Thứ Năm, 28 Tháng Mười Một, 2019 13:51

Thánh Francesco Antonio Fasani

Cuộc đời thánh Francesco Antonio Fasani là mẫu gương của một người có tình yêu đặc biệt với Thánh Thể. Tình yêu này đã trở thành nguồn và đỉnh cao trong đời sống truyền giáo mà ngài thể hiện qua việc san sẻ sự sống với người nghèo.

Thánh nhân sinh ngày 6.8.1681 tại Lucera, Ý. Ngài gia nhập dòng Phanxicô năm 1695. Sau khi thụ phong linh mục được 10 năm, ngài dạy triết học cho các tu sĩ trẻ, làm người gác cổng nhà dòng và về sau được bầu làm giám tỉnh. Khi hết nhiệm kỳ, ngài làm giáo tập và linh hướng.

Trong cuộc đời tu sĩ, ngài có lòng yêu mến Thánh Thể và nhìn thấy những người nghèo là thân thể mầu nhiệm của Ðức Giêsu. Thánh Francesco Antonio Fasani thích cầu nguyện với người nghèo và cho người nghèo. Mỗi ngày, thánh nhân đích thân trao tặng người nghèo những tặng phẩm được thu thập từ các nhà hảo tâm. Ngài đến thăm và an ủi người bệnh, tù nhân..., khuyến khích họ hy vọng vào tình yêu thương xót của Thiên Chúa. Ngài qua đời ngày 29.11.1742.

Một nhân chứng đã nói về sự thánh thiện của thánh nhân: “Cách ngài giảng rất thân thiện, đầy tình yêu dành cho Chúa và cho tha nhân, đầy Chúa Thánh Thần, ngài nói và làm như Kinh Thánh, đánh động lòng người và khiến người nghe ăn năn đền tội”.

Ngày 13.4.1986, trong bài giảng lễ phong thánh cho ngài, Ðức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II nhận xét yếu tố quyết định sự thánh thiện của một người là tình yêu: “Thánh nhân là người đã biến tình yêu được Ðức Kitô dạy bảo trở thành đức tính căn bản của đời sống, là tiêu chuẩn cho sự suy nghĩ và hoạt động, là đích tối cao cho những khát vọng của ngài”.

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm