Thứ Ba, 23 Tháng Sáu, 2015 16:01

Khánh thành trung tâm hành hương Châu Đốc

Sáng 12.6.2015, tại giáo xứ Châu Đốc – GP Long Xuyên, linh mục Tổng Đại diện Luy G. Huỳnh Phước Lâm đã thay mặt Đức cha Giuse Trần Xuân Tiếu, Giám mục GP Long Xuyên, chủ sự thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu để cầu nguyện xin ơn thánh hóa các linh mục và cắt băng khánh thành Trung tâm hành hương Châu Đốc. Đồng tế với ngài có linh mục Phêrô Nguyễn Tấn Khoa, chánh xứ Châu Đốc kiêm Giám đốc Trung tâm hành hương Châu Đốc; đông đảo linh mục trong và ngoài giáo phận cùng sự tham dự của khoảng 3.000 khách hành hương đến từ nhiều vùng miền và giáo dân địa phương. Đây cũng là ngày lãnh nhận Ơn toàn xá trong Năm Thánh mừng kỷ niệm 155 năm tử đạo của hai Thánh Thánh Phêrô Đoàn Công Quí và Emmanuel Lê Văn Phụng tại Châu Đốc (31.7.1859 – 31.7.2014).

Linh mục Tổng đại diện Luy G. Huỳnh Phước Lâm thay mặt Đức cha giáo phận cắt băng khánh thành

Cha Tổng Đại diện mời gọi cộng đoàn cám ơn và cầu nguyện cho các ân nhân và tất cả mọi người đã đóng góp thời giờ, tiền bạc và công sức để xây dựng nên ngôi nhà chung này. “Đây là một ngôi nhà và cũng chính là nơi để chúng ta thể hiện lòng yêu thương vô điều kiện. Tất cả mọi người, khách ở phương xa đến hành hương tại Châu Đốc đều sẽ được đón tiếp nồng hậu như chính Chúa Giêsu đến thăm nhà. Người ở tại chỗ sẽ có dịp thể hiện lòng hiếu khách và tinh thần phục vụ như chị em gia đình Matta đón tiếp Chúa Giêsu”, vị chủ tế nhấn mạnh.

Sau gần 4 năm thi công, Trung tâm hành hương Châu Đốc có chiều dài là 55m và chiều ngang là 16m đã hoàn thành với một trệt và ba lầu, diện tích hơn 3.500 m2, được sử dụng làm nơi dạy giáo lý cho các em thiếu nhi trong giáo xứ, đồng thời có thể đón tiếp một lúc khoảng 1.500 khách với đầy đủ tiện nghi (39 phòng tập thể khang trang). Cha Giám đốc Trung tâm hành hương Châu Đốc cũng cho biết, sau khi đã được sự chuẩn nhận của Đức cha Giuse Trần Xuân Tiếu, Trung tâm đang hoàn tất thủ tục xây dựng Hội trường của Trung tâm hành hương. Và theo chương trình dự định, vào ngày 31.7.2015 , nhân lễ giỗ lần thứ 156 của hai thánh tử đạo Phêrô-Emmanuel, cũng là ngày bế mạc Năm Thánh Mừng Kỷ Niệm 155 năm tử đạo của hai vị thánh, Trung tâm sẽ tổ chức lễ đặt viên đá đầu tiên, làm phép mặt bằng và chúc lành cho công trình Hội trường được thành công tốt đẹp.

Phục Lễ

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm