Lời Chúa và Cuộc Sống
HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XXIV THƯỜNG NIÊN - NĂM C

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XXIV THƯỜNG NIÊN - NĂM C

Tìm những điểm chung có trong ba dụ ngôn chiên lạc, đồng bạc bị mất và người cha nhân hậu. Tại sao Đức Giêsu kể ba dụ ngôn này?

  • HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XXII THƯỜNG NIÊN - NĂM C

    Khi mời một người đến nhà dùng bữa, chủ nhà muốn bày tỏ tình bạn thân thiết với người được mời. Bởi đó bầu khí của bữa ăn thường là bầu khí của niềm vui ấm áp.

  • Đi theo Chúa

    Một vị linh sư Ấn Ðộ đang ngồi tịnh niệm bên bờ sông thì có một thanh niên quần áo bảnh bao đến xin làm đệ tử. Anh ta rón rén đến đặt dưới chân vị linh sư hai viên ngọc quý làm lễ vật ra mắt.

  • Người khai mào Trời mới, Ðất mới

    Ðức Giêsu Phục Sinh trước khi về trời đã trao cho các môn đệ và cả nhân loại sứ mạng làm chứng cho Ngài giữa thế gian và loan báo Tin Mừng cho mọi dân tộc trên khắp cùng trái đất.

Sứ mệnh của Chúa Giêsu Kitô

Sứ mệnh của Chúa Giêsu Kitô Chúa Giêsu đã đến mặc khải Thiên Chúa, loan báo Nước Thiên Chúa đến và cứu độ nhân loại sa ngã qua cái chết của Ngài trên thập tự giá.

Tình yêu hiệp thông

Tình yêu hiệp thông Bài Tin Mừng chúng ta nghe hôm nay thật dài nhưng có thể nói cũng là đoạn Tin Mừng đẹp nhất của Luca.

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XXIII THƯỜNG NIÊN - NĂM C

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XXIII THƯỜNG NIÊN - NĂM C Đức Giêsu đòi ai đến với Ngài phải ghét cha mẹ, vợ con... "Ghét" ở đây nghĩa là gì?

Công giáo

Công giáo Công giáo có gốc tiếng Hy Lạp là Katholicos - chung, phổ quát.

Chị em

Chị em “Ai đến với tôi mà không dứt bỏ cha mẹ, vợ con, anh em, chị em ...” Lc 14,26)

Tu nào dễ hơn?

Tu nào  dễ hơn? Người xưa có câu: Thứ nhất là tu tại gia, thứ hai tu chợ, thứ ba tu chùa.

KItô giáo

KItô giáo Kitô Giáo là đạo do Ðức Kitô Giêsu (người làng Nazareth, xứ Palestina, nay thuộc Israel) sáng lập, đặt nền tảng trên cuộc sống, sự rao giảng, sự chết và sự sống lại của Người.

Ðề cao /tâng bốc /tán dương

Ðề cao /tâng bốc /tán dương Tán dương là dùng lời nói hay hành động đề cao một người. Việc tán dương Ðức Giêsu Kitô, trước là trên thập giá, rồi trong sự Phục sinh của Người, là kiểu mẫu Thiên Chúa đề cao kẻ khiêm nhường và tuân phục, Thiên Chúa cũng hạ kẻ tự tâng bốc xuống, các tín hữu được mời gọi dâng lời tán dương Thiên Chúa.