Dư luận
Sống hy sinh ngày nay có quá khó ?

Sống hy sinh ngày nay có quá khó ?

Trong thư công bố Năm Thánh tôn vinh các thánh tử đạo Việt Nam, Hội đồng Giám mục Việt Nam mời gọi cộng đoàn “sống tinh thần hy sinh, từ bỏ theo bậc sống của mình để làm chứng cho Chúa”. Điều này có là khó khăn đối với một Kitô hữu trong thời đại hôm nay ?

Tiết kiệm năng lượng và tạo tình liên đới

Tiết kiệm năng lượng và tạo tình liên đới Trong cuộc sống hằng ngày, mỗi người đã ý thức như thế nào hay đề xuất gì trong việc sử dụng tiết kiệm nguồn điện, nước, để góp phần thắt chặt tình liên đới không chỉ giữa cá nhân với nhau mà còn là giữa mỗi cá nhân với một tập thể, cộng đoàn?

Quyển sách đạo yêu thích nhất

Quyển sách đạo yêu thích nhất Người Công giáo ít nhiều đều đã đọc qua sách mang nội dung nhà đạo. Vậy trong số ấy, quyển nào đã để lại ấn tượng sâu đậm nhất đối với mỗi người?

Ðằng sau tiền ảo

Ðằng sau tiền ảo 15.000 ngàn tỷ đồng là một con số khổng lồ của 32.000 người bị lừa gạt bởi đầu tư vào tiền ảo. Sự kiện chỉ thực sự vỡ lở vào tuần trước, khi hàng ngàn người tập trung tại trụ sở đăng ký kinh doanh tiền ảo tại TPHCM.

Những tấm gương sống đời thánh hiến truyền cảm hứng

Những tấm gương sống đời thánh hiến truyền cảm hứng Trong hành trình ơn gọi, nhiều linh mục, tu sĩ đã được truyền cảm hứng từ những vị mục tử đi trước và luôn ấp ủ tấm gương mà mình kính trọng, noi theo.

Người Công giáo và việc đọc sách nhà đạo

Người Công giáo và việc đọc sách nhà đạo Bị cuốn theo dòng chảy của xã hội hiện đại, người ta dần buông bỏ thói quen đọc sách mà thay vào đó là tập trung đến các thiết bị điện tử.

Người Công giáo và tinh thần đối thoại

Người Công giáo và tinh thần đối thoại Trong đời sống, trong công việc hằng ngày, mỗi người khó tránh khỏi đụng chạm, mâu thuẫn. Vậy để giải quyết những xung đột, họ đã thể hiện tinh thần đối thoại như thế nào?

Kỷ niệm khó quên vào Thứ Năm Tuần Thánh

Kỷ niệm khó quên vào Thứ Năm Tuần Thánh Những tín hữu từng được rửa chân trong thánh lễ thứ Năm Tuần Thánh đều có những trải nghiệm và cảm xúc riêng...

Tâm tình, hành động vào Mùa Chay

Tâm tình, hành động  vào Mùa Chay Tháng 3 về, mỗi tín hữu đều có nhiều tâm tình sống đạo và cách thức riêng để hướng lòng vào Mùa Chay Thánh.