Dư luận
Truyền thông  với đời sống đạo

Truyền thông với đời sống đạo

Cùng với xu thế chung của xã hội, mạng lưới truyền thông Công giáo đang ngày một phát triển rộng khắp tạo nên sự nối kết mạnh mẽ trong cộng đồng Kitô hữu. Nhiều người cũng mong ước công cụ hiện đại này thực sự hữu ích cho đời sống đạo và công cuộc loan báo Tin Mừng.

Tín hữu cần gì nơi các trung tâm hành hương

Tín hữu cần gì nơi các trung tâm hành hương Đối với Kitô hữu, hành hương là một trong những hoạt động ý nghĩa của đời sống đức tin. Khi đến các linh địa, ngoài những ơn ích thiêng liêng nhận được, khách hành hương cũng có những thao thức...

Giới Công giáo hỗ trợ Bảo hiểm y tế cho người nghèo

Giới Công giáo hỗ trợ Bảo hiểm y tế cho người nghèo Đối với các bệnh nhân nghèo ở nhiều vùng miền, những chuyến đi khám chữa bệnh, phát thuốc của các đoàn y, bác sĩ từ thiện chính là sự hỗ trợ đầy ý nghĩa.

Những tâm tình về Thiếu Nhi Thánh Thể

Những tâm tình về  Thiếu Nhi Thánh Thể Trong các họ đạo, đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) nhận được nhiều sự quan tâm, ưu ái của mọi thành phần giáo hữu, nhưng bên cạnh đó cũng có những ưu tư liên quan đến sự phát triển của một đoàn thể dành riêng cho các em.

Phụ huynh Công giáo làm gì cho con mùa hè?

Phụ huynh Công giáo làm gì cho con mùa hè? Nghỉ hè là thời gian quý báu đối với trẻ. Đây là lúc các em được nghỉ ngơi sau một năm học bận rộn và các bậc phụ huynh cũng tranh thủ thời gian có nhiều hoạt động cụ thể để con có những ngày nghỉ bổ ích.

Sống lời Mẹ Fatima

Sống lời Mẹ Fatima Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra cùng ba trẻ nhỏ tại làng Fatima năm 1917, mỗi người Kitô hữu lại được đánh động tâm hồn qua những lời mời gọi của Mẹ khi xưa : ăn năn đền tội, tôn sùng Mẫu Tâm, lần hạt Mân Côi, để được cảm nhận và sống trong tình yêu của Mẹ.

Theo gương Mẹ

Theo gương Mẹ Tháng hoa về làm tăng thêm lòng yêu mến Đức Mẹ trong tâm hồn người Công giáo. Đây cũng là dịp giúp các tín hữu suy ngẫm hình ảnh và hành động của Mẹ được khắc họa trong Tin Mừng.

Mục tử mong muốn gì nơi giáo dân ?

Mục tử mong muốn gì nơi giáo dân ? Trong thực hành mục vụ tại các giáo xứ, các vị mục tử luôn có những thao thức, kỳ vọng nơi giáo dân của mình

Vị chủ chăn trong tâm trí con chiên

Vị chủ chăn  trong tâm trí con chiên Tại các giáo xứ, linh mục là người bạn, người anh, người cha luôn bên cạnh mỗi Kitô hữu. Chính vì thế, tâm khảm của từng con chiên luôn lưu giữ kỷ niệm và kỳ vọng về người mục tử.