Thứ Tư, 14 Tháng Mười, 2015 14:38

Thánh Pécpêtua và Thánh Phêlixita

Hai Thánh nữ Perpêtua và Fêlicita đã coi thường những người bách hại và lướt thắng cả cái chết đau đớn. Các Ngài đã bị đánh đập, tra tấn dã man và sau cùng bị thú vật xé tan xác.

Pécpêtua và Phêlixita sống ở thành phố Cáctagô, Bắc Phi, vào thế kỷ thứ ba. Đây là thời gian các Kitô hữu bị bách hại khốc liệt bởi hoàng đế Septimô Sêvêrô.

thánh Pécpêtua và thánh Phêlixita
"Ai vác Thập Giá mà theo Chúa Kitô”, chắc chắn sẽ reo khúc khải hoàn ca.

Pécpêtua hai mươi hai tuổi là con gái của một nhà quý tộc giàu có. Khi lớn lên, Pécpêtua nhận được mọi thứ ngài muốn. Nhưng Pécpêtua hiểu được mình yêu mến Đức Chúa Giêsu và đức tin Kitô giáo của mình hơn bất cứ sự gì thế gian ban tặng. Vì lý do này, Pécpêtua coi mình như một tù nhân đang trên đường đến nơi hành quyết.

Thân phụ của Pécpêtua là một người ngoại giáo. Ông làm mọi điều có thể hầu thuyết phục cô con gái của ông từ bỏ đức tin Công giáo. Ông dùng thế lực cưỡng ép Pécpêtua hãy cứu lấy mạng sống của ngài. Nhưng Pécpêtua không chịu nhượng bộ dù biết rằng sẽ phải bỏ lại người chồng và đứa con yêu quý.

Phêlixita, người hầu gái của Pécpêtua, là một nô lệ thuộc Kitô giáo. Thánh nữ và Pécpêtua là hai người bạn rất thân. Các ngài cùng có chung một niềm tin và tình yêu dành cho Đức Chúa Giêsu. Phêlixita cũng sẵn lòng hy sinh đời sống mình vì Đức Chúa Giêsu và vì đức tin. Do bởi điều này, Phêlixita cũng nhận thấy bản thân mình chính là tù nhân trên đường hành quyết.

Phêlixita là một người vợ trẻ. Đang khi chịu tù vì đức tin, Thánh nữ cũng trở nên một người mẹ. Đứa trẻ bé bỏng được một phụ nữ Công giáo tốt lành nhận làm con nuôi. Phêlixita cảm thấy thật sung sướng hạnh phúc vì giờ đây mình có thể chịu tử vì đạo. Pécpêtua và Phêlixita tay nắm tay cùng anh dũng đối diện với phúc tử đạo. Các ngài bị thú dữ giày xéo và sau đó bị xử trảm. Các ngài mất vào khoảng năm 202.

 Các Thánh tử đạo thật trung thành với Chúa Kitô đến nỗi các ngài đã thực hiện những hy sinh lớn lao. Thậm chí các ngài đã từ bỏ mạng sống mình vì Người. Chúng ta cũng hãy nài xin hai Thánh Pécpêtua và Phêlixita giúp chúng ta biết vui vẻ chấp nhận những hy sinh nhỏ bé xảy đến trong đời sống thường ngày.

(Theo tinmung.net)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm