Nghĩ về ngày mai sau những ngày giãn cách

Nghĩ về ngày mai sau những ngày giãn cách Trải qua một khoảng thời gian đặc biệt kể từ khi chỉ thị giãn cách xã hội được ban hành khiến sinh hoạt thường ngày bị ít nhiều xáo trộn, lúc các biện pháp chống dịch được nới lỏng, guồng quay cuộc sống bắt đầu quay về nhịp bình thường, cũng là lúc mỗi người nhìn lại mình và suy nghĩ về những dự định, hành trình sống tương lai.

Sống tháng hoa Đức Bà

Sống tháng hoa Đức Bà Theo lịch phụng vụ của Giáo hội, tháng 5 đặc biệt là tháng Ðức Mẹ, với việc lần hạt Mân Côi và dâng hoa. Trong bối cảnh dịch Covid-19 năm nay, mùa hoa đã về nhưng sinh hoạt dâng hoa kính Mẹ không thể diễn ra vì nhà thờ chưa được mở cửa trở lại.

Dấu ấn Ðức Gioan Phaolô II

Dấu ấn Ðức Gioan Phaolô II Ðức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng các thành phần Dân Chúa. Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ngài (18.5.1920 - 18.5.2020), những điều đẹp đẽ này được dịp bừng lên và sẻ chia để mọi người thêm lòng yêu mến, noi theo dấu chân ngài…

Tinh thần sống chung với mùa dịch

Tinh thần sống chung với mùa dịch Bình tĩnh sống có lẽ là thông điệp cần thiết được lan tỏa mạnh mẽ hơn hết ở thời điểm này. Ai cũng có cách nghĩ, cách hành động giữa mùa dịch bệnh. Tuy nhiên, nếu mọi thứ đều theo hướng tích cực, lạc quan vẫn sẽ mang lại những dấu ấn văn minh, hợp tình hợp lý, có ích lợi cho bản thân và cộng đồng.

Mùa chay trong bối cảnh dịch Covid - 19

Mùa chay trong bối cảnh dịch covid - 19 Mùa Chay thánh năm nay diễn ra trong bối cảnh toàn thế giới không ngừng lo âu trước diễn biến khôn lường của dịch SARS-CoV-2.

Hướng về Ðại hội giới trẻ

Hướng về Ðại hội giới trẻ Mùa Chay hằng năm, nhất vào Chúa nhật lễ Lá, là thời điểm mà nhiều giáo phận, giáo hạt sẽ tổ chức đại hội giới trẻ. Ðâu là những điều được các bạn trẻ mong chờ để ngày hội càng thêm ý nghĩa, đánh động mọi người khi kết thúc… ?

Tôi đã làm gì cho Giáo hội ?

Tôi đã làm gì cho giáo hội ? Gợi ý trên được Ðức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm - Giám mục Giáo phận Mỹ Tho, Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam - nêu lên trong bài phỏng vấn trên báo Công giáo và Dân tộc số 2243 để giúp các bạn trẻ suy tư về vai trò của bản thân trong lòng Giáo hội.

Bạn có thường xuyên đọc lời Chúa không ?

Bạn có thường xuyên đọc lời Chúa không ? Mới đây, Ðức cha Vinhsơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục GP Ban Mê Thuột, Chủ tịch Ủy ban Kinh Thánh - HÐGMVN đã gởi thư đến cộng đoàn Dân Chúa về việc thiết lập Chúa Nhật Lời Chúa (Chúa Nhật III mùa Thường Niên), nhằm suy tôn cách đặc biệt Kinh Thánh, những giáo huấn Chúa Giêsu truyền dạy.