Thứ Năm, 27 Tháng Bảy, 2017 14:25

Thánh Phêrô Kim Ngôn Giám mục, tiến sĩ

Thánh Phêrô Kim Ngôn là Giám mục giáo phận Ravenna, sinh vào khoảng năm 405, tại Imola, nước Ý, qua đời năm 450. Ngài được Đức Thánh Cha Bênêđictô XIII đặt làm tiến sĩ Hội Thánh năm 1729.

Thánh nhân đã có lòng đạo đức và thực tập các nhân đức ngay từ khi còn nhỏ. Ngài đã trau dồi kiến thức triết học, thần học, và hiểu rằng người ta chỉ thực sự vĩ đại khi biết mặc lấy tinh thần của Chúa Kitô và làm chủ các đam mê của mình.

Năm 433, thánh nhân được cắt đặt làm giám mục Ravenna. Trong cương vị mới, ngài đã làm việc rất nhiệt tâm, loại bỏ những thói tục và nâng đỡ niềm tin của các Kitô hữu trong giáo phận của ngài.

Thánh Phêrô có biệt danh là Chrysologus, có nghĩa là Kim Ngôn, để nói lên tài hùng biện của ngài. Sợ người nghe cảm thấy mệt mỏi khi phải nghe giảng, nên hầu như mọi bài giảng của ngài đều ngắn gọn và đơn sơ. Trong các bài giảng, thánh nhân khuyến khích mọi người hãy năng đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể. Ngài muốn mọi người nhận thức rằng, Mình Thánh Chúa Kitô chính là lương thực hằng ngày nuôi sống linh hồn ta và đã để lại 180 bài giảng thuyết rất có giá trị với lời văn đơn sơ, nhẹ nhàng. Đây là những bài huấn đức dựa trên nền tảng Thánh Kinh và phụng vụ, giúp con người sống phù hợp với Tin Mừng.

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm