Hủ tiếu xào kiểu Thái hay còn gọi là Pad Thái với vị chua cay là một trong những món ăn phổ biến trong ẩm thực đất nước Chùa vàng. Ðây thực sự là một món ăn tuy đơn giản nhưng rất đậm vị, lạ miệng!
Nguyên liệu:
- 1 túi hủ tiếu sợi lớn, trụng qua nước nóng, để ráo.
- 400g tôm sú, bóc vỏ chừa phần đuôi.
- 200g thịt lườn gà rửa sạch, thái mỏng.
- 400g giá.
- 1 bó hẹ hoặc hành lá cắt khúc ngắn.
- 1 miếng đậu phụ chiên cắt miếng dài.
- một chút gạch tôm.
- 2 quả trứng gà.
- 1 nhúm nhỏ củ cải muối thái nhỏ.
- Hành, tỏi, chanh và đậu phộng rang giã nhỏ.
*Phần nước sốt: 2 thìa canh me không hạt, 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường.
Cách làm:
- Ngâm me với 1/4 bát nước nóng và bóp nhuyễn, lọc bỏ bã, chỉ lấy nước cốt. Cho me vào nồi đun sôi cùng nước mắm và đường làm nước sốt.
- Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu vào phi thơm hành tỏi rồi cho tiếp củ cải muối vào xào cùng với tôm, gà và gạch tôm. Khi thấy tôm và gà chín thì cho tất cả nước sốt vào xào cùng cho đến khi nước sốt hòa quyện vào tất cả và gia vị thì cho đậu chiên và hủ tiếu vào xào cùng. Nêm nếm lại, cho hẹ hoặc hành vào và tắt bếp thì cho giá vào đảo cùng.
- Ở một cái chảo nhỏ khác cho ít dầu, cho trứng vào chiên và khuấy cho trứng vụn nhỏ. Trứng chín trộn trứng vào hủ tiếu đã xào.
- Cho hủ tiếu ra đĩa, rắc chút đậu phộng rang lên trên, ăn kèm với nước tương và ớt thái nhỏ.
VANI thực hiện
Bình luận