đình thế nào, niềm tin của mình ra sao, ý thức về sự say mê của mình có rõ ràng không, cho tới ngoại hình hoặc kết quả thi cử.