Dõi theo báo Công giáo và Dân tộc

Dõi theo báo Công giáo và Dân tộc 43 năm hiện diện, báo CGvDT đã trở nên thân quen với nhiều cá nhân, gia đình, giáo xứ... Những chia sẻ dưới đây của độc giả là một sự khích lệ không nhỏ cho chúng tôi, những người đang dùng nén bạc Chúa ban là khả năng truyền thông để làm lan tỏa Tin Mừng.

Chung lời cầu nguyện với vị chủ chăn Giáo hội

Chung lời cầu nguyện với vị chủ chăn Giáo hội Hằng tháng, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đều có một đoạn video ngắn phổ biến ý cầu nguyện đến các tín hữu. Để giáo dân có thể nắm rõ và thực hiện theo ý cầu nguyện này, các linh mục, tu sĩ đã có nhiều cách thức hướng dẫn và đồng hành…

Làm việc nhỏ với tình yêu lớn

Làm việc nhỏ với tình yêu lớn Phục vụ trong những việc nho nhỏ tại giáo xứ, mỗi người tín hữu mang những tâm tình riêng. Hãy cùng nghe họ nói về suy nghĩ của mình khi cộng tác với nhà thờ từ những điều giản dị.

Sống trong ân nghĩa được nhận ơn toàn xá

Sống trong ân nghĩa được nhận ơn toàn xá Trong Năm Thánh kỷ niệm 30 năm Việt Nam có 117 vị tử đạo được tuyên thánh sắp tới, Giáo hội tạo nhiều dịp để các tín hữu lãnh nhận ơn toàn xá. Vậy để đón nhận ơn này một cách trọn vẹn, mỗi tín hữu cần sống tâm tình chuẩn bị ra sao?

Mong gì trong mùa hè này?

Mong gì trong mùa hè này? Đối với các bạn học sinh, sinh viên, mùa hè đến không chỉ khơi lên bao kế hoạch, dự định…, mà còn mang theo cả những ấp ủ và chờ mong...

Ngẫm nghĩ về những tấm gương giáo hữu

Ngẫm nghĩ về những tấm gương giáo hữu Thời gian gần đây, Ban Đoàn kết Công giáo các quận, huyện tại TPHCM đã tổ chức đại hội tổng kết, trong đó tuyên dương nhiều người tốt việc tốt. Việc chọn lựa những tấm gương tiêu biểu cũng là thao thức về tinh thần sống đạo trong bối cảnh hôm nay.

Có cần thiết may mới trang phục dâng hoa hằng năm ?

Có cần thiết may mới trang phục dâng hoa hằng năm ? Mỗi năm đến tháng kính Đức Mẹ, cộng đoàn các giáo xứ lại rộn ràng tổ chức dâng hoa, và một trong những khâu chuẩn bị là soạn sửa những chiếc áo đồng phục để mặc cho dịp này.

Tâm tình về đọc kinh liên gia

Tâm tình về đọc kinh liên gia Vào tháng Đức Mẹ, nhiều xứ đạo tổ chức đọc kinh liên gia. Truyền thống tốt đẹp này đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng các tín hữu.