Lời Chúa và Cuộc Sống
Chiều / tối

Chiều / tối

Chiều, thời gian giữa ngày tàn và đêm xuống. Sự khởi đầu của đêm tối ghi dấu sự kết thúc làm việc và thời nghỉ ngơi bồi dưỡng. Đây cũng là của hiến dâng và thuận lợi để suy tư cầu nguyện. Chiều tối cũng kéo theo những hiểm nguy.

  • Quỷ ám

    Tình trạng có người bị quỷ ám khi Chúa Giêsu thi hành sứ vụ công khai là sự việc được công nhận. Người đã gặp và giải thoát nhiều người. Có nhiều những phê bình chỉ trích uy quyền của Người đối với quỷ dữ.

  • Hết lòng cảm tạ vì ơn được biết Chúa và đi theo Ngài

    Chuyện gặp gỡ giữa Chúa Giêsu và người phụ nữ Canaan làm cho mỗi người chúng ta phải giật mình. Tôi là người Công giáo gốc đây, tôi phải được Thiên Chúa yêu thương hơn chứ? Thưa bạn, không hẳn như thế!

  • Bàn thờ

    Bàn thờ là nơi thờ thần thánh hay kính nhớ tổ tiên.

Ði trên mặt biển

Ði trên mặt biển Câu chuyện Chúa Giêsu đi trên mặt biển có sóng to gió lớn, rồi biển lặng khi có sự hiện diện của Người, đã gây ấn tượng không nhỏ đối với nhiều người và ghi dấu đậm nơi tâm hồn của những người có lòng tin.

Lý trí

Lý trí Lý trí là khả năng xem xét và đánh giá các sự việc (les choses) dựa trên các lẽ tự nhiên, có được do bẩm sinh và kinh nghiệm,

Mây

Mây Mây, một thực thể tự nhiên trên bầu trời, thường được liên kết với sự phán xét, sự hiện diện và vinh quang của Thiên Chúa.

Thay hình đổi dạng nên giống Thiên Chúa từ nhân

Thay hình đổi dạng nên giống Thiên Chúa từ nhân Ngày nay, muốn được “biến hình” nên “con yêu dấu của Thiên Chúa”, chúng ta cần “vâng nghe lời Người”. Không chỉ nghe bằng tai, bằng mắt mà còn nghe bằng lòng trí và bằng cả cuộc sống luôn quy chiếu suy nghĩ hành động theo Đức Giêsu

Phải dám từ bỏ

Phải dám từ bỏ Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu kể chuyện về cách cư xử của hai người: người thứ nhất một hôm tình cờ đi ngang thửa ruộng, thấy một hũ vàng.

Bình đẳng, Sự

Bình đẳng, Sự Sự bình đẳng là việc mọi người đều ngang bằng nhau, vì có cùng một bản tính, cùng phẩm giá và nguồn gốc.

Thiên đường và sự thừa kế

Thiên đường và sự thừa kế Thiên đường là sự thừa kế an toàn, vô giá chờ sẵn người được cứu. Nơi đây, việc trung tín phụng sự được ân thưởng và người được cứu độ sẽ được xác sống lại và trên nước thiên đường.

Cỏ lùng ai gieo ?

Cỏ lùng ai gieo ? Cuộc sống trên trần gian luôn có người tốt, kẻ xấu, sự lành, sự dữ... Cái tốt và cái xấu đôi khi hòa lẫn với nhau như ánh sáng và bóng tối.