Lời Chúa và Cuộc Sống
HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY - NĂM A

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY - NĂM A

Anh mù từ lúc mới sinh đã được Đức Giêsu làm cho sáng mắt, và hơn nữa, anh đã tin vào Đức Giêsu. Ngược lại, giới lãnh đạo Do Thái giáo nghĩ mình sáng mắt, lại trở nên mù lòa, vì cố tình không tin Đức Giêsu. Bạn nghĩ mình có thể rơi vào sự mù lòa tương tự không?

Mù quáng, sự -

Mù quáng, sự - Mù quáng là tình trạng của người mất sáng suốt đến mức không còn biết phân biệt phải trái.

Ánh sáng thiêng liêng

Ánh sáng thiêng liêng Ánh sáng thường được Thánh Kinh dùng làm biểu tượng cho sự hiện diện của Thiên Chúa trong thế gian. Nó đặc biệt liên hệ tới lời Chúa, tới ơn cứu độ được thực hiện do Thiên Chúa, hay do Chúa Giêsu Kitô.

Nguồn sáng thật

Nguồn sáng thật Tin Mừng các Chúa nhật Mùa Chay phụng vụ năm A đều chung một chủ đề là hướng các tín hữu đến Bí tích Thánh tẩy, đồng thời diễn tả tiến trình đến với Chúa của các dự tòng. Vì thế, mỗi Chúa nhật đề cập tới một khía cạnh của Bí tích này, cũng là mỗi khía cạnh quan trọng của đời sống Kitô hữu.

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT III MÙA CHAY - NĂM A

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT III MÙA CHAY - NĂM A Bạn học được gì về cách thức Đức Giêsu gặp gỡ, trò chuyện với người phụ nữ Samari? Chị này đã biến đổi như thế nào chỉ sau một cuộc gặp gỡ ngắn ngủi với Đức Giêsu bên bờ giếng?

Thánh hiến, việc -

Thánh hiến, việc - Việc thánh hiến là nghi thức Phụng vụ của Giáo hội Công giáo nhằm dâng một người, một vật hay một nơi chốn dành riêng cho việc thờ phượng Thiên Chúa.

Khát

Khát Nước là cái cốt yếu của đời sống con người. Trong Thánh Kinh, nhu cầu thể lý phải uống thường được dùng làm hình ảnh biểu trưng cho nhu cầu thiêng liêng của con người mà chỉ Thiên Chúa mới có thể thỏa mãn được.

Nước trường sinh

Nước trường sinh Theo dự báo của Liên Hiệp Quốc, đến năm 2025 sẽ có 30 quốc gia với khoảng 35% dân số thế giới rơi vào tình cảnh thiếu nước nghiêm trọng. Nghiên cứu của UNICEF và WHO cho thấy từ năm 2000 đến nay, có khoảng 1,8 tỷ người đã được tiếp cận với nước uống bảo đảm tiêu chuẩn an toàn.

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT II MÙA CHAY - NĂM A

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT II MÙA CHAY - NĂM A Vào Chúa nhật thứ hai Mùa Chay, Giáo hội luôn cho chúng ta nghe bài đọc về Chúa được biến đổi hình dạng trong vinh quang. Biến cố này xảy ra sau khi Đức Giêsu đã tiên báo cuộc Khổ Nạn, Tử Nạn và Phục Sinh của Ngài (Mt 16,21-23).