Phá vỡ những bức tường ngăn lối...

Phá vỡ những bức tường ngăn lối... Ra đời trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành nhân loại, Thông điệp Tất cả anh em của Ðức Giáo Hoàng Phanxicô truyền tải những suy tư về xây dựng một thế giới giàu tình huynh đệ, cùng nhau chống lại những vấn đề nan giải toàn cầu.

Gia đình, niềm vui của tình yêu

Gia đình, niềm vui của tình yêu Nhân kỷ niệm 5 năm ban hành tông huấn “Amoris Laetitia - Niềm vui của Tình yêu”, Ðức Thánh Cha Phanxicô đã thông báo, ấn định Năm Gia đình Amoris Laetitia bắt đầu từ lễ thánh Giuse 19.3.2021 đến 26.6.2022.

Thánh lễ trực tuyến: Phương thế sống đạo trong thời dịch

Thánh lễ trực tuyến:  Phương thế sống đạo  trong thời dịch Nhớ lại thời điểm giãn cách xã hội toàn quốc vào tháng 4.2020, thánh lễ trực tuyến thay cho thánh lễ ở thánh đường tập trung đông người là phương cách phụng vụ tích cực của người tín hữu để chung tay với cộng đồng vượt qua mùa dịch.

Ðọc kinh tháng hoa trong mùa dịch

Ðọc kinh tháng hoa trong mùa dịch Tháng Hoa năm 2020, do giãn cách nên nhiều xứ đạo, xóm giáo không có những buổi rước Ðức Mẹ Mân Côi đến từng nhà rồi cùng nhau lần hạt. Năm nay, dịch Covid-19 vẫn còn, tình hình như thế nào?

Sống tinh thần chống dịch

Sống tinh thần chống dịch Ðại dịch Covid-19 kể từ lúc bùng phát đã ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống, xã hội. Hơn một năm sống trong tinh thần ngăn ngừa, phòng chống dịch, nhiều người đã rút ra cho mình những kinh nghiệm và bài học cần thiết…

Bảo vệ trái đất không ở đâu xa...

Bảo vệ trái đất không ở đâu xa... Ngày Trái đất hằng năm (22.4) hướng mọi người đến việc nâng cao nhận thức và hành động nhằm bảo vệ giá trị của môi trường tự nhiên toàn cầu.

Liên đới trong việc sử dụng nước

Liên đới trong việc sử dụng nước Ngày 22.3 được Liên Hiệp Quốc chọn là Ngày Nước Thế giới; trong tháng 3 này, các vấn đề về nước sinh hoạt cũng là chủ đề mà Caritas Việt Nam chọn để khơi gợi những mối sẻ chia trước tình trạng thiếu nước sạch.

SỐNG LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

“Sống” lòng chúa thương xót Thánh lễ kính Lòng Chúa Thương Xót đã khép lại sau Chúa nhật thứ 2 Phục Sinh, nhưng lời mời gọi lan tỏa tinh thần này vẫn tiếp nối, là động lực thôi thúc người tín hữu trở nên chứng nhân của lòng thương xót bằng nhiều phương cách.