Xây dựng mối tương quan vợ chồng

Xây dựng mối tương quan vợ chồng Gần đây, trên mạng xã hội rộ lên những câu chuyện về bạo lực gia đình, trong đó nhiều người khá bức xúc với hành vi “thượng cẳng tay, hạ cẳng chân” của một số ông chồng với vợ mình, được ghi lại qua các đoạn clip.

Thu hút nhân tài vào việc chung xứ đạo

Thu hút nhân tài vào việc chung xứ đạo Mỗi xứ đạo đều không thiếu những người có tay nghề, có trình độ chuyên môn cao trong nhiều lĩnh vực. Cùng lắng nghe để tìm ra những phương cách nhằm thu hút họ góp sức vào việc chung để làm cho giáo xứ phát triển hơn.

Người trẻ đang sống tinh thần truyền giáo ra sao ?

Người trẻ đang sống tinh thần truyền giáo ra sao ? Tháng 10.2019 sắp tới, Giáo hội bước vào tháng truyền giáo ngoại thường, các thành phần Dân Chúa cùng hướng lòng cầu nguyện đặc biệt cho việc loan báo Tin Mừng.

Giữ cho các công trình nhà đạo bền lâu

Giữ cho các công trình nhà đạo bền lâu Những di sản trăm năm đều là thành quả của một quá trình dài bảo tồn với biết bao nhiêu tâm huyết của lớp người đi trước. Cần có sự chung lòng chung sức bảo vệ để luôn là điểm tựa đức tin cho thế hệ mai sau.

GIỮ NẾP SỐNG ÐẠO TRONG GIA ĐÌNH LỚN

Giữ nếp sống Ðạo trong gia đình lớn Việt Nam còn rất nhiều gia đình mà ông bà, cha mẹ, con cháu sống chung một mái nhà. Những cách biệt về tuổi tác, thời gian, quan điểm sống…

Để là những cư dân mạng có trách nhiệm

Để là những cư dân mạng có trách nhiệm Ngày nay, nhiều thông tin trên mạng internet được chia sẻ rất nhanh chóng với số lượng khổng lồ ngay khi xuất hiện.

Để thêm yêu giáo phận nhà

Để thêm yêu giáo phận nhà Thực tế là có không ít tín hữu còn mơ hồ, chưa hiểu biết nhiều về giáo phận mình đã và đang gắn bó.

Bóng dáng người mục tử tốt lành trong mắt giáo dân

Bóng dáng người mục tử tốt lành trong mắt giáo dân Linh mục là người thế nào trong cái nhìn và ước muốn của các thành phần Dân Chúa? Các cha nên hướng đến điều gì trong việc mục vụ nơi xứ đạo để tìm được sự ủng hộ và đồng cảm của cộng đoàn giáo dân? Một số chia sẻ nhỏ dưới đây chưa phải là tất cả, nhưng thể hiện phần nào tâm tư, nguyện vọng của các tín hữu về hình ảnh một người mục tử tốt lành trong thời đại hôm nay.