Thứ Tư, 18 Tháng Mười Một, 2015 09:55

Thánh Giuse lao động

Năm 1955, Đức Thánh Cha Piô XII đã công bố ngày lễ Thánh Giuse lao động phải được cử hành hằng năm.

Đây là ngày lễ thứ hai của Thánh Giuse trong lịch mừng lễ của Giáo hội. Chúng ta đã mừng lễ kính Thánh nhân hôm 19 tháng Ba. Giuse là vị Thánh rất quan trọng. Ngài là phu quân của Đức Trinh Nữ Maria Mẹ chúng ta và là cha đồng trinh của Đức Chúa Giêsu.

Qua lao động, mỗi người góp phần vào việc phục vụ xã hội loài người

Hôm nay, chúng ta ca ngợi tấm gương chứng nhân về sự lao động chăm chỉ của Thánh Giuse. Ngài là một bác phó mộc đã làm việc cần mẫn trong xưởng mộc nhỏ bé. Thánh Giuse dạy chúng ta rằng công việc chúng ta đang làm là rất quan trọng. Bởi qua việc đó, chúng ta góp phần vào việc phục vụ xã hội loài người. Hơn thế nữa, là những Kitô hữu, chúng ta nhận ra việc làm của mình như tấm gương phản chiếu chính bản thân chúng ta. Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải siêng năng chuyên cần làm việc.

Hằng năm, nhiều quốc gia dành ra một ngày để tỏ lòng biết ơn những người lao động. Điều này nói lên ý nghĩa và chân giá trị của việc lao công. Giáo hội ban cho chúng ta một mẫu gương lao công tuyệt hảo là Thánh Giuse. Năm 1955, Đức Thánh Cha Piô XII đã công bố ngày lễ Thánh Giuse lao động phải được cử hành hằng năm.

Chúng ta hãy nài xin thánh Giuse lao động giúp chúng ta siêng năng chịu khó hơn trong công việc bổn phận của mình.

 

(Theo tinmung.net)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm