Lời Chúa và Cuộc Sống
Ăn và Sống

Ăn và Sống

Ăn uống là một sinh hoạt thuộc về nhu cầu sinh học. Con người cũng như con vật đều cần ăn, cần uống để sống.

  • Mái nhà

    Phần lớn các tòa nhà thời Thánh Kinh có mái bằng. Với thời tiết nóng nực, chúng được sử dụng vào nhiều việc hơn là chỉ để trú ngụ.

  • Thánh Tâm

    Thánh Tâm là từ Công giáo, chỉ trái tim Chúa Giêsu Kitô - biểu tượng tình yêu của Người đối với Chúa Cha và đối với nhân loại, cũng là tình yêu của Ngôi Lời nhập thể, của Chúa Cha và Chúa Thánh Thần đối với con người (x. GLHTCG 478).

  • Đứng vững trên mái nhà Tin Mừng

    Ngày 13.5.2017 hơn một triệu người đổ về Fatima, Đồ Đào Nha, để hành hương nhân kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra lần đầu tại nơi đó, cũng nhân đó Đức Thánh Cha Phanxicô phong thánh cho hai em Franciscô Martô và Jacinta Martô.

Thịt

Thịt Thịt, có gốc tiếng Hipri là basar - được dịch sang tiếng Hy Lạp là sarx, nghĩa là thịt của động vật hay của con người.

những sự sau

những sự sau Giáo lý về những sự sau cùng (cánh chung), gồm các đề tài về sự chết, việc Chúa Giêsu Kitô lại đến, sự sống lại của kẻ chết, phán xét chung thiên đàng và hỏa ngục.

Mạc khải trong Cựu Ước

Mạc khải trong Cựu Ước Cựu Ước cho thấy Thiên Chúa mạc khải trong lịch sử dân Israel, trong các lời chứng được linh ứng của các tiên tri và của các tác giả trong các thời kỳ khác nhau. Nhận thức này về Thiên Chúa chuẩn bị cho mạc khải đầy đủ nơi Chúa Giêsu Kitô thời Tân Ước.

Ngôi vị

Ngôi vị Ngôi vị có gốc tiếng Hy Lạp là prosôpon hoặc hypostasis. Prosôpon nghĩa là khuôn mặt (tiếng Latinh là Persona), hay nguồn các mối tương quan. Hypostasis nghĩa là cái đứng ở dưới, cái có thể tự hiện hữu nơi mình.

Mầu nhiệm tình yêu

Mầu nhiệm tình yêu Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi là mầu nhiệm tình yêu. Dấu Thánh Giá, dấu chỉ Mầu nhiệm Ba Ngôi, là biểu hiệu đức tin của người Công giáo.

Người Do Thái

Người Do Thái Đây là tên để chỉ các miêu duệ dân nước Giuđa sau thời lưu đày và cả những người theo đạo của họ dù họ thuộc các dân tộc khác.

Đấng trung gian

Đấng trung gian Đấng Trung gian là từ nói về Chúa Giêsu Kitô có vai trò làm trung gian độc nhất giữa Thiên Chúa và loài người.

Chúa Thánh Thần, Ðấng biến đổi

Chúa Thánh Thần,  Ðấng biến đổi Bài trích sách Công vụ Tông đồ thuật lại biến cố ngày Chúa Thánh Thần ngự xuống trên các tông đồ có nhiều điều rất phi thường