Dư luận
Tạo sân chơi mùa hè ở xứ đạo

Tạo sân chơi mùa hè ở xứ đạo

Kỳ nghỉ hè sẽ thực sự trọn vẹn là thời gian dành cho những hoạt động vui chơi, nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng, học mà chơi... Xứ đạo với những thuận lợi về sân bãi, khoảng xanh cùng cách thức sinh hoạt đa dạng hoàn toàn có thể trở thành điểm đến vui tươi cho học sinh trong suốt những tháng hè...

Làm gì khi con điểm kém?

Làm gì khi con điểm kém? Kỳ thi cuối kỳ II và tốt nghiệp hết cấp của các trường phổ thông đang diễn ra. Ðây là thời điểm mọi sự lo lắng của cha mẹ đổ dồn cho con cái. Trong mỗi đợt thi, điểm số luôn là vấn đề nhiều phụ huynh quan tâm.

Giáo hội có thể làm gì góp phần giảm tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em?

Giáo hội có thể làm gì góp phần giảm tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em? Tại Việt Nam, suy dinh dưỡng ở trẻ em, đặc biệt đối với các trẻ khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa vẫn còn rất đáng quan tâm, dù đã giảm so với nhiều năm trước. Ðể góp phần chăm lo sự phát triển trẻ em, giảm tình trạng suy dinh dưỡng cần có sự tham gia của nhiều thành phần. Giáo hội Công giáo cũng không thể đứng ngoài cuộc.

Gặp gỡ liên tôn trong đời sống

Gặp gỡ liên tôn trong đời sống Việt Nam là quốc gia đa tôn giáo. Hằng ngày, tín hữu Công giáo vẫn chung sống, làm việc và tương tác với người không cùng tôn giáo. Những cơ hội gặp gỡ liên tôn trong đời sống là cơ hội sống niềm tin, thể hiện tình huynh đệ đại đồng diễn ra với nhiều phương cách...

Mong sớm có đại diện Giáo hoàng thường trú tại Việt Nam

Mong sớm có đại diện Giáo hoàng thường trú tại Việt Nam Trong thông cáo chung về cuộc họp lần thứ 10 của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Tòa Thánh diễn ra tại Vatican vừa qua, có một nội dung xác nhận là Việt Nam và Vatican đã trao đổi về quy chế của Ðại diện Giáo hoàng Thường trú tại Việt Nam và “về cơ bản đã đồng lòng về thỏa thuận”.

Mang sự phục sinh cho tha nhân

Mang sự phục sinh cho tha nhân Trong việc mừng lễ Phục Sinh, Giáo hội không những mời gọi tín hữu tưởng niệm sự chết và sống lại nhiệm mầu của Chúa Kitô, mà còn phải sống và làm lan tỏa tinh thần Phục Sinh bằng những giá trị tích cực đem đến cho người xung quanh.

Ðón tiếp trong yêu thương

Ðón tiếp trong yêu thương Ðức Giêsu vào thành Giêrusalem, trong muôn vàn người đón tiếp, không ít người đã nhận ra Ngài là Ðấng Messia. Tinh thần Tuần Thánh hay cả Mùa Chay là thời điểm để mỗi tín hữu sống chậm lại và nhắc nhớ về sự “đón tiếp”. “Tôi đã đón tiếp anh em mình như thế nào?” trở nên câu hỏi rộng đường suy tư.

Ứng dụng công nghệ thông tin vào mục vụ ở xứ đạo

Ứng dụng công nghệ thông tin vào mục vụ ở xứ đạo Cũng như nhiều hoạt động khác của đời sống xã hội, việc mục vụ và rao truyền Tin Mừng trong thời đại ngày nay không thể thiếu sự hỗ trợ của công nghệ thông tin nhằm giúp cho công việc được thực hiện nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao, tạo được sự kết nối và lan tỏa mạnh… Trước sự phát triển của công nghệ số, người nhà đạo đã nắm bắt các công cụ tiện ích để ứng dụng trong mục vụ ở các giáo xứ như thế nào?

Sống mùa chay theo gợi ý của Ðức Giáo Hoàng

Sống mùa chay theo gợi ý của Ðức Giáo Hoàng Mùa Chay là khoảng thời gian đặc biệt để người tín hữu canh tân đời sống, chuẩn bị mừng mầu nhiệm Phục Sinh cách xứng hợp. Những gợi ý được rút ra từ những sứ điệp, diễn văn, bài giảng của Ðức Giáo Hoàng Phanxicô, là những phương cách góp phần làm nên “những con người mới” trong Mùa Chay Thánh.