Thứ Năm, 18 Tháng Sáu, 2015 14:17

Sinh viên đối mặt với xăng tăng giá

CHI TIÊU TIẾT KIỆN HƠN

Trần Thị Hồng Loan (ĐH Y Dược TP HCM): Tuy không đi học bằng xe máy nhưng mỗi lúc giá xăng tăng, tôi không khỏi lo lắng. Thường khi xăng lên giá sẽ kéo theo chuyện vật giá đua nhau leo thang, hàng hóa trở nên đắt đỏ, tốn kém và điều này chắc chắn ảnh hưởng đến gia đình ở quê phải làm việc vất vả, dè xẻn mọi thứ để có thể nuôi hai chị em tôi ăn học. Trong tình hình xăng tăng giá, tôi càng phải chi tiêu tiết kiệm hơn.

 

KHÓ KHĂN CỦA NGƯỜI TRẺ

Phạm Hồng Nhung (Sinh viên ĐH Mỹ Thuật, TP.HCM): Giá xăng tăng nghiễm nhiên trở thành nỗi “trăn trở” với ví tiền của người trẻ. Nhà tôi ai cũng cần phương tiện riêng để đi lại, hằng ngày phải tốn một khoản không hề nhỏ, nếu như tôi đi xe máy đến trường thì lại tốn kém thêm nên tôi đã chọn phương tiện công cộng để cắt bớt chi phí cho gia đình. Cũng có khi tôi cùng bạn đi chung một xe và góp chung tiền xăng. Hiện tại, tôi vẫn là sinh viên nên khó có thể chi trả hết cho mọi sinh hoạt cá nhân.

 

SINH VIÊN NGHÈO KHỔ THÊM

Hoàng Bạch Liên (Sinh viên trường Múa TP.HCM): Vừa học vừa làm, tôi phải đi lại rất nhiều, cộng thêm nhà ở xa nên càng nặng gánh khi xăng lên giá. Thời điểm xăng chưa tăng giá, một tháng tôi mất gần 600.000 đồng tiền xăng. Nay theo khung giá mới nên tháng này ít nhất tôi phải tốn thêm 100.000 đồng. Đó là chưa kể tới lương thực cũng sẽ tăng theo. Mỗi thứ tăng một chút là đủ làm sinh viên nghèo như tôi khổ rồi.

 

KÊU VẪN KÊU, CHI VẪN CHI

Lê Tiến Đạt (Đại học Bách Khoa TP.HCM): Chuyện xăng tăng giá quá quen thuộc rồi. Theo tôi dù có tăng lên 20.000 đồng hay hơn nữa, kêu thì vẫn kêu, còn chi thì vẫn phải chi. Bởi đâu thể vì thế mà không đổ xăng. Thực tế chi phí cho tiền xăng có thể tăng lên không nhiều, nhưng thực phẩm và nhiều thứ khác sẽ bám vào lý do này để leo thang. Thêm đó là việc giá điện, giá nước cũng mới tăng cách đây không lâu. Tình hình này sẽ khiến những gia đình lao động thu nhập bình thường gặp nhiều khó khăn, nhất là những gia đình còn phải đài thọ cho con ăn học.

 

ĐÂU CHỈ CÓ MỖI XĂNG TĂNG GIÁ

Nguyễn Thị Yến Vân (Đại học KHXH & NV TP.HCM): Việc tăng giá xăng ảnh hưởng rõ rệt đến chi tiêu của tôi và gia đình. Từ ngày xăng tăng, khoản chi cho việc di chuyển cũng tăng theo. Nếu chỉ tăng một thời gian ngắn, chi phí có thể không lớn nhưng nếu kéo dài, số tiền đó sẽ không nhỏ. Với những gia đình lao động bình thường, khoản tiền tăng lên vài trăm ngàn một tháng đâu có ít. Bao việc khác có thể được giải quyết từ số tiền này. Bản thân tôi là một sinh viên, tuy phương tiện đi lại chủ yếu là xe bus, giá vé vẫn chỉ 2.000 đồng/ lượt, thế nhưng đâu chỉ có mỗi xăng tăng giá!

 

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm
Xem nhiều nhất