Dư luận
Tuổi cao niên thánh đức

Tuổi cao niên thánh đức

Theo quy luật của tự nhiên, tuổi xế chiều là thời điểm sức khỏe thể lý suy giảm. Tuy nhiên, đối với nhiều người, đây cũng là khoảng thời gian lý tưởng để chuyên chăm bồi dưỡng đời sống đức tin cùng những việc lành, nhằm mưu cầu lợi ích cho tha nhân và cộng đoàn.

Để người già an vui

Để người già an vui Khi tuổi già ập đến, bất cứ ai cũng cần có người thân cận bên cạnh chăm sóc, tựa nương. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn được con cháu đỡ đần.

Nên chứng nhân nơi mái trường

Nên chứng nhân nơi mái trường Ðầu niên học 2020 - 2021, Ðức cha Phêrô Huỳnh Văn Hai, Giám mục giáo phận Vĩnh Long, Chủ tịch Ủy ban Giáo dục Công giáo - HÐGMVN đã viết thư nhắn gởi các học sinh, sinh viên Công giáo sống đức tin giữa đời thường, ngay chính môi trường học tập

Tiếp sức trẻ nghèo đến trường

Tiếp sức trẻ nghèo đến trường Một năm học mới vừa bắt đầu, hơn khi nào hết, nhiều học sinh, sinh viên cần đến sự nâng đỡ của các quỹ học bổng để tiếp tục đến trường.

Cho hoạt động khuyến học tại xứ đạo thêm hiệu quả

Cho hoạt động khuyến học tại xứ đạo thêm hiệu quả Trong những ngày chuyển giao giữa năm học cũ và năm học mới, hoạt động trao học bổng, quà tặng cho lớp trẻ ở nhiều xứ đạo đó đây đã được tổ chức hầu khích lệ tinh thần học tập nơi các em.

Khoảng lùi suy ngẫm thời dịch bệnh

Khoảng lùi suy ngẫm thời dịch bệnh Những ngày dài với không ít sự hoang mang vì đại dịch hoành hành, và buộc phải làm quen, chấp nhận một nếp sống mới có nhiều xáo trộn so với trước, đã khơi gợi nên những suy tư về cuộc sống.

Hành hương bằng những tấm lòng...

Hành hương bằng những tấm lòng... Khi đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến các sinh hoạt tôn giáo, những chuyến đi hành hương viếng Ðức Mẹ đây đó phải tạm ngưng lại, mỗi gia đình Công giáo, mỗi tín hữu lại có cách riêng để thể hiện tấm lòng với người Mẹ chung của Giáo hội.

Sau cách ly, nối dài bác ái

Sau cách ly, nối dài bác ái Trước sự hoành hành của dịch Covid-19, nhiều sinh hoạt đạo đức đã bị ngưng trệ, thay vào đó, ở nơi này nơi khác xuất hiện các phát kiến mới để đỡ nâng nhau, san sẻ nhau.

Nghĩ về ngày mai sau những ngày giãn cách

Nghĩ về ngày mai sau những ngày giãn cách Trải qua một khoảng thời gian đặc biệt kể từ khi chỉ thị giãn cách xã hội được ban hành khiến sinh hoạt thường ngày bị ít nhiều xáo trộn, lúc các biện pháp chống dịch được nới lỏng, guồng quay cuộc sống bắt đầu quay về nhịp bình thường, cũng là lúc mỗi người nhìn lại mình và suy nghĩ về những dự định, hành trình sống tương lai.