Từ ngữ Kinh Thánh
Dạy bảo

Dạy bảo

Giáo huấn của các tông đồ làm thành nền tảng cho việc chỉ bảo các Kitô hữu tiên khởi. Tân Ước phân biệt việc rao truyền và việc dạy bảo.

Lửa

Lửa Thánh Kinh cho thấy nhiều cách sử dụng lửa khác nhau trên thế gian. Lửa thường được nhắc đến như một biểu tượng diễn tả sự hiện diện và quyền năng của Chúa, án quyết hoặc việc thanh tẩy của Ngài.

Tin và những phúc lành của Chúa

Tin và những phúc lành của Chúa Tin dẫn tới những phúc lành của Chúa. Đó là tin tưởng vào khả năng và ước muốn của Chúa mà hành động theo quyền lực siêu nhiên để thăng tiến Nước Chúa. Sự gắn kết này được diễn tả trong kinh nguyện và hành động, để trở thành phương tiện cho Chúa làm việc.

Hoàn thiện của loài người

Hoàn thiện của loài người Sự trọn vẹn của loài người theo hình ảnh Thiên Chúa, đã được trao ban từ khi tạo dựng, đã mất đi khi loài người sa ngã, lại được tái tạo đầy đủ trong Đức Kitô Giêsu.

Không sinh hoa trái

Không sinh hoa trái Không sinh hoa trái, vật chất hoặc thiêng liêng thường bị coi là dấu hiệu thất sủng đối với Chúa hay giận dữ của Chúa.

Lãnh đạm

Lãnh đạm Thái độ trung lập đối với Thiên Chúa thật nguy hiểm và thù nghịch. Nó bị kết án như là chối bỏ tình yêu Chúa và nỗi khốn khổ của tha nhân.

Hồ nghi và các xử sự

Hồ nghi và các xử sự “ ... Đừng cứng lòng (hồ nghi) nữa, nhưng hãy tin” (Ga 20,27).

Ướp xác

Ướp xác Ướp xác là phong tục người Do Thái chuẩn bị thân xác để chôn táng vào mộ.

Reo hò

Reo hò Reo hò, tiếng la lớn bày tỏ niềm vui, sự phấn khích hay thất vọng. Thánh Kinh thường nói về sự ca ngợi bằng các từ phản ảnh niềm vui của người nói và sự cao cả của Thiên Chúa.