Lời Chúa và Cuộc Sống
HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT 13 THƯỜNG NIÊN - NĂM C

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XIII THƯỜNG NIÊN - NĂM C

Thái độ của hai môn đệ Giacôbê và Gioan có gì giống với ngôn sứ Êlia xưa không? Đọc 2 Vua 1,1-18 và Mc 3,17. Đâu là thái độ cần có khi bị từ chối? Đọc Lc 9,5.56; 10,10-11.

Nhiệt tâm, sốt sắng

Nhiệt tâm, sốt sắng Nhiệt tâm hay sốt sắng là toàn dân gắn kết với Thiên Chúa, với một người hay một phận vụ nào đó. Dân Thiên Chúa đượcf khích lệ bày tỏ sự gắn kết như vậy.

Nô lệ và tự do

Nô lệ và tự do Con người thời nay thường mệnh danh tự do để hành động theo ý mình muốn, nhưng thực ra, họ đang làm nô lệ cho đủ thứ trên đời. Nền kỹ nghệ hiện đại làm cho con người lười suy nghĩ và thiếu sáng tạo.

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT LỄ MÌNH MÁU CHÚA KITÔ - NĂM C

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT LỄ MÌNH MÁU THÁNH CHÚA - NĂM C Khi ngắm nhìn đám đông 5.000 người được Chúa đãi ăn no nê, bạn nghĩ gì về những người đang đói trên khắp thế giới? Mừng Lễ Mình Máu Thánh Chúa, bạn muốn đóng góp chút gì cho người đói không?

Giao ước mới

Giao ước mới Việc hoàn tất mục đích cứu độ của Thiên Chúa được diễn tả trong Cựu Ước được Chúa Giêsu Kitô làm trung gian và ghi dấu bằng máu Người. Đây là giao ước của ân sủng và mang lại ích lợi là ơn tha thứ và mối quan hệ được đổi mới với Thiên Chúa và qua Thánh Thần, một sự biến đổi nội tâm giúp tuân phục ý Chúa khiến giao ước không bị phá vỡ nữa.

Yêu thương như Thầy

Yêu thương như Thầy Trong thời gian dịch bệnh hoành hành nặng nề, chúng ta đã trải nghiệm hoặc chứng kiến nhiều điều xảy ra với những cung bậc cảm xúc khác nhau, nhất là khi xem các video clip ghi lại cảnh những người đến với “gian hàng 0 đồng”, những người trao tặng suất quà thực phẩm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Dòng sông yêu thương

Dòng sông yêu thương Nói đến Chúa Ba Ngôi, chúng ta thường nghĩ ngay đến một đề tài cao siêu, khó hiểu. Đối với nhiều người tín hữu, xem ra Chúa Ba Ngôi không có liên quan gì nhiều đến đời sống của họ.

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT LỄ CHÚA BA NGÔI – NĂM C

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT LỄ CHÚA BA NGÔI – NĂM C Khi suy niệm về tương quan giữa Ba Ngôi với nhau theo Tin Mừng Gioan, bạn rút ra được bài học nào cho cuộc sống chung với người khác? Sống cho, sống với, sống trong, sống vì người khác?

Nhờ Chúa Giêsu Kitô và trong Chúa Thánh Thần, chúng ta được thông phần sự sống của Thiên Chúa

Nhờ Chúa Giêsu Kitô và trong Chúa Thánh Thần, chúng ta được thông phần sự sống của Thiên Chúa Trong mỗi gia đình Công giáo, người mẹ đã dạy người con tuyên xưng đức tin vào Thiên Chúa Ba Ngôi từ khi còn thơ bé qua việc làm dấu thánh giá “nhân danh Cha và Con và Thánh Thần”.