Lời Chúa và Cuộc Sống
HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT LỄ CHÚA BA NGÔI - NĂM B

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT LỄ CHÚA BA NGÔI - NĂM B

Theo bạn, tại sao khi gặp Chúa phục sinh, các môn đệ phủ phục bái lạy Ngài, nhưng một vài người hoài nghi?

  • Dạy bảo

    Giáo huấn của các tông đồ làm thành nền tảng cho việc chỉ bảo các Kitô hữu tiên khởi. Tân Ước phân biệt việc rao truyền và việc dạy bảo.

  • Lửa

    Thánh Kinh cho thấy nhiều cách sử dụng lửa khác nhau trên thế gian. Lửa thường được nhắc đến như một biểu tượng diễn tả sự hiện diện và quyền năng của Chúa, án quyết hoặc việc thanh tẩy của Ngài.

  • Sức sống mới

    Mừng lễ Chúa Thánh Thần hôm nay, chúng ta lại được cùng với các tông đồ sống lại biến cố Ngũ Tuần, thời khắc lịch sử quan trọng khi Chúa Giêsu Phục Sinh trao ban Thánh Thần khai sinh Hội Thánh.

MỘT CHÚA BA NGÔI

Một chúa ba ngôi Dấu thánh giá chúng ta làm thường chỉ mất độ 10 giây! Mười giây để tuyên xưng mầu nhiệm cao cả nhất trong đạo! Nhưng mà để có được lời tuyên xưng 10 giây ấy là cả một hành trình dài đằng đẵng, từ đời nọ tới đời kia:

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG - NĂM B

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG - NĂM B Bạn có thường cầu nguyện với Chúa Thánh Thần không?

Lời xin ban Thánh Thần

Lời xin ban Thánh Thần Lời xin ban Thánh Thần là lời khẩn cầu của vị chủ tế dâng lên Chúa Cha khi cử hành thánh lễ, xin Ngài ban Thánh Thần đến thánh hiến bánh rượu và Dân Chúa.

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT VII PHỤC SINH – CHÚA THĂNG THIÊN - NĂM B

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT VII PHỤC SINH – CHÚA THĂNG THIÊN -  NĂM B Theo Mc 16,9-20, trước khi lên trời, Đức Giêsu phục sinh hiện ra mấy lần?

Viên mãn

Viên mãn Viên: đầy đủ, hoàn hảo; mãn: đầy tràn, hết kỳ hạn. Viên mãn: hoàn hảo trọn vẹn, kết thúc tốt đẹp.

Tin và những phúc lành của Chúa

Tin và những phúc lành của Chúa Tin dẫn tới những phúc lành của Chúa. Đó là tin tưởng vào khả năng và ước muốn của Chúa mà hành động theo quyền lực siêu nhiên để thăng tiến Nước Chúa. Sự gắn kết này được diễn tả trong kinh nguyện và hành động, để trở thành phương tiện cho Chúa làm việc.

Quê trời

Quê trời Chúa Giêsu đã hoàn tất sứ mạng Chúa Cha trao phó, như chính Người đã khẳng định: “Phần con, con đã tôn vinh Cha ở dưới đất, khi hoàn tất công trình Cha đã trao cho con” (Ga 17,4).

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT VI PHỤC SINH NĂM B

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT VI PHỤC SINH NĂM B Khi đọc cả bài Phúc âm này, bạn có thấy nổi bật chủ đề về điều răn yêu thương không? Bạn nghĩ gì về đời sống yêu thương nơi gia đình và cộng đoàn giáo xứ của bạn?