Thứ Sáu, 24 Tháng Bảy, 2015 10:14

Ban ĐKCG Quận 10 sơ kết 6 tháng đầu năm 2015

 

Chiều 9.7.2015, Ban ĐKCG quận 10 đã tổ chức Hội nghị sơ kết với sự tham dự của các thành viên Ban ĐKCG, đại diện  các xứ đạo trên địa bàn quận; ngoài ra còn có sự hiện diện của  linh mục Anphongsô Hoàng Ngọc Bao - chánh xứ Bắc Hà; linh mục Gioan Baotixita Trần Thanh Cao - chánh xứ Đồng Tiến; ông Phan Thanh Hà - PCT Mặt trận và đại diện các ban ngành trong quận.

 

Trong thời gian qua, giới Công giáo quận 10 đã chi hơn 1 tỷ 825 triệu đồng cho các công tác giáo dục, y tế, từ thiện. Giáo xứ Đồng Tiến giúp được 560 bệnh nhân nghèo. Giáo xứ Thánh Vinh Sơn khám chữa bệnh vùng xa, hỗ trợ một em bị ung thư. Giáo xứ Bắc Hà tổ chức cho các hội đoàn đi thăm người dân tộc, tặng quà trường khuyết tật. Ngoài ra, còn có 314 lượt người tham gia hiến máu nhân đạo.

Một hoạt động nổi bật khác là chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại 3 giáo xứ Thánh Giuse, Thánh Phaolô, Hòa Hưng giúp cho 283 học sinh và 50 phụ huynh. Giáo xứ Thánh Tống Viết Bường mở nhiều lớp Anh ngữ miễn phí. Nhiều xứ cấp học bổng cho trẻ em, động viên học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khuyết tật được đến trường.

VŨ ĐỖ HOÀNG TUẤN

 
Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm