Làm gì trong ngày xin lễ cho người thân đã khuất ?

Làm gì trong ngày xin lễ cho người thân đã khuất ? Vào dịp lễ giỗ hay những dịp khác trong năm, ngoài việc xin lễ, chúng ta có thể làm nhiều điều có ý nghĩa để tưởng nhớ người đã khuất.

Cứu trợ sau thiên tai

Cứu trợ sau thiên tai Sau mỗi lần xảy ra thiên tai, những đoàn cứu trợ lại nối nhau đến những vùng chịu thiệt hại để san sẻ với bà con nghèo. Tuy nhiên, những phần quà sẻ chia cũng cần được cân nhắc để đáp ứng nhu cầu thực tế của những người đang trong cơn hoạn nạn.

Dạy con nhớ về người đã khuất

Dạy con nhớ về người đã khuất Đối với các gia đình Công giáo, dạy bảo con cái về những người thân đã mất trong gia đình, dòng họ là điều mà các bậc phụ huynh rất quan tâm.

Nâng đỡ dự tòng, tân tòng

Nâng đỡ dự tòng, tân tòng Với những khó khăn trong bước đầu tìm biết Chúa, người tân tòng, dự tòng cần có một sự nâng đỡ và hỗ trợ từ các giáo hữu.

Phân chia thời gian giữa việc nhà và việc giáo xứ

Phân chia thời gian giữa việc nhà và việc giáo xứ Đối với một số tín hữu năng nổ tham gia việc Nhà Chúa, đôi khi thời gian dành cho gia đình bị hạn chế. Muốn chu toàn, người phục vụ phải biết sắp xếp và phân chia hợp lý cho từng việc.

Truyền thông đòi hỏi sự thật và hòa bình

Truyền thông đòi hỏi  sự thật và hòa bình “Sự thật sẽ giải thoát các con - Những tin tức giả dối và nền thông tin hòa bình” là chủ đề trong thông điệp cho Ngày Thế giới Truyền thông thứ 52 mà Đức Thánh Cha Phanxicô vừa công bố đã gợi lên nhiều suy nghĩ cho những người tham gia vào công việc truyền thông ở các xứ đạo.

Sống tinh thần sùng kính Ðức Mẹ

Sống tinh thần sùng kính Ðức Mẹ Bước vào tháng 10 hằng năm, mỗi tín hữu Công giáo đều có một tâm tình riêng dành cho Mẹ Mân Côi, nhất là năm nay kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra tại Fatima.

Nên hay không mở phố hàng rong ?

Nên hay không mở phố hàng rong ? Ngày 28.8.2017, phố hàng rong trên đường Nguyễn Văn Chiêm (phường Bến Nghé, Q1) đã được khai trương với 20 gian hàng, phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực đường phố của người dân.