Dư luận
Bóng dáng người mục tử tốt lành trong mắt giáo dân

Bóng dáng người mục tử tốt lành trong mắt giáo dân

Linh mục là người thế nào trong cái nhìn và ước muốn của các thành phần Dân Chúa? Các cha nên hướng đến điều gì trong việc mục vụ nơi xứ đạo để tìm được sự ủng hộ và đồng cảm của cộng đoàn giáo dân? Một số chia sẻ nhỏ dưới đây chưa phải là tất cả, nhưng thể hiện phần nào tâm tư, nguyện vọng của các tín hữu về hình ảnh một người mục tử tốt lành trong thời đại hôm nay.

Ðể lớp Bao đồng thêm sức hút

Ðể lớp Bao đồng thêm sức hút Giáo lý Bao đồng hay giáo lý Vào đời là chương trình bồi dưỡng thêm kiến thức, đức tin cho thiếu nhi sau khi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Tuy nhiên, nhiều người trẻ đã bỏ qua, không tham gia lớp này bởi nhiều lý do.

Làm việc Nhà Chúa, có gì vui ?

Làm việc Nhà Chúa,  có gì vui ? Cũng như bao mái nhà khác, Nhà Chúa cũng cần có những người dành thời gian chăm sóc, chung tay làm việc để mọi sinh hoạt diễn ra tươm tất.

Bảo vệ môi trường có quá khó ?

Bảo vệ môi trường có quá khó ? Thứ bảy 30.3.2019, như những năm trước, nhiều công trình nổi tiếng tại các nước trên thế giới lại tắt đèn trong vòng 1 giờ để hưởng ứng sự kiện “Giờ Trái đất” của Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên Quốc tế (WWF).

Để học giáo lý là niềm vui

Để học giáo lý là niềm vui Trẻ em được học giáo lý để hiểu về Chúa, để nuôi dưỡng đức tin, song có lẽ cần lưu tâm và làm cách nào đó để việc học giáo lý là niềm vui chứ không phải là áp lực đè trên đôi vai nhỏ của các em.

Buồn vui ngày về bên Mẹ

Buồn vui ngày về bên Mẹ Ngày 15.8, lễ kính Ðức Maria Hồn Xác Lên Trời hằng năm cũng là ngày hành hương của đông đảo tín hữu tại trung tâm Ðức Mẹ La Vang, Huế. Trong suốt một năm dài, người Công giáo vẫn thường viếng Mẹ, cầu nguyện, tạ ơn ở khắp các trung tâm trải dài trên đất nước.

Chuẩn bị cho tân sinh viên trước giai đoạn mới

chuẩn bị cho tân sinh viên trước giai đoạn mới Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2019 đã kết thúc. Ðó đây trên khắp cả nước, các cô, cậu tân sinh viên đang háo hức chuẩn bị hành trang bước sang bước ngoặt tiếp theo của cuộc đời.

Công Giáo và Dân Tộc và sự nối kết muôn người

Công Giáo và Dân Tộc  và sự nối kết muôn người Gắn bó cùng tờ báo nhiều năm, không ít độc giả CGvDT đã nêu những ý kiến đóng góp để tờ báo ngày càng phát triển và là cầu nối cho mọi người gặp gỡ.

Tháng Thánh Tâm nhớ Chầu Thánh Thể

Tháng Thánh Tâm nhớ Chầu Thánh Thể Chầu Thánh Thể là một sinh hoạt đạo đức quen thuộc với bao thế hệ Kitô hữu Việt Nam. Song, dường như trong thời đại công nghiệp hiện nay, nếp sống đạo ấy dần bị mai một trong tâm thức nhiều giáo dân. Ðộc giả của CGvDT đã chia sẻ những cảm nghiệm bản thân khi tham gia các giờ chầu Chúa tại họ đạo mình.