Dư luận
Truyền thông đòi hỏi  sự thật và hòa bình

Truyền thông đòi hỏi sự thật và hòa bình

“Sự thật sẽ giải thoát các con - Những tin tức giả dối và nền thông tin hòa bình” là chủ đề trong thông điệp cho Ngày Thế giới Truyền thông thứ 52 mà Đức Thánh Cha Phanxicô vừa công bố đã gợi lên nhiều suy nghĩ cho những người tham gia vào công việc truyền thông ở các xứ đạo.

Sống tinh thần sùng kính Ðức Mẹ

Sống tinh thần sùng kính Ðức Mẹ Bước vào tháng 10 hằng năm, mỗi tín hữu Công giáo đều có một tâm tình riêng dành cho Mẹ Mân Côi, nhất là năm nay kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra tại Fatima.

Nên hay không mở phố hàng rong ?

Nên hay không mở phố hàng rong ? Ngày 28.8.2017, phố hàng rong trên đường Nguyễn Văn Chiêm (phường Bến Nghé, Q1) đã được khai trương với 20 gian hàng, phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực đường phố của người dân.

Góp tiền giữ xe cho nhà thờ

Góp tiền giữ xe  cho nhà thờ Gần như ở giáo xứ nào cũng có đội ngũ giữ xe, giúp giáo dân an tâm hơn khi đến nhà thờ. Và “thù lao” cho công việc này, không phải là số tiền ít hay nhiều, nhưng chính là ý thức của mỗi người với các sự vụ của họ đạo.

Các giáo xứ làm gì để bù đắp nguồn nhân lực ?

Các giáo xứ làm gì để bù đắp nguồn nhân lực ? Nguồn nhân lực phục vụ nhà thờ chính là nhân tố quan trọng để một giáo xứ phát triển.

Ðắp bồi tình liên đới giữa các giáo xứ

Ðắp bồi tình liên đới giữa các giáo xứ Làm sao để các giáo xứ có thể liên lạc, hợp tác với nhau và cụ thể trong những công việc gì... là vấn đề mà nhiều giáo dân đang quan tâm.

Giáo lý viên và những thao thức

Giáo lý viên và những thao thức Dấn thân trong công việc Tông đồ là truyền đạt giáo lý cho thế hệ trẻ, các giáo lý vên (GLV) không chỉ có nhiệt huyết, mà còn luôn thao thức về năng lực chuyên môn và kỹ năng giảng dạy, giúp các em có những tiết học ý nghĩa, vui tươi, sinh động

Giúp giáo dân dễ dàng đến với tòa giải tội

Giúp giáo dân dễ dàng đến với tòa giải tội Ngày nay, vì nhiều lý do, không ít giáo dân dần lơ là với việc lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Do vậy, nhiều người không khỏi ưu tư về việc làm sao giúp người giáo dân quay trở lại và siêng năng đến tòa giải tội hơn?

DƯ ÂM ÐẠI HỘI LA VANG

dư âm Ðại hội La Vang Đại hội Hành hương La Vang lần thứ 31 đã khép lại sau thánh lễ Bế mạc kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời diễn ra sáng ngày 15.8.2017. Ước tính có cả trăm ngàn tín hữu về bên Mẹ trong dịp này.