Thứ Hai, 12 Tháng Giêng, 2015 23:34

Ước nguyện đầu năm

Cầu bình an, sức khỏe, công ăn việc làm, và cũng có khi là cầu…duyên. Ngày đầu năm mới là dịp để mỗi người gửi gắm mong ước lớn nhất cho cả năm...

BAY ĐẾN CHÂN TRỜI MỚI

Lê Kỷ Xuân (Sinh viên - TP.HCM) : Tôi hiện vừa hoàn tất chương trình Cao đẳng ở trường, và muốn tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình bằng việc tiếp tục học liên thông lên hệ đại học. Tuổi còn trẻ với nhiều hoài bão, trong năm nay tôi hy vọng mình sẽ vượt qua kỳ thi sát hạch ngôn ngữ để có thể đi du học ở châu Âu. Biết rằng ở nơi đất khách quê người, sẽ có rất nhiều khó khăn đang chờ đợi, nhưng “đi một ngày đàng, học một sàng khôn” – là cơ hội để bản thân trau dồi kiến thức và trải nghiệm văn hóa tại xứ sở xa xôi. Chắc chắn sẽ có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón và bản thân tôi rất háo hức, cũng kèm theo không ít lo lắng và hồi hộp.

 

NHÌN ĐƯỢC THỜI GIAN

Anh Nguyễn Bảo Khánh (Q. 8 - TP.HCM): Tôi đang làm việc bán thời gian ở công ty TNHH Phát Triển Giáo Dục Việt, thời gian còn lại tôi làm công việc xây dựng. Năm cũ sắp qua, tôi mong công việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Ở xa quê, nhiều lúc rất muốn về nhưng không có thời gian và điều kiện. Cũng như bao người, mỗi lần lễ lạt mà không được về nhà lại thấy lòng nao nao. Năm mới đến, mong rằng “nhìn” được thời gian và tiền bạc về với gia đình nhiều hơn, giúp người thân dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa đón chào năm mới.

 

MONG GÓP CHÚT SỨC MỌN

Ông Nguyễn Văn Ngoạn (Giáo xứ Mặc Bắc - Giáo phận Vĩnh Long) : Làm việc cho nhà thờ đă nhiều năm, tôi cảm thấy gắn bó với công việc của ḿnh. Việc của nhà thờ thì luôn có để mình làm nhưng sức thì có hạn. Nay tuổi đã cao, sắp phải về hưu, tôi không ước gì hơn là được thêm sức khỏe, lòng trí luôn sáng suốt để cố làm cho tốt những việc hiện tại. Tôi cũng mong cho xứ mình ngày một phát triển thêm, thiếu nhi chăm ngoan, anh em trong họ thuận hòa. Một họ đạo lớn mạnh bước đầu phải được xây dựng trên nền tảng những điều nhỏ nhặt nhưng bền vững. Tôi mong nhận được sự nâng đỡ giúp sức của mọi người trong họ đạo, qua những điều tốt đẹp hằng ngày họ thực thi. Trước thềm năm mới, chỉ ao ước bấy nhiêu điều đó thôi.

 

SỐNG TRONG NỀN VĂN MINH TÌNH THƯƠNG

Trịnh Ngọc Trang (Sinh viên ngành Kinh tế - TP.HCM) : Là một con chiên và cũng là người Huynh Trưởng Thiếu nhi Thánh Thể, tôi vẫn dành nhiều lời cầu nguyện mỗi ngày cho việc bảo vệ sự sống - chống phá thai.

Đọc những bài viết trên trang Facebook Hội bảo vệ sự sống - Chống phá thai, tôi nghe âm vang tiếng cười của những đứa trẻ đang ấm áp trong vòng tay của bố mẹ. Nhưng cũng đau thắt khi nghe tiếng vọng của những sinh linh như gào thét, lúc rên xiết, quằn quại: “Bố mẹ ơi, đừng bỏ con!”. Thêm một lời cầu nguyện cho những linh hồn đáng thương ấy! Xin phó thác lên Chúa một thế giới sẽ sống trong nền văn minh tình thương, của sự sống, ḥa chung một nhịp thở, một nhịp đập con tim

 

THÔI ĐIỆP KHÚC ĐƯỢC MÙA RỚT GIÁ

Bà Huỳnh Thị Thiện (Huyện Hàm Thuận Bắc - tỉnh Bình Thuận): Gia đình tôi sống nhờ nghề trồng thanh long đă hơn 20 năm nay nên mỗi năm tôi đều mong việc làm ăn sẽ được mùa lẫn được giá. Muốn vậy thời tiết phải mưa thuận gió hòa, luôn nóng ẩm là tốt nhất, còn vào vụ nghịch mùa thì hy vọng trời đừng có mưa để trái đậu được nhiều. Thứ nữa là mong thị trường tiêu thụ thanh long ổn định, giá bán tại vườn đừng bấp bênh, lên xuống thất thường. Như cuối năm nay, bán ra chỉ có 9.500 đồng/kg, trong khi lúc được giá lên đến 25.000 đồng/kg, nhà vườn chúng tôi phải chịu cảnh huề vốn, may mà không thua lỗ.

 

CON CÁI ĐỖ ĐẠT

Bà Vũ Thị Liên (Huyện Hóc Môn - TP. HCM): Năm nay, con gái út của chúng tôi sẽ tốt nghiệp Sư phạm ngành âm nhạc, cầu xin cho cháu nó sẽ tốt nghiệp loại khá, giỏi. Sau đó thì tìm được công việc ổn định, đúng chuyên môn đă học, vì cử nhân bây giờ làm trái ngành nghề nhiều quá, làm mình cũng hơi lo ngại. Nếu việc này suôn sẻ thì hai vợ chồng thở phào nhẹ nhõm bởi coi như đã lo xong đường sự nghiệp cho tất cả các con.

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm