Thứ Năm, 16 Tháng Sáu, 2016 14:48

Hè này, em thích làm gì?

Mùa hè - mùa “độc quyền” của học sinh và đây cũng là khoảng thời gian chúng được nghỉ ngơi dài nhất trong năm. Phần lớn các em đều mong đợi những ngày này để vui chơi thỏa thích.

NHỚ MÙA HÈ QUÊ NGOẠI         

Em Bùi Mỹ Anh (Học sinh lớp 3 - Bình Thạnh, TPHCM): Hè này ba mẹ gởi con đi học thêm Anh văn, thời gian rảnh, con được coi phim hoạt hình trên tivi với em trai. Con nhớ mùa hè năm kia con được về quê, chơi cùng với các bạn bằng tuổi và có rất nhiều kỷ niệm khó quên. Con cũng từng được ba mẹ dẫn đi mấy khu vui chơi cho trẻ con ở thành phố vào hè năm rồi. Hè nào con cũng cảm thấy rất vui nhưng nếu được lựa chọn con rất mong được về quê thăm bà và muốn lần nữa được có một mùa hè tha hồ vui chơi ở đó. Con còn mong ba mẹ bớt được công việc để có thời gian cùng con và em nghỉ hè ít ngày. 

CHƠI VỚI EM

Bé Nguyễn Kim Ngân (Bình Chánh - TPHCM): Mùa hè này con thích nhiều thứ nhưng thích nhất là được nghỉ học thật lâu để chơi với em. Vì trước kia con đã hứa với mẹ là nếu có em, con sẽ ở nhà chơi cùng em những khi không phải đi học. Con không đến trường học hè vì đã học cả năm rồi nên hè này chỉ muốn nghỉ ngơi và đi chơi thật nhiều, muốn ba mẹ đưa đi ăn kem, đi bơi... Nếu được vui chơi thoải mái thì năm học sau con sẽ cố gắng học thật giỏi để những mùa hè sau lại được đi chơi nhiều hơn nữa.

HÁO HỨC VỚI BÓNG ĐÁ

Em Đinh Kiều Linh (Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu - TPHCM): Thời gian biểu trong tháng hè của em thường là học thêm, đi lễ và phụ giúp ba mẹ việc nhà. Việc học thêm không làm em thấy mệt mỏi vì sẽ an tâm hơn khi bước vào năm học mới. Như bao học sinh khác, em cũng thích được đi chơi, du lịch đây đó vào dịp này để biết thêm nhiều thứ. Ước mong nhiều năm nay của em là về Bắc thăm họ hàng bên nội, nhưng điều kiện thực tế lại chưa cho phép. Riêng hè này, điều em hứng thú và chờ đợi nhất là được xem trọn vẹn mùa bóng Euro, được hòa cùng không khí sôi nổi của cả hành tinh vì có thể thoải mái thức khuya theo dõi các trận đấu mà không lo hôm sau phải dậy sớm tới trường hay làm nhiều bài tập.

AO ƯỚC CHƠI ĐÀN

Em Nguyễn Phú Thịnh (Học sinh lớp 7 - Dĩ An, Bình Dương): Ở trường con cứ vào đầu tháng Tám thì bắt đầu đi học, vì thế ngày khai giảng không còn không khí háo hức nữa do gần một tháng trước đã gặp gỡ bạn bè và việc học đã ổn định. Do đó thời gian nghỉ hè không có bao nhiêu. Nếu có nhiều thời gian nghỉ, ngoài việc muốn được đi chơi, con muốn xin ba mẹ cho đi học đàn, điều mà con đã ao ước bấy lâu nay.

CHƠI NHỮNG TRÒ CHƠI MÌNH THÍCH

Hai bé Hồ Minh Phước và Hồ Minh Lộc (Học sinh cấp 1 - Q7, TPHCM): Hai anh em tụi con tới mùa hè “bận” lắm vì chúng con đi rất nhiều nơi. Mấy bữa trước, chúng con về quê nội rồi quê ngoại chơi. Sắp tới sẽ được đi du lịch tắm biển với ba mẹ thêm mấy ngày nữa. Ba mẹ cho hai anh em đi máy bay, xe lửa khi đi chơi hay về thăm ông bà khiến tụi con rất vui vì trước giờ toàn đi xe máy, xe hơi thôi. Chúng con đều thích đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình và tham gia mấy trò chơi ngoài trời như thả diều, bơi, bắn bi..., nhưng bình thường mắc đi học nên mùa hè sẽ chơi cho đã. Ba mẹ có cho hai đứa đi học thêm nhưng chỉ học một buổi, thời gian còn lại được rảnh rỗi.

SAO HÈ TRÔI NHANH QUÁ?

Em Phạm Hoàng Nam (Học sinh THCS - Tân Phú, TPHCM)): Năm nào cũng vậy, con trông đến mùa hè để được về quê chơi một thời gian. Còn ở thành phố, con cũng có dịp gặp gỡ vui đùa cùng bạn bè nhiều hơn. Mỗi tuần khoảng hai ba buổi, con lại cùng mấy đứa bạn trong xóm rủ nhau đi bơi, vừa khỏe người mà lại rất vui. Dù thường xuyên bận rộn với công việc nhưng bố cũng hay dành thời gian trong hè dẫn con đi câu cá. Năm học tới con chuẩn bị thi chuyển cấp lên lớp 10, do đó mẹ cũng nhắc nhở con cần phải bớt thời gian giải trí lại để dành thời gian ôn tập, chuẩn bị cho học kỳ mới. Mọi năm con cũng hay tham gia các chuyến dã ngoại hè của giáo xứ, nhưng năm nay đành phải gác lại để lo chuyện học hành. Mùa hè với con năm nào cũng cảm thấy ngắn, con muốn thời gian nghỉ hè được nhiều hơn để có thời gian vui chơi, học hỏi từ thực tế.

ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

Em Huỳnh Bảo Long (Học sinh cấp 3 – Đồng Nai): Em thường nghe người lớn kể về những mùa hè kéo dài đến 3 tháng tha hồ vui chơi và không phải đi học thêm. Thiệt thèm ! Tụi em bây giờ nghỉ hè sao ít quá nếu so với ba mẹ, anh chị ngày trước? Thật ra em có hơi ganh tỵ một chút nhưng khô g buồn chuyện nghỉ ít hay dài, mà điều em mong muốn là mùa hè sẽ có những khoảng thời gian nghỉ ngơi một cách thực sự. Tức là được cùng gia đình, bạn bè có những chuyến đi chơi đây đó và được tìm hiểu cuộc sống với nhiều trải nghiệm thực tế. Em rất sợ chuyện thiếu kiến thức thực tiễn vì sẽ bị chọc giống “gà công nghiệp”. Bây giờ, điều mà em thích nhất ở mùa hè có lẽ là được ngủ nướng thêm một tý và không phải lo bài tập 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm