Thứ Tư, 22 Tháng Bảy, 2015 10:03

Duy­ên...

 

Cha xứ tôi trước đây là cha Phanxicô Bùi Văn Minh đã kêu gọi giáo dân đọc báo CGvDT, và “cắt cử” gia đình tôi làm “giao liên” giữa độc giả và tòa soạn. Lần đầu tiên, được tòa soạn cho cộng tác viên đi du lịch Đà Lạt năm 1990, tôi hết sức ngỡ ngàng và cảm động, vì tòa soạn đ­ã ưu ái cho những công việc thầm lặng này của một người phát hành khiêm tốn. Đó cũng là động lực để chúng tôi hăng say trong công việc cộng tác gởi báo đến tận tay độc giả.­

 

Thấm thoáng, đã 25 năm trôi qua với biết bao kỷ niệm vui buồn, khó khăn..., vô hình chúng tôi, những cộng sự phát hành của báo trở thành một gia đình. Nhiều lần, tôi cũng muốn bỏ cuộc, vì công việc không mang lại thu nhập đáng kể cho lắm. Những ngày mưa phải lặn lội đi giao tờ báo mới đến nhanh cho độc giả, phải mua túi xốp gói lại thật cẩn thận để báo khỏi ướt, và còn nguyên vẹn, đẹp đẽ. Khi họ vắng nhà, nhiều lần phải đợi họ về và trao vì nếu để ở ngoài cửa sẽ bị ướt hoặc thất lạc. Nhưng cứ nhớ đến những gương mặt thân yêu của đại gia đình 370 CGvDT và những kỷ niệm của các chuyến đi Nha Trang, Đà Lạt, Huế, cao nguyên, miền Tây...chung, tôi không thể “dứt tình”.

Nhân dịp sinh nhật 40 năm của báo, lần đầu tiên được Ban Biên tập mời đến dự họp mặt, chúng tôi vui mừng biết bao vì được tòa soạn quan tâm, ưu ái. Ước mong tình cảm này mãi mãi được gắn kết dài lâu. Xin chúc CGvDT ngày càng phát triển về nội dung và hình thức.

ctv phát hành Võ Thị Ngọc Kiều

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm