Thứ Năm, 04 Tháng Tư, 2019 15:18

Thánh FidelisSigmaringen,linh mục tử đạo

Thánh Fidelis Sigmaringen, linh mục dòng Phanxicô, là chứng nhân đức tin, bị ám hại ngày 24.4.1622 tại Seewis Graubunden, trong lúc đang nỗ lực hòa giải giữa những người Tin Lành và Công giáo. Ðức Giáo Hoàng Bênêđictô XIV đã tuyên thánh ngài vào ngày 29.6.1746.

Thánh nhân có tên khai sanh là Mark Rey, sinh năm 1578 tại Sigmaringen, nước Ðức. Sau khi tốt nghiệp tiến sĩ luật tại đại học Freiburg, ngài bắt đầu nhận biện hộ cho những người bị áp bức, nên được gọi là “Luật sư của người nghèo”. Nghề nghiệp cũng đã giúp Mark Rey khám phá ra được những bất toàn của cuộc đời. Sau nhiều năm thành công trong nghề luật sư, ngài đã từ bỏ sự nghiệp vào năm 1612 và xin vào dòng Phanxicô và lấy tên dòng là Fidelis. Sau đó không lâu, ngài được thụ phong linh mục. Ngài sống đời sống hãm mình và cầu nguyện, đồng thời thường xuyên thực hiện việc giảng dạy và giải tội. Ðể giữ mình khỏi thói ươn lười, Fidelis thường tự nhủ : “Khốn cho tôi nếu tôi chỉ là một chiến sĩ phục vụ Ðức Kitô đội mão gai một cách nửa vời”.

Khi được Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc sai đến Thụy Sĩ, ngài đã cầu nguyện nhiều giờ nơi bàn thờ. Vì ngài tin là cầu nguyện thì hiệu quả hơn rao giảng. Nhiều người đã trở về với đức tin Công giáo. Ðiều này khiến ngài có nhiều kẻ thù. Ngày 24.4.1622, một nhóm quá khích đã đánh đập và đâm ngài ngã gục.

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm