Thứ Sáu, 10 Tháng Tư, 2020 08:27

THÀNH TÂM SÁM HỐI VÀ QUYẾT TÂM THEO CHÚA

 

THỨ SÁU TUẦN THÁNH

Suy niệm về cuộc Thương khó của Chúa Giêsu, mỗi người chúng ta xem ra cũng đều góp phần vào cái chết đau thương của Chúa như sau:

 

1) Có thể chúng ta đã có lúc hèn nhát giống như quan Philatô khi không dám lên tiếng bênh vực cho công lý và sự thật vì sợ những kẻ gian ác.

– Có thể chúng ta cũng đã hành xử giống như Giuđa khi coi tiền bạc, coi công việc làm ăn của mình hơn việc tuân giữ giới răn của Chúa. 

– Có thể chúng ta cũng có lần đã hành động giống như Phêrô khi hèn nhát chối bỏ đức tin trước mặt người khác.

– Có thể chúng ta cũng đã có lần hành động giống như các thượng tế khi có ganh ghét chống lại những ai hơn mình.

– Có thể chúng ta đã hành xử giống như quân dữ khi lên tiếng chế diễu, đùa cợt trên sự đau khổ của người khác.

– Có thể chúng ta cũng có lần đã hành xử như kẻ trộm dữ khi cố chấp không nhìn nhận lỗi lầm của mình và lên tiếng thách thức quyền năng của Thiên Chúa.

– Có thể chúng ta cũng đã hành động giống như đám đông dân chúng khi hùa theo dư luận xấu để kết án bất công cho người vô tội.

 

 

2) Trong những ngày này, mỗi người chúng ta hãy cầu xin Chúa cho mình noi gương Mẹ Maria: sẵn sàng đón nhận thập giá là các nghịch cảnh gặp phải trong cuộc sống để trung thành bước theo chân Chúa trong niềm tin yêu phó thác.

- Hãy cầu xin Chúa cho chúng ta noi gương ông Simon Kêrênê khi sẵn sàng cảm thông vác đỡ gánh nặng cho tha nhân.

- Hãy cầu xin Chúa cho chúng ta biết noi gương bà Veronica khi nhận ra khuôn mặt của Chúa nơi những người đau khổ và động viên giúp họ vượt qua thử thách.

- Hãy cầu xin Chúa cho chúng ta biết noi gương người trộm lành để nhìn nhận mình là ké có tội và thành tâm sám hối để xứng đáng đón nhận ơn cứu độ của Chúa. AMEN.

 

LM ĐAN VINH - HHTM

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm