Dư luận
Bước ra khỏi mình, gặp gỡ tha nhân

Bước ra khỏi mình, gặp gỡ tha nhân

Ðại lễ Phục Sinh khiến chúng ta nghĩ nhiều về việc đổi mới tâm hồn, sống lại các mối tương quan trong đời sống thường nhật. Ðức Thánh Cha Phanxicô trong sứ điệp nhân Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội 2021 (được cử hành vào Chúa nhật lễ Chúa Thăng Thiên 16.5.2021) cũng đã định hướng và mời gọi mọi thành phần Dân Chúa hãy sống, gặp gỡ anh chị em xung quanh một cách trực tiếp để có cảm nhận chân thật nhất về nhau.

Dõi theo chuyến tông du Iraq của Ðức Giáo Hoàng Phanxicô

Dõi theo chuyến tông du Iraq của Ðức Giáo Hoàng Phanxicô Chuyến tông du Iraq từ ngày 5 - 8.3.2021 của ngài như một cuộc nối nhịp liên tôn, được diễn ra với hàng loạt sự kiện đi vào lịch sử. Theo dõi chuyến đi, nhiều thành phần tôn giáo tại Việt Nam đã bắt gặp những hình ảnh ấn tượng…

Những điều khó quên trong tết Tân Sửu

Những điều khó quên trong tết Tân Sửu Tết cổ truyền nước ta năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại, vì thế việc đón năm mới không như mọi năm.

Ký ức chợ tết năm xưa

Ký ức chợ tết năm xưa Có thể nói, chợ Tết là khung cảnh và không khí đầu tiên của Tết. Và chợ Tết chính là một không gian văn hóa đẹp in hằn trong tâm khảm nhiều người Việt. Ở bất cứ vùng miền nào, chợ Tết cũng đều có dấu ấn đặc trưng riêng với những ký ức khó phai nhạt.

Người xa quê chuẩn bị đón tết

Người xa quê chuẩn bị đón tết Xuân về, Tết đến, hẳn mỗi người đều có niềm vui, nỗi lo riêng. Với những người xa quê, tâm trạng của mùa trước Tết dường như rõ nét hơn. Họ đang chuẩn bị hay có kế hoạch gì cho Tết năm nay?

Ðọc vị tết ở giai phẩm xuân

Ðọc vị tết ở giai phẩm xuân Giai phẩm Xuân hay báo Xuân không chỉ là “cuộc chơi” chữ nghĩa của các nhà báo, tác giả… mà còn là thú vui ba ngày Xuân vốn đã dần thành thói quen của nhiều người. Ðộc giả có những mối quan tâm, một xúc cảm đặc biệt khác nhau dành cho các tờ báo Xuân, và đây cũng là lý do khiến họ chọn lựa cho mình ấn phẩm phù hợp.

Người xa quê đợi gì từ xứ mẹ ?

Người xa quê đợi gì từ xứ mẹ ? Nhiều bạn trẻ ngày nay thường đi đến những thành phố lớn để học tập hoặc tìm việc, sinh sống. Rời xa giáo xứ gốc, chốn thân thuộc, gắn bó cả một thời gian dài, chắc hẳn sẽ đọng lại nhiều cảm xúc. Vậy, họ mong đợi gì từ xứ mẹ?

Đường đến với Chúa

Đường đến với Chúa Ðường đến với Chúa của các tân tòng, mỗi người có những cơ duyên khác nhau. Nhưng chung quy, con đường ấy chính là “kế hoạch” nhiệm mầu của Thiên Chúa, mà chỉ những người trong cuộc mới có thể cảm nhận một cách sâu sắc nhất.

Sống trong đôi tay dìu dắt của Thánh Cả Giuse

Sống trong đôi tay dìu dắt của Thánh Cả Giuse Năm Ðặc biệt về thánh Giuse (8.12.2020 - 8.12.2021) đã được Ðức Thánh Cha khai mở. Hướng về vị Thánh Cả bình dị và lặng thầm, bao người con Chúa tìm được nguồn cậy trông và người chỉ lối để sống nên thánh qua từng ngày.