Từ ngữ Kinh Thánh
Quỷ ám

Quỷ ám

Tình trạng có người bị quỷ ám khi Chúa Giêsu thi hành sứ vụ công khai là sự việc được công nhận. Người đã gặp và giải thoát nhiều người. Có nhiều những phê bình chỉ trích uy quyền của Người đối với quỷ dữ.

Chiều / tối

Chiều / tối Chiều, thời gian giữa ngày tàn và đêm xuống. Sự khởi đầu của đêm tối ghi dấu sự kết thúc làm việc và thời nghỉ ngơi bồi dưỡng. Đây cũng là của hiến dâng và thuận lợi để suy tư cầu nguyện. Chiều tối cũng kéo theo những hiểm nguy.

Mây

Mây Mây, một thực thể tự nhiên trên bầu trời, thường được liên kết với sự phán xét, sự hiện diện và vinh quang của Thiên Chúa.

Thiên đường và sự thừa kế

Thiên đường và sự thừa kế Thiên đường là sự thừa kế an toàn, vô giá chờ sẵn người được cứu. Nơi đây, việc trung tín phụng sự được ân thưởng và người được cứu độ sẽ được xác sống lại và trên nước thiên đường.

Lúa mì

Lúa mì Lúa mì là loại ngũ cốc được canh tác rộng rãi làm lương thực. Nó được quy chiếu suốt Thánh Kinh và mô tả nhiều lần trong giáo huấn của Chúa Giêsu Kitô.

Gieo và gặt

Gieo và gặt Các trích dẫn Kinh Thánh Cựu Ước chính về nông nghiệp với những luật bao hàm việc sinh hoạt và các lễ hội tạ ơn phúc lành của Thiên Chúa phản ánh vào mùa gặt Tân Ước nhắm xa hơn tới việc gieo và gặt thiêng liêng xảy đến trong nước Chúa.

Hiến dâng

Hiến dâng Hiến dâng là sự tùng phục ý Chúa để tạ ơn và phụng sự Ngài.

Mái nhà

Mái nhà Phần lớn các tòa nhà thời Thánh Kinh có mái bằng. Với thời tiết nóng nực, chúng được sử dụng vào nhiều việc hơn là chỉ để trú ngụ.

Những sự sau

những sự sau Giáo lý về những sự sau cùng (cánh chung), gồm các đề tài về sự chết, việc Chúa Giêsu Kitô lại đến, sự sống lại của kẻ chết, phán xét chung thiên đàng và hỏa ngục.