Lời Chúa và Cuộc Sống
HÃY LÀM TẠI QUÊ ÔNG

HÃY LÀM TẠI QUÊ ÔNG

Khi đọc bài Tin Mừng hôm nay, chúng ta sửng sốt vì thấy sự thay đổi mau chóng của những người trong hội đường ở Nadarét. Họ đi từ thán phục trước lời giảng của Đức Giêsu đến chỗ phẫn nộ và muốn xô Ngài xuống vực. Đâu là lý do gây ra sự thay đổi đột ngột như thế? Tại sao dân làng Nadarét lại muốn làm hại Đức Giêsu?

 • Lời quyền năng là Thần trí và là sự sống

  Khi khẳng định mình luôn tôn kính Lời Chúa như Thánh Thể Chúa Kitô, thì Giáo hội tuyên tín rằng Lời Chúa không chỉ là những gì được Chúa phán dạy mà còn chính là một Hữu thể, một Ngôi vị siêu việt, có từ đời đời và đầy quyền năng.

 • Chúa Giêsu Kitô và những hồi đáp

  “Một người chạy đến, quỳ xuống trước mặt Chúa Giêsu...” (Mc 10,17)

 • Sai đi từng hai người một

  Nhóm Mười Hai được Chúa Giêsu sai đi từng hai người một, phải chăng từng cặp như danh sách tuyển chọn tông đồ (Mt 10,2-4; Mc 3,16-19; Lc 6,14-16): Phêrô - Anrê, Giacôbê - Gioan, Philipphê - Batôlômêô, Tôma - Mátthêu, Giacôbê - Tađêô, Simon - Giuđa.

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT IV THƯỜNG NIÊN - NĂM C

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT IV THƯỜNG NIÊN - NĂM C Đức Giêsu gặp thất bại khi về quê cũ. Một vị ngôn sứ không được người dân của vùng mình đón nhận. Bạn nghĩ gì về những đau khổ và thất bại của những người đi rao giảng Tin Mừng trong thế giới hôm nay?

Chúa Giêsu Kitô và tâm trí của Người

Chúa Giêsu Kitô và tâm trí của người Trọng tâm tư tưởng, hiểu biết và động lực của Chúa Giêsu Kitô nêu bật sự tận hiến cho Thiên Chúa. Các Kitô hữu được mời gọi hãy có cùng một tâm tư như Chúa Kitô.

Số phận ngôn sứ

Số phận ngôn sứ Ðã là Kitô hữu thì thảy đều được tham dự vào ba chức vụ của Chúa Kitô là ngôn sứ, tư tế và vương giả. Lướt cái nhìn qua ba sứ vụ ấy thì sứ vụ tư tế xem ra được kính nể hơn cả.

Ðức Giêsu hoàn tất mọi lời hứa

Ðức Giêsu hoàn tất mọi lời hứa Chuyện hôm nay làm người ta liên tưởng đến chuyện ngày xưa, khi từ nơi lưu đầy Babilon trở về, Israel tái thiết thành thánh Giêrusalem và xây lại đền thờ.

Loan báo lời Chúa

Loan báo lời Chúa Nhờ được xức dầu trong Bí tích Thánh tẩy, chúng ta mang danh Kitô hữu. Chúa Giêsu là Ðấng được xức dầu, vì vậy mà Người là Ðấng Kitô.

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT III THƯỜNG NIÊN - NĂM C

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT III THƯỜNG NIÊN - NĂM C Đức Giêsu trở về miền Galilê trong quyền năng của Thần Khí (Lc 4,14). Điều này có làm bạn ngạc nhiên không? Đọc Lc 1,35; 3,22; 4,1.14.18.21;10,21.

Viết

Viết “Sau khi đã cẩn thận tra cứu đầu đuôi mọi sự, thì thiết tưởng cũng nên tuần tự viết ra …” (Lc 1,3)

NƯỚC HÓA THÀNH RƯỢU

NƯỚC HÓA THÀNH RƯỢU Gia đình nào cũng có lúc thiếu rượu, hay rượu nhạt. Cần có Đức Mẹ để nhắc nhở, cần có Chúa Giêsu để dạy dỗ, và cần có những gia nhân dám vâng phục, dù không hiểu.