Dấu ấn Đức Giám quản Giuse trong lòng dân Chúa

Dấu ấn Đức Giám quản Giuse trong lòng dân Chúa Xuất thân từ mảnh đất Sài Gòn, tu học và phục vụ xuyên suốt tại TGP TPHCM, Ðức cha Giuse Ðỗ Mạnh Hùng đã để lại những kỷ niệm, ấn tượng khó quên với nhiều người...

Giáo dân Việt trước cuộc hành hương gặp vị cha chung...

Giáo dân Việt trước cuộc hành hương gặp vị cha chung... Trước chuyến đi đặc biệt tới Thái Lan trong dịp Ðức Thánh Cha Phanxicô đến thăm viếng nơi đây, cả hướng dẫn viên và mỗi người khách hành hương đều mang những cảm xúc, tâm trạng và sự chuẩn bị riêng, song có thể dễ nhận ra niềm vui chung của các Kitô hữu này qua sự háo hức, nôn nao khi sắp được gặp gỡ vị cha chung của Giáo hội…

Người tại thế hành động vì người đã khuất

Người tại thế Hành động vì người đã khuất Tháng 11, tháng dành ơn đại xá cho các linh hồn bằng việc dâng thánh lễ, viếng nghĩa trang, đọc kinh, cầu nguyện.

Xây dựng mối tương quan vợ chồng

Xây dựng mối tương quan vợ chồng Gần đây, trên mạng xã hội rộ lên những câu chuyện về bạo lực gia đình, trong đó nhiều người khá bức xúc với hành vi “thượng cẳng tay, hạ cẳng chân” của một số ông chồng với vợ mình, được ghi lại qua các đoạn clip.

Thu hút nhân tài vào việc chung xứ đạo

Thu hút nhân tài vào việc chung xứ đạo Mỗi xứ đạo đều không thiếu những người có tay nghề, có trình độ chuyên môn cao trong nhiều lĩnh vực. Cùng lắng nghe để tìm ra những phương cách nhằm thu hút họ góp sức vào việc chung để làm cho giáo xứ phát triển hơn.

Người trẻ đang sống tinh thần truyền giáo ra sao ?

Người trẻ đang sống tinh thần truyền giáo ra sao ? Tháng 10.2019 sắp tới, Giáo hội bước vào tháng truyền giáo ngoại thường, các thành phần Dân Chúa cùng hướng lòng cầu nguyện đặc biệt cho việc loan báo Tin Mừng.

Giữ cho các công trình nhà đạo bền lâu

Giữ cho các công trình nhà đạo bền lâu Những di sản trăm năm đều là thành quả của một quá trình dài bảo tồn với biết bao nhiêu tâm huyết của lớp người đi trước. Cần có sự chung lòng chung sức bảo vệ để luôn là điểm tựa đức tin cho thế hệ mai sau.

GIỮ NẾP SỐNG ÐẠO TRONG GIA ĐÌNH LỚN

Giữ nếp sống Ðạo trong gia đình lớn Việt Nam còn rất nhiều gia đình mà ông bà, cha mẹ, con cháu sống chung một mái nhà. Những cách biệt về tuổi tác, thời gian, quan điểm sống…