Từ ngữ Kinh Thánh
Sợ

Sợ

Sợ, thái độ lo lắng phiền muộn vì một đe dọa đối với tương lai của một người. Thánh Kinh cung cấp nhiều ví dụ về những tình huống gây nên sợ hãi.

Bình minh / rạng đông / sáng sớm

Bình minh / rạng đông / sáng sớm Bình minh, thời điểm mặt trời mọc, ghi nhận sự kết thúc đêm tối và sự thay thế các hệ lụy kéo theo của đêm tối, đồng thời ngày mới tới gần với sự thuận lợi cho sinh hoạt thường ngày.

Sinh hoa kết quả thiêng liêng

Sinh hoa kết quả thiêng liêng Sự sinh hoa kết quả được Thánh Kinh dùng làm biểu tượng cho sự trưởng thành thiêng liêng và hạnh phúc.

Con rắn đồng

Con rắn đồng “Như ông Môsê đã giương con rắn trong sa mạc, Con Người cũng sẽ phải được giương cao như vậy, để ai tin vào Người thì được sống muôn đời” (Ga 3,14-15).

Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên Kinh Thánh nhấn mạnh rằng mọi nguồn của ánh sáng (mặt trời, mặt trăng, tinh tú) đều do Thiên Chúa tạo dựng và mây đỡ chúng.

Trừ quỷ

Trừ quỷ Trừ quỷ là xua đuổi một hay nhiều tà thần khỏi một người. Chúa Giêsu Kitô là Ðấng duy nhất có quyền lực trừ quỷ. Ngài đã trao quyền cho các môn đệ.

Chúa Giêsu rao giảng và giáo huấn

Chúa Giêsu rao giảng và giáo huấn Nét sống động trong tác vụ của Chúa Giêsu Kitô, tập trung vào việc rao giảng đầy uy quyền về Nước Thiên Chúa.

Tin và sự cần thiết

Tin và sự cần thiết Tin là bổn phận nền tảng của mọi người và là đáp trả thân thiết đối với Thiên Chúa tự mặc khải. Ðó là đường kênh duy nhất để đón nhận các phúc lành của Thiên Chúa và là phương thế duy nhất khiến cuộc sống có ý nghĩa nhờ mối quan hệ với Thiên Chúa.

Bóng tối

Bóng tối là hình ảnh Thánh Kinh dùng để chỉ nơi vắng bóng Thiên Chúa hay thế giới đối nghịch với Ngài như Satan, tội lỗi và sự chết (x. G 10,21-22; Tv 87,13; Ga 13,30).