Lời Chúa và Cuộc Sống
HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XV THƯỜNG NIÊN NĂM B

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XV THƯỜNG NIÊN NĂM B

Tại sao Đức Giêsu sai các ông đi từng hai người một?

  • Niềm vui và kinh nghiệm loài người

    Niềm vui được cảm nhận trong nhiều hoàn cảnh cuộc sống hay những tương giao con người với nhau. Điều này thật quan trọng trong đời sống của Dân Chúa.

  • Tăng trưởng/ Phát triển

    Tiến trình phát triển và chín muồi được dùng để nói về sự tiến triển của Nước Chúa và sự phát triển thiêng liêng của các tín hữu.

  • Truyền chức thánh, bí tích

    Bí tích Truyền Chức Thánh là bí tích thông ban thừa tác vụ của Đức Kitô, vốn đã được ủy thác cho các tông đồ, cho những ai được tuyển chọn, hầu tiếp tục sứ vụ của Người, phục vụ Dân Chúa cho đến tận thế (x. GLHTCG 1536).

Giáo hội của người nghèo

Giáo hội của người nghèo Một điểm nhấn quan trọng trong giáo huấn cũng như thực hành của Đức Giáo Hoàng Phanxicô là quan tâm đến người nghèo.

Thực tế

Thực tế Thánh Kinh cung cấp hướng dẫn chính xác và đáng tin về những thực tại của thế giới thiêng liêng và thể chất.

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XIV THƯỜNG NIÊN NĂM B

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XIV THƯỜNG NIÊN NĂM B Khi nghe Đức Giêsu giảng trong hội đường, người dân làng Nadarét đặt bao nhiêu câu hỏi? Các câu hỏi này tập trung vào những vấn đề gì?

Ðức tin của chúng ta không phải là nhẹ dạ, mê tín...

Ðức tin của chúng ta  không phải là nhẹ dạ, mê tín... Trong bài đọc 1 (x. Êd 2,2-5), Êdêkien kể rằng ông đã được chính Thiên Chúa kêu gọi làm ngôn sứ, đã ban “thần linh” cho ông, trao cho ông sứ mạng truyền thông sứ điệp của Chúa đến với con cái Israel.

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XIII THƯỜNG NIÊN - NĂM B

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XIII THƯỜNG NIÊN NĂM B Theo bạn, việc Đức Giêsu gặp và chữa bệnh cho người phụ nữ trong bài Phúc âm này có bất ngờ đối với Ngài không?

Có bệnh vái tứ phương

Có bệnh vái tứ phương Sinh bệnh lão tử là lẽ thường tình. Con người dường như bất lực với lẽ thường tình ấy. Dù có thuốc linh đan trường sinh rồi cũng chết.

Hy lễ

Hy lễ Hy lễ là phẩm vật của con người dâng lên thần thánh để biểu lộ lòng tôn kính, cảm tạ, xin ơn và đền tội.

Ngủ và chết

Ngủ và chết Đáp lời mời của viên trưởng hội đường Giairô để cứu sống con gái đã chết của ông (Mc 5, 35), Chúa Giêsu lại nói: “Đứa trẻ có chết đâu, nó ngủ đấy” (39), khiến có kẻ chế nhạo Người (40)