Thứ Sáu, 18 Tháng Chín, 2015 10:14

Dấu ấn từ những tấm gương

VIỆC TỐT KHÔNG NỆ TUỔI TÁC

 

Phạm Thị Vang (Gx Gia Định, Q.Bình Thạnh-TP.HCM): Nay đã hơn 80 tuổi nhưng tinh thần tham gia các hoạt động bác ái với tôi vẫn luôn tràn đầy. Từng trải qua cuộc sống vất vả, nghèo khổ nên tôi rất thương và đồng cảm với những người có gia cảnh khốn khó. Từ năm 1992, tôi bắt đầu tham gia các công tác giúp đỡ người nghèo, người già neo đơn, trẻ mồ côi khuyết tật như tặng xe lăn, thẻ BHYT, ủng hộ công tác khuyến học của phường, phụ lo ma chay các cụ qua đời không có thân nhân, hỗ trợ kinh phí cho hai hộ xây nhà tình thương... Mỗi lần trao đi những món quà như vậy, tôi cảm nhận được niềm vui, sự bình an trong tâm hồn. Là người Công giáo, tôi càng xác tín muốn yêu Chúa thì trước tiên phải yêu người, thương người.

MANG CHÚT HƠI ẤM ĐẾN NGƯỜI NGHÈO

 

Hoàng Văn Vinh (Gx Tân Phú, Q. Tân Phú-TP.HCM): Đạo Công giáo là đạo yêu thương. Lương tâm Công giáo thúc giục mỗi người dấn thân để lan tỏa tình thương trong việc mình làm. Là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Tân Thành từ năm 1993 đến nay, tôi luôn cố gắng hết khả năng để có thể mang chút hơi ấm đến với những người nghèo qua việc mình đang phục vụ, bằng cách vận động người có điều kiện giúp đỡ cho những gia đình khó khăn. Khi những căn nhà tình thương, những tấm thẻ bảo hiểm, những phần học bổng, những giọt máu nhân đạo được trao đi..., tôi nhận lại được nụ cười rạng rỡ, mãn nguyện từ người được thụ hưởng. Ấm lòng và giản đơn trên tinh thần bác ái. Và tôi nghĩ rằng nếu mọi người cùng biết chung tay thì dù nhỏ nhoi, nhưng đó cũng là cách cộng tác để giúp ổn định xã hội, phát triển kinh tế. 

VIỆC TỐT CÓ KHI RẤT GIẢN ĐƠN

 

Phêrô Nguyễn Hoàng Vũ (Thành viên giới trẻ Gx. Tân Hương - TPHCM): Nhóm ve chai giới trẻ xứ tôi được khen thưởng “Người tốt việc tốt” vì những đóng góp khiêm tốn cho mọi người. Hằng tuần vào ngày Chúa nhật, các thành viên trong nhóm sẽ chia nhau ra đi thu gom ve chai, sau đó phân loại và bán đi lấy kinh phí cho những chuyến thiện nguyện. Riêng tôi, còn tận dụng thời gian rảnh ở các ngày khác trong tuần để làm cầu nối liên lạc, quy tụ các bạn lại cùng chung tay cho việc của nhóm. Chúng tôi làm công việc này trước hết vì cảm thấy phù hợp với khả năng của mình và có thể đem sức trẻ phục vụ cho giáo xứ, cho những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh.

HAI TRONG MỘT

 

Đinh Quang Tiếp (Gx Hy Vọng-TP. HCM): Hiện nay tôi đang là tổ trưởng đội bảo vệ dân phố phường 15, quận Tân Bình và từng làm Phó Chủ tịch HĐMVGX Hy Vọng. Người Công giáo Việt Nam thường nhắc nhau câu “sống tốt đời đẹp đạo”. Chính câu nói ấy đã thôi thúc tôi sống dấn thân vào môi trường xã hội. Tôi quan niệm nếu sống tốt với mọi người xung quanh, tôi sẽ trở nên nhân chứng cho Tin Mừng của Chúa Kitô. Người Công giáo không chỉ là một người Kitô hữu mà còn là một người công dân trong xã hội. Thế nên, người Công giáo cần phải chu toàn bổn phận “hai trong một”.

TỐT VỚI ĐỜI CŨNG LÀ ĐẸP VỚI ĐẠO

 

Vũ Văn Minh (Gx. Nam Hòa, Q. Tân Bình- TP.HCM): Tôi đã tham gia dân phòng tại địa phương từ năm 2000, góp phần vào việc đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn dân cư. Tính đến nay, tôi đã truy bắt rất nhiều vụ trộm cắp - cướp giật lớn nhỏ, phát hiện và báo tin cho chính quyền địa phương nhiều tin tức về những đối tượng buôn bán ma túy, tình nghi tổ chức móc túi, cướp tài sản người đi đường... Bản thân tôi cũng được vinh dự được chọn là đại biểu người Công giáo đi dự Hội nghị tổng kết 20 năm phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm vừa qua. Với công việc này, tôi luôn nhận được ủng hộ từ phía gia đình và mọi người trong giáo xứ, cũng như sự giúp đỡ của bà con chòm xóm. Tôi luôn tâm niệm sống tốt với đời cũng chính là sống đẹp với đạo.

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm