Thứ Hai, 21 Tháng Chín, 2015 14:30

Buổi văn nghệ đặc biệt

Buổi văn nghệ do các em Trường chuyên biệt Gia Định (quận Bình Thạnh - TPHCM) trình diễn với sự hỗ trợ của câu lạc bộ tiếng Anh (CLB ESC) đã diễn ra tại Cung văn hóa Lao Động ngày 13.9.2015. Đây là hoạt động phối hợp giữa CLB ESC và Trường chuyên biệt Gia Định giúp các trẻ bị Down, tự kỷ, chậm phát triển... có thêm cơ hội hòa nhập với cộng đồng.

 

Cách đây bốn năm, cô Võ Thị Khoái, hiệu trưởng Trường chuyên biệt Gia Định chia sẻ niềm trăn trở này với anh Nguyễn Anh Tuấn, giáo dân  xứ Gia Định, giảng viên trường Đại học Hoa Sen. Bản thân bị khuyết tật ở chân từ nhỏ nên anh sớm hiểu cảm giác cùng những khó khăn mà các em và gia đình trải qua. Một ý tưởng giúp đỡ chợt nảy ra, anh hỏi cô những trẻ ấy có năng khiếu gì không? Cô đáp ngay: “Âm nhạc! Âm nhạc luôn là đam mê thấm vào máu những em bị Down”. Từ đó, anh bàn bạc với cô kế hoạch cho tất cả học sinh trở thành “nghệ sĩ nhí đặc biệt” qua việc trình diễn hát, múa, nhảy... trước cộng đồng, một cách giúp các em giải tỏa tâm lý.

Là chủ nhiệm CLB ESC, anh Tuấn kêu mời những thành viên trong nhóm tiếp sức hoạt động thiện nguyện này. Khi các tiết mục đã luyện tập khá ổn, năm 2012, chương trình “Vòng tay yêu thương I” ra mắt khán giả. Dấu ấn tốt đẹp và tín hiệu tích cực nhận được sau buổi văn nghệ trở thành động lực cho CLB và trường tiếp tục thực hiện vào các lần kế tiếp. Dù chỉ biểu diễn một lần mỗi năm nhưng  hoạt động này đã tạo niềm vui, hạnh phúc cho các em, các giáo viên và gia đình các em.

 

Năm nay, những “diễn viên” đã dạn dĩ, tự tin hơn trước đám đông. Trên sân khấu, có trẻ còn vẫy tay với ba mẹ ngồi dưới. Không khó nhận ra những nụ cười mãn nguyện, những giọt nước mắt của khán giả khi chứng kiến đổi thay trong cuộc sống đứa trẻ. Hình ảnh chúng từng sợ sệt, khép nép nơi đông người nay dường như dần tan biến. Thay vào đó là vẻ sôi nổi, hào hứng khi được phô diễn tài năng. Để có những tiết mục vui tươi, đáng yêu, cô và trò đã phải nỗ lực rất nhiều. Một bài múa, bài nhảy trong vài phút nhưng để nhớ được khi nào vỗ tay, xoay vòng, nhún chân..., các em phải tập hằng tháng ròng. Do vậy, những lời khen ngợi, khích lệ là món quà vô giá với các em.

Qua từng năm, hoạt động này đã thu hút thêm các cá nhân, nhóm thiện nguyện đến sẻ chia. Với khán giả, một chiếc vé tuy không nhiều vẫn thể hiện sự đồng cảm, sát cánh cùng các em.

Quảng Khê

 
Ý kiến bạn đọc ()
Tin tức liên quan
Tin khác
Xem thêm