Thứ Năm, 18 Tháng Hai, 2016 11:09

Ngày Xuân đong đầy cảm xúc

Ngày tết không chỉ sôi động, vui tươi bởi những hoạt động du xuân, mà còn là khoảng thời gian đong đầy cảm xúc, yêu thương. Tết trong mỗi người, mỗi nhà có nhiều sắc thái

TẾT ĐẦU TIÊN LÀM MẸ

Chị Lưu Thị Tố Quyên (Q. Gò Vấp - TPHCM): Đối với tôi, Tết là khoảng thời gian vui nhất. Vì mỗi năm chỉ trong những ngày này, gia đình tôi mới có mặt đông đủ các thành viên. Ba ngày đầu năm, các thành viên trong gia đình sum họp, cùng nhau đến nhà thờ tham dự thánh lễ và hái lộc Xuân. Năm nay ý nghĩa hơn vì đây là cái Tết đầu tiên của con trai tôi. Ngắm nhìn con khỏe mạnh, cười nắc nẻ khi được ông bà hay các cô chú trong nhà đùa giỡn, trong lòng tôi cảm thấy ấm áp. Vui nhất là những ngày cận Tết, vợ chồng sắm sửa cho cu cậu quần áo mới. Mọi sự vui tươi trong gia đình tôi dường như được nhân lên vì có sự hiện diện của một “thiên thần nhỏ”.

NIỀM VUI GIẢN ĐƠN

Bà Vương Thị Lan (Giáo xứ Xây Dựng - TPHCM): Cả một năm bận rộn công việc ở cơ quan nên mỗi khi Tết đến Xuân về, điều làm tôi vui nhất là có được khoảng thời gian dài để nghỉ ngơi, thư giãn, tạm gác lại những sổ sách, giấy tờ. Không cần đi du lịch đây đó; được sum vầy, quây quần cùng chồng và con cái bên bữa cơm đầy đủ thành viên đủ làm tôi hạnh phúc, mãn nguyện. Bình thường, vì công việc riêng của mỗi người trong gia đình khác nhau nên thì giờ chúng tôi trò chuyện, gặp gỡ trong ngày không được nhiều và thoải mái như dịp Tết. Hơn nữa, việc tới nhà thờ dự lễ, viếng Chúa cũng thong thả, không lo bị quỹ thời gian chi phối như mọi ngày. Trong các thánh lễ đầu năm, tâm hồn tôi lắng đọng, bình yên hơn hẳn.

CHIA SẺ TÌNH THÂN

Chị Lê Thị Hồng Thủy (Q.Bình Thạnh - TPHCM): Dù vừa đi học vừa đi làm xa, nhưng năm nào tôi cũng cố gắng sắp xếp công việc để về thật sớm cùng với gia đình. Điều hạnh phúc nhất với tôi trong mỗi mùa Tết là không khí bận rộn, nô nức chuẩn bị đón Tết. Mỗi thành viên trong gia đình sẽ đảm nhận từng công việc khác nhau, ba và anh trai thì dọn dẹp trang hoàng, riêng tôi và mẹ thì mua sắm và nấu nướng các món ăn dần trong mấy ngày Tết. Chúng tôi vừa làm vừa trò chuyện với nhau, trao đổi về những việc đã xảy ra trong năm, cười nói rôm rả. Ngoài ra, cuối năm có tiền thưởng, tôi trích ra mua quà cho người thân. Món quà tuy không lớn nhưng đem lại niềm vui cho từng người trong gia đình nên bản thân tôi vì thế cũng được vui lây.

TẾT MỚI

Anh Nguyễn Ngọc Nam (Q.6 - TPHCM): Xuân năm nay vui hơn cả vì tôi đã tìm được nàng dâu cho mẹ. Nhìn mẹ cười nhiều hơn, vui hơn khi cùng vợ tôi đi sắm Tết, trang hoàng nhà cửa, cùng nấu ăn, tôi thật sự cảm thấy hạnh phúc. Đây là hai người phụ nữ quan trọng nhất với tôi nên còn gì bằng khi thấy họ vui vẻ. Cũng vì là Tết mới của vợ chồng nên đi đâu chúng tôi cũng được quan tâm, chúc mừng. Qua những niềm vui ngày Xuân, tôi cảm nhận thêm trách nhiệm mới đặt trên vai mình và niềm tin cho tương lai, cho cuộc sống mới phía trước.

TẾT ĐOÀN VIÊN

Chị Tạ Thị Nga (Giáo xứ Gò Mây - TPHCM): Mấy năm trước hai vợ chồng tôi vì tích góp để mua được nhà ở thành phố nên luôn cố hết sức hạn chế các khoản chi. Biết rằng Tết đến điều kiện đi lại khó khăn và tốn kém nên chọn ở lại Sài Gòn ăn Tết cũng là một cách tiết kiệm. Do đó, bốn cái Tết vừa rồi cả gia đình gồm hai vợ chồng và hai con phải “đóng quân” lại thành phố, dù biết rằng, ngày Xuân được về quê và sum họp bên đại gia đình là điều hạnh phúc nhất. Năm nay, khi mọi thứ đã ổn định nên cả gia đình cùng về quê và với riêng tôi, có thể nói đây là cái Tết vui nhất từ trước đến nay. Không khí Tết ở quê vẫn như xưa, gia đình sum vầy đủ đầy, thật nhiều kỷ niệm.

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm