Lời Chúa và Cuộc Sống
Yêu thương  mọi người

Yêu thương mọi người

Sống trên đời nếu ai đó không sống, không cảm nghiệm tình yêu thì khó lòng có thể hiểu tình yêu là gì! Thường người ta thích, cảm tình với người yêu mình, với người thiện cảm hay quan tâm tới mình.

  • Đi theo Chúa

    Một vị linh sư Ấn Ðộ đang ngồi tịnh niệm bên bờ sông thì có một thanh niên quần áo bảnh bao đến xin làm đệ tử. Anh ta rón rén đến đặt dưới chân vị linh sư hai viên ngọc quý làm lễ vật ra mắt.

  • Người khai mào Trời mới, Ðất mới

    Ðức Giêsu Phục Sinh trước khi về trời đã trao cho các môn đệ và cả nhân loại sứ mạng làm chứng cho Ngài giữa thế gian và loan báo Tin Mừng cho mọi dân tộc trên khắp cùng trái đất.

  • Bình an của chúng ta là ở nơi Chúa

    Cuộc sống con người tràn đầy những nỗi sợ: người trẻ sợ tuổi già; thanh niên khỏe mạnh sợ lúc bệnh tật hay ốm đau; đôi trai gái yêu nhau say đắm sợ những giây phút mặn nồng tan biến; người giàu sợ sẽ đến ngày khánh kiệt; những người có địa vị lại sợ thất thế sa cơ….

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XV THƯỜNG NIÊN - NĂM C

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XV THƯỜNG NIÊN - NĂM C Bạn có gặp thấy trong Giáo hội những Kitô hữu có tâm hồn của người Samari nhân hậu không? Bạn có bao giờ là người Samari nhân hậu chưa?

Môn đệ Chúa “khiêu vũ giữa bầy sói”

Môn đệ Chúa “khiêu vũ giữa bầy sói” Ðức Giêsu sai từng hai người đi chung và cộng tác với nhau, để nói lên rằng lời chứng của họ về Ðức Giêsu và ơn cứu độ của Người là chứng thật, vì “Lề luật có chép rằng lời chứng của hai người là chứng thật” (Ga 8,17), và sứ vụ này cần phải được chia sẻ, không còn là của riêng cá nhân, nhưng là sứ vụ của cộng đoàn.

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XIV THƯỜNG NIÊN - NĂM C

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XIV THƯỜNG NIÊN - NĂM C Đọc và suy niệm Lc 10,3-4. Theo bạn, người đi rao giảng Tin Mừng xưa và nay đều cần đem theo điều gì?

Kinh chiều

Kinh chiều Kinh Chiều là lời cầu nguyện chính thức của Hội Thánh vào cuối ngày - một trong hai giờ kinh then chốt của Các Giờ Kinh Phụng Vụ.

Thừa sai và trách vụ

Thừa sai và trách vụ Thiên Chúa trao phó nhiều trách vụ khác nhau cho các tôi tớ Ngài. Trách vụ chính của những người được Chúa sai đi là loan Tin Mừng cho những người chưa được nghe biết, nhờ đó nhiều người đến được đức tin.

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XIII THƯỜNG NIÊN - NĂM C

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XIII THƯỜNG NIÊN - NĂM C Thái độ của hai môn đệ Giacôbê và Gioan có gì giống với ngôn sứ Êlia xưa không? Đọc 2 Vua 1,1-18 và Mc 3,17. Đâu là thái độ cần có khi bị từ chối? Đọc Lc 9,5.55-56; 10,10-11.

Linh hồn

Linh hồn Linh hồn con người được tạo dựng trực tiếp bởi Thiên Chúa (x. St 2,7), chứ không phải do cha mẹ sinh ra.

Nhiệt tâm, sốt sắng

Nhiệt tâm, sốt sắng Nhiệt tâm hay sốt sắng là toàn dân gắn kết với Thiên Chúa, với một người hay một phận vụ nào đó. Dân Thiên Chúa được khích lệ bày tỏ sự gắn kết như vậy.