Lời Chúa và Cuộc Sống
ĐƯỢC VÀ MẤT, MẤT VÀ ĐƯỢC

ĐƯỢC VÀ MẤT, MẤT VÀ ĐƯỢC

Cuộc đời vô thường! Nay còn mai mất là lẽ thường tình. Chẳng có chi trên đời được coi là tồn tại vững bền. Thánh Giacôbê nói: “Của cải các ngươi bị mục nát, áo quần các ngươi đã bị mối mọt gặm. Vàng bạc của các ngươi đã bị rỉ sét, và rỉ sét sẽ là bằng chứng tố cáo các ngươi, và sẽ ăn thịt các ngươi như lửa đốt”.

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XXVI THƯỜNG NIÊN - NĂM B

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XXVI THƯỜNG NIÊN - NĂM B Qua câu nói của ông Gioan ở Mc 9,38, ta thấy nhóm Mười Hai (“chúng con”) tỏ ra bực tức khi thấy có người “không theo chúng ta,” nghĩa là không thuộc về nhóm môn đệ Đức Giêsu, mà lại dám “nhân danh Thầy mà trừ quỷ”.

CON NGƯỜI CHỊU NHIỀU ĐAU KHỔ

CON NGƯỜI CHỊU NHIỀU ĐAU KHỔ Đang khi con người đi tìm giải thoát khỏi đau khổ ở cuộc đời này, Chúa Giêsu lại loan báo Con Người sẽ chịu nhiều đau khổ, bị bắt, chịu sỉ nhục, chịu chết sau cùng sẽ sống lại.

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XXV THƯỜNG NIÊN - NĂM B

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XXV THƯỜNG NIÊN - NĂM B Trong Tin Mừng Máccô, Đức Giêsu ba lần loan báo cuộc khổ nạn và phục sinh cho ai? Vì sao Ngài loan báo cho họ như vậy?

BIẾT TÍN THÁC

TÍN THÁC Một trong những vấn nạn thường được đặt ra là: Thiên Chúa muốn con người được hạnh phúc, vậy tại sao con người phải đau khổ, nhất là những người vô tội? Các bài đọc trong thánh lễ hôm nay có thể giúp chúng ta cảm nghiệm được phần nào mầu nhiệm về đau khổ.

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XXIV THƯỜNG NIÊN - NĂM B

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XXIV THƯỜNG NIÊN - NĂM B Nhìn chung, người ta nghĩ Đức Giêsu là ai? Tại sao có người nghĩ Đức Giêsu là Êlia? Đức Giêsu có nhận mình là Đấng Kitô không?http://cms.cgvdt.vn/Article/Create/Article

Hãy mở ra

Hãy mở ra Có nhiều khi tôi tự hỏi: Nếu một ngày nào đó tự nhiên mình bị câm và điếc, lúc ấy cuộc đời mình sẽ ra sao? Lúc ấy chắc sẽ buồn và thất vọng lắm. Nhưng hiện nay, miệng còn nói được, tai nghe được, vậy câu chuyện Tin Mừng hôm nay có nghĩa gì với tôi?

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XXIII THƯỜNG NIÊN - NĂM B

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XXIII THƯỜNG NIÊN - NĂM B Có những điểm giống nhau giữa phép lạ chữa người điếc ngọng (Mc 7,31-37) và phép lạ chữa người mù (Mc 8,22-26). Cả hai phép lạ đều được làm ở vùng đất dân ngoại, ở bên kia sông Giođan (Thập Tỉnh, Bếtsaiđa).

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XXII THƯỜNG NIÊN - NĂM B

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XXII THƯỜNG NIÊN - NĂM B Trong bài Tin Mừng này, Đức Giêsu nhắc nhở những nhà lãnh đạo Do Thái về cái chính yếu phải giữ. Ngài còn mời gọi đám đông nên để ý đến cái bên trong trái tim hơn cái bên ngoài.