Thứ Năm, 25 Tháng Sáu, 2020 13:58

Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả

Thánh Gioan Tẩy giả và Ðức Trinh nữ Maria được Giáo hội mừng kính không chỉ vào ngày qua đời mà còn được Giáo hội mừng kính vào ngày sinh nhật. Ngày sinh của Gioan Tẩy giả là thời loan báo về ngày cứu độ mà ngài đã không ngừng hô lớn trong những ngày sau này. Ngài chính là tiên tri của Chúa, là đấng tiền hô của Chúa.

Cha mẹ thánh Gioan Tẩy giả là những người sống công chính trước nhan Thiên Chúa, nhưng hai ông bà không có được mụn con nào vì bà Elisabeth hiếm hoi, vả lại cả hai đều đã cao niên. Ngày nọ, khi ông Dacaria vào đền thờ lo việc tế tự cho Thiên Chúa theo như luật định, trong lúc dâng hương, sứ thần Gabriel hiện ra và nói với ông rằng: “Dacaria đừng sợ, vì lời khấn nguyện của ngươi đã được Thiên Chúa nhậm lời, vợ ngươi sẽ sinh cho ngươi một người con trai, và ngươi sẽ đặt tên nó là Gioan”. Nhưng Dacaria phản ứng lại vì ông và vợ ông đã già rồi. Ðáp lại, sứ thần nói với ông: “Ngươi sẽ bị câm cho đến khi các điều ấy xảy ra vì ngươi không tin những lời của ta”.

Hết thời thai nghén, bà Elisabeth sinh một đứa con trai, láng giềng và người thân đến chung vui với bà. Khi con trẻ được tám ngày, họ đến làm phép cắt bì và định lấy tên cha là Dacaria để đặt cho em. Nhưng bà mẹ lên tiếng: “Không, phải đặt tên cháu là Gioan”. Họ ngạc nhiên vì từ trước đến giờ trong dòng họ chẳng có ai có tên như thế bao giờ. Ông Dacaria ra hiệu xin một tấm bảng và viết: tên cháu là Gioan. Ngay lúc ấy miệng lưỡi ông lại mở ra và bắt đầu chúc tụng Thiên Chúa rằng: chúc tụng Ðức Chúa là Thiên Chúa Israel.

Cậu bé càng lớn lên thì tinh thần càng vững mạnh. Cậu sống trong hoang địa cho đến ngày ra mắt dân Israel.

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm