Thứ Sáu, 22 Tháng Tư, 2016 16:03

Thánh Antôn Maria Zacaria

Thánh Antôn Maria Zacaria say mê đối với Chúa Giêsu Thánh Thể, Thánh nhân hay khuyến khích việc Chầu Thánh Thể Bốn Mươi Giờ.

Thánh Antôn Maria Zacaria sinh tại nước Ý vào năm 1502. Thân phụ Antôn qua đời lúc ngài còn rất trẻ. Thân mẫu Antôn khuyến khích ngài với một tình yêu thương đặc biệt, và chính nhờ tình yêu thương này mà Antôn rất dễ cảm thông đối với những đau khổ của người nghèo. Bà Zacaria đã gởi Antôn tới theo học tại trường đại học Pađua để sau này Antôn có thể trở thành bác sĩ. Và chỉ mới 22 tuổi, Antôn đã tốt nghiệp đại học.

thánh Antôn Maria Zacaria
Noi gương Thánh tông đồ Phaolô, Thánh Antôn và các linh mục dòng ngài đã đi rao giảng khắp nơi.

Bác sĩ trẻ Antôn Maria Zacaria làm việc rất thành công. Tuy vậy, Antôn vẫn cảm thấy chưa thỏa mãn. Antôn nhận thấy mình muốn trở thành một linh mục. Và Antôn bắt đầu học thần học. Ngài cũng tiếp tục chăm sóc những người đau bệnh, an ủi và khích lệ những người hấp hối. Antôn cố gắng dùng mọi giờ rảnh để đọc và suy niệm các thư của Thánh Phaolô trong Kinh Thánh. Antôn đã đọc truyện về vị Tông đồ vĩ đại Phaolô nhiều lần và cũng suy tư rất nhiều về các nhân đức của Thánh Phaolô. Giờ đây tâm hồn Antôn Maria Zacaria đang trào lên một niềm khao khát mãnh liệt muốn trở nên một vị thánh để đem mọi người về với Chúa Giêsu.

Sau khi thụ phong linh mục, Thánh Antôn Maria chuyển tới sống tại một thành phố lớn và rất nổi tiếng là Milan. Ở đó, Thánh nhân có dịp giúp đỡ nhiều người hơn. Thánh Antôn cũng thiết lập một hội dòng gọi là dòng Các Linh mục. Các linh mục tu ở đây được gọi là các giáo sĩ dòng Thánh Phaolô. Người ta cũng gọi các ngài là “các giáo sĩ Barnaba” vì Nhà Mẹ của hội dòng được xây cất gần nhà thờ kính Thánh Barnaba ở Milan, nước Ý. Noi gương Thánh tông đồ Phaolô, Thánh Antôn và các linh mục dòng ngài đã đi rao giảng khắp nơi. Các ngài năng sử dụng và hay lặp lại những câu nói của Thánh Phaolô. Các ngài giải thích sứ điệp của Thánh Phaolô bằng những từ dễ hiểu. Dân chúng đã yêu thích và rất ưa chuộng lối giảng giải này. Thánh Antôn Maria Zacaria cũng có một tình yêu say mê đối với Chúa Giêsu Thánh Thể; và Thánh nhân hay khuyến khích việc Chầu Thánh Thể Bốn Mươi Giờ.

Thánh Antôn Maria Zacaria qua đời ngày mùng 5 tháng Bảy năm 1539, lúc mới được 37 tuổi. Đức Thánh Cha Lêô XIII đã tôn phong ngài lên bậc Hiển thánh năm 1897.

 Thánh Antôn Maria Zacaria có một lòng mộ mến đặc biệt đối với Thánh tông đồ Phaolô. Ngài thường nói: “Tôi chưa bao giờ xin Thánh Phaolô điều gì mà lại bị từ chối”. Chúng ta cũng hãy đọc các thư của Thánh Phaolô và nài xin Thánh nhân ban cho những ơn cần thiết.

(theo tinmung.net)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm