Lời Chúa và Cuộc Sống
HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT V MÙA CHAY - NĂM A

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT V MÙA CHAY - NĂM A

Đức Giêsu cho thấy mình là Sự Sống lại và là Sự Sống (Ga 11,25) bằng cách hoàn sinh anh Ladarô.

  • HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT III MÙA VỌNG - NĂM A

    Đức Giêsu ca ngợi sự cao trọng của Gioan Tẩy giả, dù ông chỉ là người dọn đường (Mt 11,10). Theo bạn, điều gì làm nên sự cao trọng của ông?

  • Thuyết lạc giáo

    Lạc thuyết là những giáo huấn do một nhóm tôn giáo lầm lạc chối bỏ vài khía cạnh trong giáo lý đã được thiết lập. Các văn sĩ Tân Ước không dung thứ các lạc thuyết trong Hội Thánh.

  • Chúa nhậm lời kêu xin của kẻ tội lỗi

    Trong xã hội Do Thái, ai cũng coi những người thu thuế là tội lỗi. Ở dụ ngôn này, Chúa Giêsu cũng coi họ như thế và chính người thu thuế cũng tự xem mình như vậy.

Chết, sự -

Chết, sự - Theo nghĩa phổ thông, sự chết xảy ra khi thân xác con người vĩnh viễn ngưng mọi hoạt động, chấm dứt cuộc sống trần gian.

Tin tức

Tin tức Thông tin về những biến cố ý nghĩa hay mới mẻ, được truyền đạt bởi các phương tiện chính thức hay không. Sứ vụ của Chúa Giêsu Kitô đặt trọng tâm vào Tin Mừng về Nước Chúa.

Chúa Giêsu rơi lệ

Chúa Giêsu rơi lệ Giữa lúc đại dịch Covid-19 bùng phát lây lan đến nhiều người và cướp đi mạng sống hàng vạn sinh linh rải rác trên khắp hành tinh, nhiều người tự hỏi: “Chúa ơi, Chúa đâu rồi? Chúa có thấy cảnh hoang mang và thống khổ của nhân loại chúng con không?”.

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY NĂM A

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY NĂM A Anh mù có biết người đã chữa cho mình là ai không? Anh có thái độ nào trước những người láng giềng đang chia rẽ?

Chén lễ

Chén lễ Chén lễ là chén đựng rượu nho, chỉ dùng trong thánh lễ; vì thế được gọi là Chén Thánh. Chén lễ được làm bằng chất liệu quý và chắc chắn, không dễ bể và không thấm nước (x. Quy chế Tổng quát sách Lễ Roma - QCTQSLR 290).

Ðau khổ về bản chất

Ðau khổ về bản chất Từ khi sa ngã, loài người đã phải khổ trăm bề. Thánh Kinh cung cấp những quan điểm về bản chất và vị trí cả trong thế giới và trong cuộc sống của người tín hữu.

Ánh sáng thế gian

Ánh sáng thế gian Bài Phúc Âm trong thánh lễ hôm nay ghi lại câu chuyện Chúa Giêsu chữa cho người mù từ khi mới sinh được sáng mắt. Ðiều đó muốn nói rằng Chúa Giêsu chính là Ðấng mang ánh sáng đến cho con người.

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT III MÙA CHAY - NĂM A

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT III MÙA CHAY - NĂM A Tại sao Đức Giêsu xin nước uống? Khi xin người phụ nữ Samari nước uống, Đức Giêsu đã phải vượt qua những bức tường ngăn cách nào?